1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Nhật Bản thiếu lao động, cơ hội việc làm cho Việt Nam

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi lenguyentrung, 20 Tháng hai 2017.

 1. lenguyentrung

  lenguyentrung Member

  Dân số Nhật Bản ngày càng già đi, trong khi trẻ con ngày càng thiếu. Đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Nhật Bản thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Và đây cũng là cơ hội cho những nước đang phát triển như Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu lao động.

  [​IMG]
  Theo Bộ Nội vụ & truyền thông, dân số của nước Nhật Bản năm 2015 là 127,1 triệu người. So với kết quả điều tra dân số năm 2010 thì dân số nước Nhật giảm 947 nghìn người, tương đương với 0,7%. Việc sụt giảm về dân số đã ảnh hưởng rất nhiều đến các phương diện từ kinh tế đến chính trị. Theo kết quả điều tra, Nhật Bản hiện ó 25% dân số ở độ tuổi 65 và dự kiến đến năm 2060 tỷ lệ này sẽ tăng lên 40%. Dẫn đến tình trạng lương hưu, chi phí chăm sóc sức khỏe và trợ cấp tăng lên. Người lao động trở nên khan hiếm.


  Nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân lực làm việc, Chính phủ Nhật đã thực hiện khá nhiều chính sách với mục đích thu hút lao động nước ngoài sang làm việc tại Nhật. Như gia hạn hợp đồng, đưa ra các quy định bảo vệ người lao động,… Hiện tại, đã có nhiều xí nghiệp Nhật Bản cử người sang các nước đang phát triển trực tiếp tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động tại Nhật.
  Hiện tại, Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Jvnet có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng sang làm việc tại Nhật Bản như đơn hàng chế biến thực phẩm, xây dựng, lắp ráp điện tử, giặt là, điện tử, hàn xì,…Nếu các bạn trẻ Việt đang có dự định đi xuất khẩu lao động tại Nhật mà chưa tìm được địa chỉ công ty xuất khẩu lao động uy tín nào. Hãy đến JVNET – công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Việt Nam. Địa chỉ: Tầng 7 – tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Hotline: 0989.501.009 / 0916.387.598 để được tư vấn và hướng dẫn chọn đơn hàng, làm thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu lao động tại Nhật.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.