1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những kiêng kị phong thủy đối với nhà ở

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoangnhauyen, 3 Tháng chín 2020.

 1. hoangnhauyen

  hoangnhauyen Active Member

  Với mỗi chúng ta, ngôi nhà không chỉ là chốn an cư mà còn là một không gian diễn ra sự giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình. Vì có ý nghĩa thiêng liêng và quan trọng, nên chúng ta cần chú ý đến những kiêng kỵ để tránh điều không tốt cho gia đình.
  [​IMG]
  Xử lý uế khí cho khu vực sông, hồ quanh khu nhà ở
  Xung quanh khu nhà ở của chúng ta nên có sông hồ, nhưng bạn phải đảm bảo không khí của khu vực đó được trong lành, có dòng chảy yên ả, hiền hòa và tiếng nước chảy nghe vui tai. Trường hợp chủ nhà có thể dùng nguồn nước đã qua xử lý để sử dụng tuần hoàn là điều rất tốt. Cần lưu ý, nguồn nước không được ô nhiễm, vẩn đục hay bốc uế khí và không được gây ra tiếng ồn khi chảy.
  Không nên xây nhà trên nền đê phòng hộ
  Khi xây dựng nhà ở hoặc khu nhà ở trên nền đê phòng hộ có thể gây tác động xấu tới dòng chảy. Không chỉ thế, nó còn có thể khiến gia sản của bạn bị cuốn trôi hết.
  Thiết kế minh đường ở lối vào khu nhà ở
  Phía trước cổng chính của khu nhà ở nên bố trí một khoảng không gian trống là tốt nhất, đi qua khoảng không gian này sẽ ra đến đường giao thông. Khoảng trống này phong thủy gọi là “Minh đường”. Nếu khu nhà ở chưa có “Minh đường” thì chủ nhà nên dời vị trí cổng ra phía sau, để chừa một khoảng trống làm “Minh đường”.
  Khu nhà ở có phía trước cao phía sau thấp là điều rất tối kỵ
  Theo phong thủy học, khu nhà ở có phía trước thấp, phía sau cao là nơi có địa thế tốt. Hình dáng của kiến trúc cũng được xây theo lý thuyết này, nghĩa là nên xây dựng phía trước thấp hơn phía sau. Song, chủ nhà cũng nên lưu ý không xây nhà thấp trên nền địa thế cao hoặc xây nhà cao trên nền địa thế thấp.
  Vườn hoa không nên đặt tại vị trí trung tâm của mặt bằng
  Chủ nhà không nên thiết kế vườn hoa tại vị trí trung tâm của mặt bằng mà nên thiết kế lệch về phía trước đường tròn trung tâm. Theo phong cách thiết kế của phương Tây thì vườn hoa thường được đặt ở vị trí trung tâm. Nhưng theo quan niệm kiến trúc truyền thống phương Đông thì “trung tâm vi đại”. Vậy nên, vườn hoa nên thiết kế ở một bên đường tròn trung tâm hoặc lệch về phía trước là tốt nhất.
  Khuôn viên khu nhà ở tối kỵ phạm vào “Tiêm xạ sát”
  Phong thủy truyền thống quan niệm, “Tiêm xạ sát” nghĩa là ám chỉ các hình nhọn trực xung với kiểu kiến trúc chính. Trong khuôn viên được thiết kế theo phong cách phương Đông thường có thêm các đài, lâu, đình để tạo cảnh quan cho kiến trúc. Song, các mái vòm và đỉnh uốn cong, nhọn hoắt của các kiến trúc phụ này lại rất dễ trực xung với các kiến trúc khác ở xung quanh. Vì vậy, thiết kế khuôn viên của khu nhà ở cần tránh phạm phải “Tiêm xạ sát”.
  Trong truyền thống dân gian thường có quan niệm, nếu nhà vướng phải “Tiêm xạ sát” thì có thể dùng hình tượng bồn hoa sen và xâu tiền đồng ngũ đế (đó là năm đồng tiền cổ lưu hành trong thời hoàng đế nhà Thanh) để hóa giải.
  Không nên có dòng chảy trong khuôn viên quá sâu tại khu nhà ở
  Dòng nước chảy gấp và quá sâu thường không bảo đảm sự an toàn, dễ dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Nếu đường dẫn nước quá sâu thì chủ nhà nên cho nước chảy nhỏ lại.
  Không nên chọn vị trí trong hẻm hay ngõ cụt để xây khu nhà
  Không nên xây dựng khu nhà ở trong tận cùng hẻm, ngõ dài và hẹp. Bởi sẽ có rất nhiều điều bất lợi nảy sinh nếu nhà ở được xây dựng trong những hẻm, ngõ này.
  Không nên chọn vị trí ở ngã ba đường hình chữ Y để xây nhà
  Nếu thiết kế nhà ở nằm ngay vị trí ngã ba đường có hình chữ “Y” thì sẽ phạm vào thế “Hỏa kiềm lộ”. Trường hợp gặp phải vấn đề này, gia chủ nên dựng những tấm biển, bức vách ngăn cách hoặc trồng thật nhiều cây xanh phía trước để hoá giải thế “Hỏa kiềm lộ”.
  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.