1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế catalogue

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi quatang3a, 28 Tháng mười 2019.

 1. quatang3a

  quatang3a Member

  Bạn đang cần thiết kế catalogue cho công ty? Bạn đang tìm hiểu và có rất nhiều băn khoăn về lĩnh vực này? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất khi khách hàng tìm đến các đơn vị in ấn yêu cầu thiết kế catalogue biết đâu cũng là thắc mắc tương tự của bạn và những giải đáp của chúng tôi.
  Quy trình thiết kế catalogue như thế nào?
  Không có một quy chuẩn bắt buộc nào, mỗi đơn vị thiết kế thường sẽ có những bước thực hiện khác nhau tùy trường hợp.
  Tuy nhiên, tựu chung lại bạn có thể hiểu quy trình chung khi thiết kế catalogue gồm:
  Công đoạn thiết kế Catalogue
  Phân tích doanh nghiệp > Chuẩn bị nội dung > Chuẩn bị hình ảnh > Lên bố cục catalogue > Thiết kế đồ họa > Kiểm tra > Tiến hành in ấn thành phẩm.
  [​IMG]

  Mất bao lâu để thiết kế một cuốn catalogue?
  Thời gian để thiết kế một cuốn catalogue phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu bạn cung cấp. Nếu sự phối hợp của cả hai bên ăn ý tức là bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng, đầy đủ những nội dung thông tin, hình ảnh cần thiết thì công việc thiết kế tiến hành thuận lợi chỉ trong vòng khoảng 5 đến 7 ngày là xong. Ngược lại, thông tin chưa thực sự đầy đủ, thiếu hình ảnh thì công việc thiết kế sẽ kéo dài hơn vì cần chụp hình, chỉnh sửa và biên tập nội dung.

  Một cuốn catalogue thường dày bao nhiêu trang?
  Tùy thuộc vào nội dung sản phẩm bạn muốn giới thiệu đến khách hàng. Thông thường một cuốn catalog có độ dày trung bình từ 8 đến 20 trang, có những cuốn có thể mỏng hơn dưới 8 trang vì ít nội dung thông tin sản phẩm/dịch vụ hoặc có những cuốn có thể dày hơn số trang trung bình trên.

  Tuy vậy, không nên làm một cuốn catalog quá dày vì sẽ gây khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn, ngoài ra người xem cũng thường ít có kiên nhẫn để đọc hết những nội dung bên trong. Vì vậy, nếu bạn có nhiều sản phẩm/ dịch vụ bạn nên phân loại và chia nhỏ thành nhiều cuốn catalog khác nhau để dễ theo dõi.

  Nên chọn hình ảnh trong thiết kế catalogue như thế nào?
  Tất nhiên rồi, chắc chắn nó phải là hình ảnh về sản phẩm/ dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu đến rồi. Hình ảnh cần đảm bảo được độ sắc nét, chân thực. Tốt nhất bạn nên sử dụng hình ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp, được chụp ở những góc chụp ấn tượng và phải qua khâu xử lý chỉnh sửa hình ảnh để khi in ra thành phẩm chúng sẽ được đẹp và không bị vỡ hình.

  Ngoài ra, đối với những công ty về xây dựng có thể sử dụng hình ảnh minh họa, các phối cảnh thiết kế để giới thiệu làm nổi bật tính năng, tiện ích của sản phẩm.

  Trên đây là một số thắc mắc thường gặp của khách hàng khi tìm hiểu về thiết kế catalogue. Còn bạn thì sao? Bạn có gặp những điều băn khoăn tương tự không? Nếu có, hi vọng với những phần giải đáp trên đây phần nào sẽ giúp bạn hình dung được những công việc cần làm của một cuốn catalog hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể tự mình tạo nên cuốn catalogue theo ý thích riêng với phần mềm thiết kế catalogue miễn phí cực kỳ tiện lợi và hữu dụng.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.