1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những điều không nên làm nếu chuẩn bị mua nhà

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoangnhauyen, 15 Tháng bảy 2020.

 1. hoangnhauyen

  hoangnhauyen Active Member

  Mua nhà là một khoản đầu tư lớn nên người mua cần xem xét và chuẩn bị sẵn sàng về nhiều mặt ngoài tiền. 8 điều dưới đây sẽ chỉ ra những điều không nên làm nếu bạn chuẩn bị mua nhà để an cư lạc nghiệp.
  [​IMG]
  1. Mất thời gian cân nhắc những ngôi nhà quá khả năng
  Hãy luôn tự cân nhắc bản thân rằng bạn đang có bao nhiêu tiền, cân đối với thu nhập để tập trung tìm kiếm những ngôi nhà phù hợp.
  2. Đặt mục tiêu cùng lúc vùa mua nhà vừa tậu xe
  Đây điều là 2 khoản đầu tư lớn nên bạn cần cân nhắc thật kỹ, nếu ngân sách hạn chế thì phải có sự lựa chọn ưu tiên. không nên nóng vội muốn cùng lức sở hữu cả nhà và xe khiến bản thân bị áp lực tài chính, nợ nần chồng chất.
  3. Sắm sửa hết nội thất mới dù chưa sở hữu căn nhà
  Việc nóng vội trang hoàng cho căn nhà mới khiến nhiều người vung tay mua sắm đồ đạc ngay từ khi chưa hoàn thành giao dịch mua bán. điều này có thể dẫn đến một số ruit ro như:
  • Giao dịch không thành công, việc sắm đồ mới thành vô nghĩa.
  • Khi dọn vào ở mới thấy những món đồ đó không thực sự phù hợp với ngôi nhà.
  4. Thất nghiệp hoặc thay đổi công việc
  Mặc dù thay đổi công việc có thể theo chiều hướng tốt, nhưng sự biến động này có thể làm bạn bị xao nhãng và không còn nhiều thời gian cho việc tìm mua nhà. vì vậy, phương án tốt nhất là bạn nên mua nhà khi công việc đã ổn định.
  Lưu ý, bạn sẽ phải chứng minh thu nhập nếu muốn vay vốn ngân hàng để mua nhà. Hồ sơ vay của bạn sẽ khó được xét duyệt nêu thu nhập không ổn định và cho thấy thiếu khả năng chi trả.
  5. Đang mắc nợ
  Không nên mua nhà nếu bạn đang mắc một khoản nợ đáng kể. điều này sẽ chỉ khiến bạn áp lực tài chính thêm nặng nề, thậm chí dẫn đến nguy cơ bạn bị vỡ nợ trong tuong lai.
  6. Điểm tín dụng không tốt
  Trước khi vay mua nhà, ban nên hiểu rỏ về tình trạng tài chính của bản thân, nên chuẩn bị để được ngân hàng chấm điểm tín dụng tốt.
  Điểm tín dụng thường được đánh giá qua các yêu tố như thu nhập, mức độ nợ hiện tại, uy tín các nhân..
  7. Không có quỹ dự phòng khẩn cấp
  Kể cả khi bạn đã dồn hết tiemenf tiết kiệm cho việc mua nhà, nhưng vẫn cần có quỹ dự phòng cho trường hợp khẩn cấp, phòng khi thu nhập hoặc chi tiêu mất cân đối, bạn vãn có tiền để xoay sở và trả nợ ngân hàng.
  8. Chi tiêu không có kế hoạch cụ thể
  Mua nhà là một khoản đầu tư lớn nên bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về ngân sách, lập kế hoạch chi tiêu tiết kiệm hợp lý để mua nhà.
  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
  1. CĂN HỘ HỒ TRÀM COMPLEX
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.