1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những điều cần nhớ khi chụp ảnh với khẩu độ lớn khiến bạn ngạc nhiên

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vyvy1808, 19 Tháng mười một 2018.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Khẩu độ lớn chính là bài viết mới nhất đem lại nhiều thông tin mới nhất khi chụp ảnh bạn nhé cùng đọc bài viết nào?
  >> Xem thêm: CANON 800D

  Khi bạn chụp trong tình huống thiếu ánh sáng, bất kể là máy ảnh và ống kính gì thì bạn cũng cần khẩu độ lớn để có đủ ánh sáng cần thiết cho một shot hình tốt. Dù lý do là gì, đạt được một hình ảnh sắc nét khi chụp khẩu độ lớn không phải lúc nào cũng dễ dàng, nó đòi hỏi kỹ năng và thực hành thường xuyên.

  Độ sâu của trường ảnh

  Dof - độ sâu của trường ảnh là phạm vi khoảng cách mà tại đó tập trung của bạn là nhận được sắc nét. Khi chụp khẩu lớn, độ sâu của trường là rất nông, vì vậy bạn sẽ muốn có tất cả các đối tượng của bạn trên cùng một mặt phẳng để đảm bảo tất cả mọi người được lấy nét.


  [​IMG]

  Khi chụp ảnh lên bằng các ống kính có khẩu độ lớn, nếu ta không kiểm soát vùng nét viền của chủ thể thì dễ xảy ra tình trạng vùng viền bị mềm nét, do DOF quá mỏng. Còn nếu chúng ta tập trung làm nét viền thì có khi lại không nét các chi tiết bên trong chủ thể (thí dụ, chụp mẫu thì sẽ không nét tại khuôn mặt) nên nhìn tấm ảnh nó sẽ không được "no mắt". Dù cho có cố tình hậu kỳ để nét vùng viền thì nhìn tấm ảnh cũng sẽ rất là phẳng.

  Chọn lấy nét điểm Focus Point


  Một nguyên tắc chung để nhận được hình ảnh sắc nét khi chụp khẩu lớn là để đảm bảo bạn đang lựa chọn điểm lấy nét của riêng bạn-lấy nét điểm (thay vì để máy ảnh chọn điểm lấy nét cho bạn). Khi chọn tiêu điểm của bạn, tập trung vào mắt đó là gần nhất với máy ảnh.


  [​IMG]

  Khoảng cách đến chủ thể


  Khoảng cách từ người cầm máy đên đối tượng của bạn đóng một vai trò trong chiều sâu của trường. Địa điểm bạn đang đứng gần đến chủ đề của bạn càng ít chiều sâu của lĩnh vực mà bạn sẽ có sâu hơn. Khi khoảng cách chụp rất gần ới các chủ đề, bằng cách sử dụng khẩu lớn là không được khuyến khích vì DOF rất mỏng. Sử dụng một ống kính dài hơn để có thể chụp từ xa và vẫn đạt được hiệu quả độ sâu trường.

  [​IMG]


  Ổn định hình ảnh

  Máy ảnh rung ở khẩu độ lớn sẽ làm mờ ảnh. Có một biên độ nhỏ cho lỗi khi sử dụng khẩu lớn, do đó bạn cần để giữ máy ảnh như ổn định càng tốt. Nếu bạn có thể sử dụng chân máy, tuyệt vời! Nếu không có, thay vào đó, hãy thử dựa vào tường hoặc sử dụng khuỷu tay của bạn để thao tác chụp cố định. Ngoài ra, dể đạt được hiểu quả mong muốn với khẩu lớn bạn đừng quên bật chống rung của máy ảnh và cả trên ống kính.

  Trọng tâm là đôi mắt


  Khi chụp ảnh chân dung, mắt của đối tượng nên là trọng tâm chính. Sử dụng các thiết lập lấy nét duy nhất và luôn đặt nó vào mắt. Đôi mắt sẽ làm bật lên tinh thần và biểu cảm của bức ảnh.

  [​IMG]

  Thực hành, thực hành, thực hành!

  Bất kỳ kỹ năng gì cũng cần bỏ rất nhiều thời gian để luyện tập thực hành thì mới nắm bắt thuần thục được. Có rất nhiều loại ống kính với khẩu độ lớn hơn, ví dụ như: Nikon 58mm f / 1.4 hay Canon 85mm f / 1.2. Tìm hiểu các sắc thái của ống kính cụ thể của bạn, hãy thử chụp rộng mở từ khoảng cách khác nhau, và thực tiễn đặt ra rằng nơi đối tượng của bạn trên mặt phẳng tiêu cự tương tự. Tìm hiểu thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh để bạn có thêm nhiều thông tin.
  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/nhung-dieu-can-nho-khi-chup-anh-voi-khau-do-lon-cho-ban-nhieu-thong-tin-moi.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.