1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những điều kiện cần thiết khi đi du học Nhật

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi Dung_ThienHa, 24 Tháng tư 2017.

 1. Dung_ThienHa

  Dung_ThienHa Member

  Rất nhiều sinh viên quốc tế có ước mơ được học tập tại một đất nước phát triển mạnh mẽ như Nhật Bản tuy nhiên việc đi du học phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thủ tục du học Nhật Bản, điều kiện, Đi du học Nhật Bản 2017 mất bao nhiêu tiền. Hãy cùng ThangLong OSC tìm hiểu thêm thông tin điều kiện cần thiết đi du học Nhật Bản ở đây là gì nhé!

  Chuẩn bị giấy tờ gì để đáp ứng các điều kiện chương trình đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang hot: Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt ở Nhật Bản, thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

  Độ tuổi phù hợp để đi du học Nhật Bản: Người đủ 18 tuổi đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương trung học phổ thông 12 năm ở nước ngoài. Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

  Điều kiện liên quan đến trình độ tiếng Nhật: Ngoài thời gian học tại trường đại học tại Nhật Bản, các bạn còn phải tự sinh hoạt do đó các bạn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường. Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn hoàn toàn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản với giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ ở Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có một số ít trường Nhật Ngữ nào ở Việt Nam đủ điều kiện cung cấp giấy chứng nhận được phía Nhật Bản chấp nhận.
  Lúc nào nhận được kết quả khi đã đủ điều kiện đi du học Nhật Bản: Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ thông báo và gửi Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản cho các trường vào trước 2 tháng của mỗi kỳ nhập học. Ngoài ra những điều kiện trên, bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt và tài chính, đồng thời chưa từng xin thị thực du học tại Nhật Bản nữa nhé!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.