1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Nhóm sinh viên Hàn Quốc cố tình tăng cân để trốn nghĩa vụ quân sự

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi Alex, 12 Tháng chín 2018.

 1. Alex

  Alex New Member

  Các sinh viên cố tình khiến mình thừa cân để không đạt tiêu chuẩn sức khỏe nhằm tránh thực hiện nghĩa vụ bắt buộc với nam giới Hàn Quốc.

  [​IMG]
  Thủy quân lục chiến Hàn Quốc tham gia một chiến dịch đổ bộ chung với quân đội Mỹ vào ngày 2/4/2017. Ảnh: tin tức thế giới
  12 sinh viên chuyên ngành nhạc cổ điển tại một trường đại học ở Seoul, Hàn Quốc, bị phát hiện sử dụng bột protein và uống một lượng lớn nước trái cây vào ngày khám sức khỏe để khiến cân nặng bị thừa so với tiêu chuẩn, nhằm trốn nghĩa vụ quân sự, Cơ quan Quân lực Hàn Quốc hôm qua cho biết.

  "Nhóm sinh viên đã chia sẻ bí quyết tăng cân qua một phòng chat trên mạng", AFP dẫn lời cơ quan này cho hay, giải thích thêm rằng nước trái cây chứa bột lô hội có thể giữ lại trong cơ thể lâu hơn các thực phẩm khác.

  Hầu hết nam giới Hàn Quốc phải nhập ngũ trước sinh nhật 28 tuổi và phục vụ trong quân đội ít nhất 21 tháng. Bên cạnh đó, những người thừa hoặc thiếu cân, bị chẩn đoán mắc một số bệnh nhất định hoặc khuyết tật, cũng sẽ được miễn hoặc giao nhiệm vụ nhẹ nhàng hơn.

  Nhờ việc cố tình tăng cân, 12 sinh viên đã được sắp xếp làm việc cho một số cơ quan chính phủ. Hai người đã hoàn thành nghĩa vụ, trong khi 4 người vẫn đang tiếp tục. 6 người còn lại đang chờ được giao nhiệm vụ.

  Quân đội cho biết họ đã sử dụng "công nghệ điều tra kỹ thuật số" để phát hiện âm mưu này, bằng cách theo dõi tin nhắn trong phòng chat của các sinh viên. Các quan chức đã chuyển trường hợp trên cho công tố viên để họ quyết định hình thức xử phạt. Nếu bị kết tội, nhóm sinh viên sẽ phải kiểm tra sức khỏe thêm lần nữa và có thể phải nhập ngũ.
   
 2. sandro

  sandro New Member

  Hàn Quốc là quốc gia gắt gao về nghĩa vụ quân sự, nam giới đến tuổi nhập ngũ thì không cần biết nổi tiếng cỡ nào cũng phải đi
   
 3. andrea

  andrea New Member

  nhìn các cầu thủ Hàn Quốc sống chết đá kì Asiad vừa rồi để được miễn nghĩa vụ sẽ hiểu được sự gắt gao của nghĩa vụ quân sự nước này

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng chín 2018

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.