1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Những giấy tờ cần thiết khi định cư Mỹ diện lao động EB3

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 2 Tháng sáu 2019.

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  Các giấy tờ cần thiết và thủ tục xin cấp visa EB3
  Khi đã đáp ứng được các điều kiện cơ bản mà chương trình định cư Mỹ theo diện EB3 đề ra thì ứng cử viên cũng chưa thể nộp đơn ngay mà cần phải có lời mời làm việc của một doanh nghiệp tại Mỹ. Doanh nghiệp này không chỉ đứng ra tuyển dụng người lao động mà còn là daonh nghiệp bảo lãnh ứng cử viên sang định cư, làm việc cũng như hoàn thiện phần lớn quy trình xin visa. Cụ thể quy trình sẽ được thực hiện thông qua các bước như sau:

  + Công ty tuyển dụng đứng ra bảo lãnh và nộp đơn xin cấp Giấy chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ. Thời gian chứng thực có thể lên đến từ 4 đến 7 tháng.

  + Nhận được Giấy chứng nhận lao động ứng cử viên sẽ nộp cùng với đơn xin di dân theo dạng lao động theo mẫu I-140 lên Sở di trú định cư Mỹ.

  + Nếu được chấp nhận đơn xin cấp vía sẽ được gửi đến Trung tâm Chiếu khán Quốc gia NVC để xét duyệt. Thông thường thời gian chờ đợi xét duyệt này sẽ vào khoảng từ 2 đến 6 tháng.

  + Nếu như được chấp nhận thì Đại sứ quán hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam sẽ gửi yêu cầu ứng cử viên đến phỏng vấn.

  + Nếu như ứng cử viên là du học sinh tại Mỹ thì sẽ còn phải nộp đơn chuyển đổi tình trạng cư trú I-485.

  [​IMG]

  Ngoài quy trình cơ bản như trên thì ứng cử viên sẽ còn phải hoàn thiện nhiều thủ tục khác liên quan đến chương trình định cư Mỹ theo diện EB3. Trong đó hầu hết công việc chính sẽ do công ty bảo lãnh đứng ra thực hiện thay.


  HOTLINE: 0922 838 288

  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

  Fax : 84. 23925 3282

  Email : info@vinalinks.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.