1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những dòng ổ cứng máy chủ SSD hiện có trên thị trường

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 1 Tháng sáu 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  ngày nay sở hữu thể bạn đã nghe về ổ cứng thể rắn SSD là mẫu ổ lưu trữ với tốc độ nhanh để nâng cao tốc máy tính đời cũ, và nó cũng sở hữu tuổi thọ cao hơn, ổn định hơn so mang ổ cứng cơ học truyền thống HDD. Nhưng hiện giờ có ti tỉ tuyển lựa, cả về hiệu năng, giao tiếp kết nối,… vậy cái nào là phải chăng nhất?

  sở hữu một số cái kết nối mà SSD sử dụng để giao du sở hữu máy tính, bao gồm SATA, PCIe, M.2, U.2, mSATA, SATA Express và thậm chí không với gì, vì 1 số SSD hiện đã được hàn vào bảng. Đối mang người tiêu dùng, những tùy chọn rộng rãi nhất là SATA và M.2. SATA được gọi là hệ thống 2 đầu nối cũ mà những ổ đĩa cứng được dùng, bao gồm cáp dữ liệu SATA Power và SATA. SSD dựa trên SATA là rẻ nhất cho các máy tính cũ thiếu những chiếc đầu nối SSD mới hơn và chỉ có kết nối SATA. 1 Cách tuyệt vời để nâng cao tốc độ của 1 máy tính cũ mang ổ cứng quay là sao chép ổ đĩa sang SSD và thay thế Ổ cứng bằng ổ SSD, tăng khả năng đọc / ghi dữ liệu của máy tính, với thể gấp mười lần. Ngoài ra cần lưu ý rằng các ổ đĩa SATA này được dừng ở tốc độ truyền tối đa 600MB / s, khi mà những ổ SSD ko bị nghẽn cách đây không lâu đã vượt quá 3GB / giây, sắp gấp 5 lần so sở hữu SATA. Điều này sở hữu tức là SSD dựa trên SATA chẳng thể dùng tốc độ và hiệu quả của các bộ điều khiển mới hơn như NVMe.

  >>> Xem thêm: Bán ổ cứng HDD Seagate 2.4TB tại hà nội  NVMe, hoặc bộ nhớ ko bay khá nhanh, là một bộ điều khiển mới được dùng để thay thế AHCI hoặc Giao diện điều khiển máy chủ tăng. AHCI là bộ điều khiển mà ổ cứng truyền thống sử dụng để giao tiếp giữa bus SATA của ổ cứng và máy tính được kết nối đến. AHCI như 1 bộ điều khiển cũng phân phối một nút cổ chai cho những ổ SSD dưới dạng độ trễ giống như phương pháp mà bus SATA cung cấp 1 nút cổ chai băng thông cho 1 SSD. Bộ điều khiển AHCI không bao giờ được dự định sử dụng với SSD, nơi mà bộ điều khiển NVMe được xây dựng đặc thù chỉ với ổ SSD. NVMe hứa độ trễ tốt hơn bằng bí quyết hoạt động sở hữu hiệu suất cao hơn, làm việc mang khả năng cùng lúc của Solid State bằng cách thức sở hữu thể chạy phổ biến hơn hai ngàn lần lệnh đến hoặc trong khoảng ổ đĩa so có ổ đĩa trên bộ điều khiển AHCI. Để có được hiệu suất tối ưu trong ổ NVMe, hãy đảm bảo nó sử dụng PCIe (Peripheral Component Interconnect Express) như 1 dòng ô tô buýt khiến giảm toàn bộ những tắc nghẽn đi kèm với việc sử dụng SATA làm cho bus.

  nếu như tốc độ và hiệu suất mới nhất và to nhất đi kèm sở hữu 1 ổ SSD NVMe là phải có, thì với một vài điều cần lưu ý. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính nhận ổ đĩa với chiếc trình kết nối M.2 cho cái ổ đĩa đấy. Tất cả ổ đĩa NVMe của người tiêu dùng chỉ hỗ trợ khóa M.2 “M” (5 chân), là đầu nối cạnh vật lý M.2. SSD dựa trên SATA sử dụng phím “B” (6 chân) nhưng với 1 số đầu nối có tính năng “B + M” sở hữu thể chấp thuận cả ổ SATA và NVMe. Thứ hai, máy tính cần tương hợp với tương trợ và phát động vào ổ đĩa NVMe. Phổ biến máy tính và hệ điều hành cũ hơn với thể ko hỗ trợ khả năng khởi động hoặc thậm chí nhìn thấy ổ đĩa NVMe do nó mới như thế nào. Thứ ba, trông đợi để trả phí bảo hiểm. Những ổ đĩa PCIe NVMe là mới nhất và to nhất của thị phần tiêu dùng SSD, do đó, cắt cạnh là giá hàng đầu. Và rút cuộc, hãy chắc chắn rằng một ổ đĩa NVMe thích hợp với kịch bản trường hợp sử dụng. Cải tiến hiệu suất sẽ chỉ được nhận ra với đọc / ghi to tới và từ ổ đĩa hoặc số lượng lớn đọc / ghi nhỏ. Máy tính sẽ phát động nhanh hơn, những tệp sẽ chuyển và tìm kiếm nhanh hơn, những chương trình sẽ khởi động mau lẹ hơn, nhưng nó sẽ không khiến cho trang Facebook vận chuyển mau lẹ hơn.

  Tóm lại, SSD đang mau chóng trở nên phổ thông trong toàn cầu máy tính và vì lý do chính đáng. Giá của chúng giảm mạnh, tốc độ của chúng chưa từng sở hữu, chúng nhỏ hơn khi lắp vào những hệ thống mỏng hơn và chúng ít với khả năng bị hỏng, đặc trưng là sau khi bị rơi hoặc lắc trang bị. Nếu bạn mang 1 máy tính cũ sở hữu thời kì tải chậm cần nâng cao hiệu suất, 1 biện pháp nâng cao tốc lý tưởng là mua SSD SATA. Nhưng nếu được cắt cạnh và tốc độ là các gì là những gì bạn đang kiếm tìm, không có gì mà đánh bại 1 ổ PCIe NVMe M.2.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.