1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Những câu hỏi về bệnh teo cơ chân

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi haluanvan1080, 18 Tháng tư 2019.

 1. haluanvan1080

  haluanvan1080 Member

  Bệnh teo cơ chân tuy không phải là bệnh thuộc nhóm “cấp cứu” nguy hiểm nhưng hệ quả bệnh gây ra thì không hề nhỏ. Thường sẽ có những câu hỏi về bệnh teo cơ chân sau đây mà người bệnh băn khoăn nhất. Mời bạn tham khảo để có thêm kiến thức bảo vệ sức khỏe cho đôi chân tốt hơn.

  Xem thêm:

  + bệnh rối loạn cảm giác họng nguyên nhân do đâu

  [​IMG]
  1. Những câu hỏi về bệnh teo cơ chân
  Có những câu hỏi về bệnh teo cơ chân mà nhiều người dù mắc hay không mắc bệnh cũng đều băn khoăn tìm hiểu. Có thể kể đến gồm:

  * Bệnh teo cơ chân là gì?
  Teo cơ chân là chứng bệnh rối loạn gen dẫn đến giảm hình thành các protein cần thiết duy trì độ bền của cơ, khiến các cơ yếu và teo dần.

  [​IMG]
  Bệnh teo cơ chân là gì?

  * Ai có nguy cơ cao bị teo cơ chân?
  Bất cứ ai và ở độ tuổi nào cũng đều có thể bị teo cơ chân. Trẻ nhỏ có thể bị teo cơ chân bẩm sinh, người trưởng thành có thể bị teo cơ do chấn thương và bệnh lý liên quan, người già có thể bị teo cơ chân do lão hóa và ít vận động,… Vì thế, đây là căn bệnh có thể gặp ở bất cứ ai, không thuộc riêng một nhóm đối tượng nào, chỉ có thể phân biệt tỷ lệ cao thấp tùy thuộc vào đặc điểm sinh hoạt và vận động ở từng nhóm đối tượng.

  * Teo cơ chân do đâu:
  Teo cơ chân có thể do bẩm sinh bị mắc chứng loạn dưỡng teo cơ, cũng có thể do gặp phải các chấn thương vận động ảnh hưởng trực tiếp tới dây thần kinh kết nối cơ, cũng có thể do các bệnh lý liên quan gây ra như viêm đa cơ, viêm cơ mãn tính, sốt thấp khớp.

  * Teo có chân cơ nguy hiểm không?
  Teo cơ chân không gây nguy hiểm chết người và cấp cứu, nhưng hệ quả không thể xem nhẹ. Bởi vì đôi chân gánh toàn bộ trọng lượng cơ thể, quyết định vận động của cơ thể để chúng ta duy trì sinh hoạt và làm việc bình thường. Khi cơ chân bị teo, chân sẽ có những thay đổi về kích thước, xương chân không được bao bọc vững chắc, cơ lỏng lẻo dẫn đến xương thiếu độ liên kết chắc chắn. Tất cả sẽ khiến cho chân yếu đi ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại và vận động hàng ngày.

  * Teo cơ chân có gây bại liệt chân không?
  Nguy cơ teo cơ chân dẫn tới liệt chân là hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng thường quá trình sẽ kéo dài và từ từ nếu không có tác động đột ngột và bất thường nào khác. Chỉ khi bị đột khụy đột ngột do va chạm ảnh hưởng đột ngột tới dây thần kinh nối tới cơ mới có khả năng này xảy ra.

  * Teo cơ chân có thể điều trị khỏi không?
  Để trả lời được câu hỏi về bệnh teo cơ chân chúng ta cần biết bạn thuộc nhóm teo cơ chân bẩm sinh hay không. Nếu là teo cơ chân bẩm sinh đa phần có liên quan tới chứng loạn dưỡng teo cơ thì đến nay chưa có biện pháp điều trị chính thức, chỉ có thể áp dụng chế độ vật lý trị liệu để giảm bớt tiến trình teo cơ.

  Đối với teo cơ do va chạm, chấn thương chân hoặc các bệnh lý liên quan đến cơ thì có thể điều trị được trên cơ sở điều trị dứt các vấn đề gây ra teo cơ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.