1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những định dạng video phổ biến trên các máy quay hiện nay

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vyvy1808, 12 Tháng tư 2019.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  cho bạn những thông tin cần thiết cùng tìm hiểu nội dung mới nhất sau đây. Dù là thiết bị ghi hình nhưng máy quay và máy ảnh lại có sự khác biệt về định dạng. Ngoại trừ RAW, máy ảnh chỉ có 1 định dạng JPEG trong khi máy quay lại có nhiều loại định dạng khác nhau, bất kể là máy quay chuyên nghiệp hay loại cầm tay. Việc hiểu rõ các định dạng video máy quay rất quan trọng bởi chúng ảnh hưởng tới chất lượng, độ dễ dàng khi làm việc trên máy tính và dung lượng thực tế. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ những định dạng video phổ biến trên các máy quay hiện nay:

  >> Nội dung mới: ống kính nikonmáy ảnh canon

  Định dạng DV & HDV:

  Định dạng DV được thiết kế để lưu trữ video kỹ thuật số lên băng từ. HDV chính là phiên bản độ nét cao của định dạng DV. Các tệp DV và HDV rất tốn bộ nhớ bởi dung lượng lớn, nhưng bù lại chúng cho ra video có chất lượng rất cao. Do sự sụt giảm của doanh số máy quay băng từ, chúng ta ít khi bắt gặp DV và HDV, nhưng nó vẫn phổ biến trong số những người đam mê làm phim.

  >> Tìm hiểu thông tin mới nhất: Sony A6400

  Định dạng MPEG-2:
  [​IMG]
  Là kiểu định dạng video tiêu chuẩn. Nó cũng được sử dụng trong máy quay video độ phân giải cao , mặc dù không phải là tất cả. Đây là một định dạng kỹ thuật số chất lượng rất cao, tương tự như trong các bộ phim DVD do hãng phim Hollywood sản xuất, chẳng hạn như MÁY QUAY SONY PMW 300K1 NTSC VÀ PAL. Điều này cho phép máy quay có định dạng MPEG-2 có ưu thế tốt hơn các định dạng khác: video dễ dàng ghi ra đĩa DVD và hầu hết các trình phát media máy tính (như Apple QuickTime và Windows Media Player) hỗ trợ phát lại MPEG-2 .

  MPEG-2 cũng thường xuất hiện ở các máy quay truyền thống có chất lượng cao hơn và đắt hơn các mẫu máy quay bỏ túi. Điều này phần nào là do các tệp video MPEG-2 có kích thước lớn hơn các định dạng khác nên không dễ dàng tải lên Web hoặc gửi qua Mail. Nếu bạn quan tâm đến việc xem cảnh quay chất lượng cao trên máy quay phim, một máy quay chuyên nghiệp có hỗ trợ định dạng MPEG-2 là một lựa chọn tốt.

  Định dạng MPEG-4 / H.264:
  [​IMG]
  Được tìm thấy trên hầu hết các máy quay bỏ túi như Flip và trong nhiều máy quay HD cao cấp, MPEG-4 / H.264 thực sự là một định dạng gia đình rất rộng với các định dạng khác nhau hỗ trợ ghi hình video tiêu chuẩn và độ nét cao. Có một số tính năng của H.264: nó có thể quay video chất lượng cao nhưng nén nó theo cách như vậy để không tiêu thụ quá nhiều bộ nhớ. Các nhà sản xuất máy quay phim sử dụng H.264 nếu họ muốn cung cấp một sản phẩm video có thể chia sẻ lên website một cách dễ dàng.

  Định dạng XAVC:
  [​IMG]
  Là một định dạng vieo chuyên nghiệp được tìm thấy trên các máy quay Sony chính hãng bởi chúng do chính hãng này phát triển. Đây cũng là một định dạng được phát triển dựa trên nền tảng của H.26. Sony đã thay đổi các thuật toán thông thường để tạo ra những thuật toán xử lý hiệu quả hơn. Nó giúp việc mã hóa tín hiệu được nhanh chóng và nếu có xử lý hậu kỳ cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, XAVC còn sử dụng công nghệ mã hóa hiện đại nhất hiện nay – 5.2 nên tất cả được đảm bảo ở mức tốt nhất. Ví dụ điển hình là sản phẩm MÁY QUAY SONY PXW-FS7.


  Định dạng AVCHD:

  [​IMG]
  Một biến thể của định dạng H.264, đây là định dạng tệp video độ nét cao được tìm thấy trên hầu hết các máy quay Canon, Sony và Panasonic HD (các nhà sản xuất khác cũng hỗ trợ nó). Máy quay video AVCHD có thể chụp được video chất lượng cao và chúng cũng có thể ghi video HD vào một đĩa DVD tiêu chuẩn, có thể chơi trên đầu đĩa Blu-ray. Tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất như ống kính tại Điện máy Bình MInh bạn nhé.
  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/nhung-dinh-dang-video-pho-bien-tren-cac-may-quay.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.