NHỮNG CÁCH TỐI ƯU HÓA FANPAGE HỮU ÍCH CHO SEO

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi vinaseoviet, 1 Tháng ba 2016.

 1. vinaseoviet

  vinaseoviet New Member

  [​IMG]
  Có nhiều cách để tối ưu hóa fanpage nhằm phục vụ cho SEO, 1 số ý kiến cho rằng sử dụng từ khóa làm tên file khi upload dữ liệu và 1 số khác lại cho rằng chỉ cần sở hữu các URL liên kết đến fanpage là đủ. Bài viết này sẽ giải đáp các nghi vấn trên và cung cấp những thông tin hữu ích cho những bạn muốn thực hiện việc tối ưu hóa fanpage cho chiến dịch SEO của mình.
  1.Chọn tên hay nhất cho Fanpage.

  Đây là bước cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất khi thực hiện việc tối ưu hóa thương hiệu trên facebook. Nếu 1 fanpage spam quá nhiều thì khách hàng sẽ ít tham gia vào fanpage đó, vì vậy đừng spam quá nhiều mà hãy cập nhật, chia sẻ bài viết hữu ích với bạn bè.
  Mục đích sử dụng facebook chính là sự hiện diện của doanh nghiệp vì vậy đừng sử dụng 1 cái tên quá chung chung mà hãy chọn 1 tên fanpage thật hay, liên quan đến 1 tên sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để có thể nhanh chóng tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.
  Lời khuyên: một vài từ ngữ đầu tiên trong tên fanpage sẽ được Google đánh giá cao nhất.
  2. Sử dụng các từ khóa trong Fanpage

  Đối với các website truyền thống, việc tối ưu hóa từ khóa là hình thức cơ bản nhất trong quá trình làm SEO onpage, đặc biệt phải chú ý đến các thành phần trên trang vì đây là những phần sẽ được đưa lên fanpage và được xem là những nhân tố quan trọng trong SEO.
  Đây là 1 ví dụ về cách thức index trang của các công cụ tìm kiếm:
  SEO title = tên fanpage
  Meta Description = tên fanpage + các phần tử khác trên trang
  H1 = tên fanpage
  Để tối ưu hóa website cho các lượt tìm kiếm địa phương thì cần đính kèm thêm địa chỉ, thành phố, mã vùng,…, đối với các tìm kiếm sản phẩm có liên quan thì cần cụ thể hóa tên sản phẩm, tên dịch vụ hoặc tên lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động
  Lời khuyên: Tương tự với dữ liệu trên website, trên fanpage có thể mô tả vắn tắt khoảng 140 ký tự để các thông điệp chính có thể hiển thị trong phần snippet trên kết quả trả về từ các công cụ tìm kiếm.
  3. Tạo Fanpage có chứa URL ảo.

  Sau khi 1 fanpage có được 25 lượt “like” thì chủ fanpage có thể gắn URL duy nhất trên trang, bởi vì công cụ tìm kiếm chú ý nhiều hơn đến các URL nên URL cần chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh nào đó về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu bạn chọn tên fanpage đã tồn tại trước đó thì hãy tìm cho mình 1 tên khác phù hợp hơn và đảm bảo những thông điệp chính phải được đặt trong tên của URL. Vì vậy, hãy kiểm tra qua 1 số tên fanpage khác trên facebook trước khi chọn tên đặt cho fanpage của bạn
  4. Đặt Backlink cho Fanpage trên các trang hiện có.

  Càng có nhiều liên kết trỏ về trang thì trang càng được Google đánh giá cao và dĩ nhiên thứ hạng cũng được tăng đáng kể, đó cũng là lý do vì sao các blogger đặt nội dung liên kết đến các website, các blog khác,…
  Nguyên tắc này cũng có thể áp dụng tương tự đối với fanpage, nghĩa là có 1 link từ các kênh truyền thông khác trỏ về fanpage, website, blog hoặc profile trên Twitter đều có lợi cho SEO.
  5. Số điện thoại và địa chỉ

  Có 1 số doanh nghiệp không cho hiển thị thông tin cá nhân trên fanpage của họ, như vậy thì doanh nghiệp không có được các lượt truy cập trực tuyến, đồng nghĩa với việc không gia tăng doanh thu và việc index cho các kết quả tìm kiếm địa phương là yếu tố quan trọng để phát triển fanpage của doanh nghiệp.
  Bên cạnh đó, Google còn đánh giá cao đối với các trang có chứa các thông tin cụ thể của doanh nghiệp như: số điện thoại và địa chỉ, như vậy, tổng hợp các trang đạt hiệu quả sẽ càng làm gia tăng hiệu quả SEO tổng thể của doanh nghiệp.
  6. Tối ưu hóa Fanpage thông qua cập nhật trạng thái.

  Khi bạn cập nhật trên tường facebook thì 18 ký tự đầu tiên của bài đăng sẽ đóng vai trò như thẻ “meta description”, vì vậy hãy tận dụng lợi thế từ các tùy chọn khi facebook nhắc đến chúng ta là nhắc đến nội dung trong 18 ký tự đầu tiên, đó cũng được xem là tiêu đề (title) trong SEO, ngoài ra các liên kết từ fanpage trực tiếp trỏ đến website của doanh nghiệp cũng là 1 cách hữu hiệu để tăng hiệu quả SEO.
  Lời khuyên: Tương tự như tên fanpage, Google sẽ đánh giá cao với những từ ngữ đầu tiên trong bản cập nhật của bạn, vì vậy hãy tận dụng để chèn thêm 1 ít từ khóa.
  7. Seo trên Facebook note

  Facebook Note được tận dụng khá nhiều khi sử dụng 1 cách hợp lý, Facebook Note có thể giúp ích cho fanpage để gia tăng hiệu quả tổng thể cho SEO. Các yếu tố trong SEO có liên quan đến Facebook Note là:
  SEO Title = tiêu đề của bản ghi chú
  Meta data = Tên fanpage là tên của tiêu đề bản ghi chú
  Facebook Note cho phép 1 chủ tài khoản facebook tạo nhiều fanpage (trang) và đó cũng là cách hữu hiệu để mở rộng các loại hình sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và giúp gia tăng chỉ số index trên các công cụ tìm kiếm.
  Điểm mấu chốt cho Fan page SEO

  Đừng quên rằng các mục tiêu bao trùm của SEO Facebook được thêm vào giá trị của thương hiệu tổng thể của bạn. Điều quan trọng là cần phải chú ý đến việc so sánh giữa giao thông và mức độ tham gia của nguyên liệu. Trong khi sử dụng các phương pháp trên có thể giúp tăng thứ hạng SERP của bạn, phần quan trọng nhất là nó trùng hợp với một sản phẩm tuyệt vời và sự tham gia đáng kinh ngạc để phát triển về sau của bạn.
  Đó là những gì mà bạn cần làm khi tối ưu hóa trang fanpage của bạn chuẩn SEO, giúp fanpage có mặt trên công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn. Quan trọng là fanpage của bạn có tạo nội dung phù hợp với sản phẩm và nhu cầu của người dùng.
  Vậy: Mục tiêu của việc thực hiện SEO trên facebook là tăng giá trị của thương hiệu, điều quan trọng là phải biết phối hợp tốt để thu hút lượt truy cập tự nhiên và truy cập gián tiếp từ các kênh khác để cải thiện thứ hạng trên trang kết quả trả về của các công cụ tìm kiếm.
   
 2. hoanghaidng

  hoanghaidng New Member

  Chưa bao giờ mần cái khoản này, chỉ có suốt ngày hì hục cày trên website thôi :D
   
 3. bluetech39

  bluetech39 New Member

  Cám ơn. Bài viết thật sự hữu ít.
   
 4. hoacoxanh88

  hoacoxanh88 New Member

  Note lại, đang cần cái này :)
   
 5. seotop1

  seotop1 New Member

  tối ưu tốt fanpage thì mới tiếp cận với khách hàng được
   
 6. vanhoa66

  vanhoa66 New Member

  quảng cáo fb là nhanh có khách nhất nhỉ !
   
 7. xuanquy.dkt

  xuanquy.dkt New Member

  thank bác đã share, rất hữu ích
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)