Những điều cần biết khi học SEO web

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi xuxu231, 5 Tháng năm 2016.

 1. xuxu231

  xuxu231 New Member

  Dưới đây vnseosem xin chia sẻ những kiến thức cơ bản cho SEOer mới.

  Những yếu tố quan trọng

  - Tiêu đề bài viết là cực kỳ quan trọng với SEO, các từ khóa cố gắng xuất hiện đầu tiêu đề.

  - Miêu tả của bài viết cũng rất quan trọng, hãy cố gắng đặt từ khóa vào phần miêu tả, tiêu nhiên phải có ngữ nghĩa với người đọc.

  - Nội dụng của Website phải có tần suất xuất hiện của từ khóa cao, từ khóa nên in đậm, thay đổi màu chữ ...

  - Các ảnh cần được chèn từ khóa vào alt, nhớ phải cố gắng giống với tiêu đề càng nhiều càng tốt.

  - Hãy tối ưu website nhất có thể, sử dụng các công cụ seo để kiểm tra độ tối ưu của website.

  - Làm backlink có chất lượng, có nhiều người click vào backlink, đừng bao giờ sử dụng tool để spam, nhất là khi google ra mắt thuật toán Penguin 2.1.

  Các bạn bạn có thể tham khảo tại trang của mình nhé, độ tối ưu rất cao, mới làm nhưng từ khóa đang lên rất tốt.

  Bí quyết chọn tiêu đề tối ưu cho bài viết :

  - Google hiển thị từ 60 đ- 70 ký tự đầu tiên của tiêu đề trong trang kết quả tìm kiếm. Vì thế bạn nên đặt các từ khóa quan trọng nhất ở phần đầu tiên của tiêu đề bài viết và các từ khóa tìm kiếm nào quan trọng hơn nằm lùi về sau. Nếu tiêu đề bài viết dài quá 70 ký tự thì Google sẽ cắt bớt; Google chỉ lấy đến ký tự thứ 69 và thay thế và đó là dấu ba chấm cho phần còn lại của tiêu đề.

  - Thay vì bắt đầu tiêu đề của bài viết bằng một loạt các từ khóa, thì bạn nên thêm các ký tự mang tính chất miêu tả và cung cấp thông tin về nội dung và đặt trước từ khóa quan trọng nhất. Điều này sẽ giúp bài viết vượt qua bộ lọc của Google trong kết quả tìm kiếm dễ dàng, và đương nhiên nó sẽ có thứ hạng ổn định hơn, trong khi mang lại thêm cho bạn được thứ hạng cao đối với những từ khóa phụ - chứa trong phần đầu tiên của tiêu đề.

  - Tiêu đề trang là một trong số ít thông tin Google cung cấp cho người dùng trong những trang kết quả tìm kiếm trước khi người tìm kiếm để hiển thị nội dung. Ví thế, tiêu đề bài viết cần là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm, kích thích họ nhắp chọn xem nội dung giữa rất nhiều trang kết quả khác của các đối thủ cạnh tranh. Đây được coi là yếu tố quyết định và là cơ hội tạo ra sự khác biệt giữa chính bạn và các đối thủ khác về mặt chất lượng. Tiêu đề tốt sẽ tạo được ý muốn trả lời và đặt câu hỏi, kích thích người đọc.

  - Mỗi trang trên Website của bạn nên có những tiêu đề khác biệt. Trừ phi, nếu website của bạn giới hạn về kích thước và độ hiển thị, tốt nhất bạn không nên sử dụng tiêu đề của trang theo cùng một công thức trên toàn bộ website. Bạn cũng không nên sử dụng đúng một từ khóa ở ngay đầu hoặc gần đầu tiêu đề trang.

  -Việc chèn các từ khóa một cách trùng lặp một cách hợp lý và dễ đọc cho phép bạn cải thiện độ tin cậy của các chuỗi các từ khóa. Tuy nhiên, những từ khóa phải được sắp xếp có ý nghĩa và dễ đọc cho người dùng chứ không phải cho các con bọ tìm kiếm. Thay vì nhồi nhét danh sách các từ khóa vào trong phần tiêu đề thì bạn nên trình bày tiêu đề một cách rõ ràng và mang tính miêu tả nội dung sản phẩm hay dịch vụ website của bạn.

  -Định dạng và lựa chọn từ cho từ ngữ của tiêu đề nên có sự khác biệt với thẻ miêu tả description hoặc phần tiêu đề đầu trang.

  - Nếu bạn có thương hiệu mạnh, bạn nên đặt nó ở cuối tiêu đề. Nếu bạn có một trong những thương hiệu tin cậy hàng đầu (như eBay, hay Amazone, …) thì bạn nên đặt nó ở phần đầu của tiêu đề. Thông thường, tiêu đề của trang phải tập trung vào nội dung của trang cùng mục đích của người tìm kiếm hơn là thương hiệu website.
   
 2. mitsu779

  mitsu779 New Member

  có nên chạy google ad ko nhỉ
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)