1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những cách giúp học trò ghi nhớ công thức môn học vật lý thật tốt

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi bomtimvo, 24 Tháng hai 2017.

 1. bomtimvo

  bomtimvo Member

  Bạn đang cần khắc ghi những công thức vật lý để giải đề thi thử thpt môn lý 2017 và chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp gần tới. vậy phải làm như thế nào để học tốt môn học vật lý khi môn vật lý là một môn học khó khăn để ghi nhớ những định lý.

  1.Học môn vật lý phải kết hợp giữa nhớ định lý với làm bài tập.

  Bạn cũng quên hết ngay sau đó hoặc bị rơi vào những hô sâu nhầm lẫn lớn đùng đoàng nếu chỉ cố gắng ngồi đọc vẹt định lý. trường hợp định lý được tách ra ngoài bộ nhớ nhờ từ trường bài tập sẽ tốt hơn quá nhiều. Để ghi nhớ định lý bài tập tạo cho bạn các "cách thức" cơ bản. tốt nhất luyện tập 5 tới bảy bài tập với mỗi công thức thì bạn cứ tha hồ để nhớ.

  2. Chứng minh công thức

  giúp bạn hiểu sâu vấn đề với công việc phân tích định luật. bạn không chỉ ghi nhớ nó rất lâu mà còn biết áp dụng một cách chính xác vào mỗi trường hợp cụ thể sau lúcchứng thực thành công định lý.

  3. Ghi nhớ một ít định luật rồi từ đấy suy ra định lý khác

  định luật vật lý khá là nhiều. không hề giản đơn tí nào để nhớ được hết. Chính vì vậy, chỉ cần học một ít công thức điển hình, tổng hợp rồi từ đó suy rộng hoặc đơn giản hóa để tìm được các định lý khác nhau. Bạn sẽ nhận thấy được giảm bớt áp lực, từ đấy học tập sẽ trở nên thoả thích hơn.

  đây là những phương pháp giúp bạn học thật là tốt môn học vật lý. Ngoài ra bạn có thể áp dụng những cách đấy để học làm bo de thi thu thpt quoc gia thật tốt cho lần thi tốt nghiệp đầy áp lực sắp tới.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.