1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những lưu ‎ý khi sử dụng đá, sỏi trang trí sân vườn

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi seothanhtung, 29 Tháng ba 2019.

 1. seothanhtung

  seothanhtung Member

  Dù là sân trước hay sân sau thì việc kết hợp giữa đá, cây cảnh, cây cỏ và hoa sẽ giúp sân vườn tăng thêm vẻ tự nhiên và tao nhã cho không gian. Ngược lại, một chút sai lầm cũng làm cho gia chủ gặp những điều bất lợi. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây giúp bạn tránh những điều bất lợi khi lựa chọn đá, sỏi để trang trí sân vườn.

  Đối với hệ thống thoát nước

  Tư vấn thiết kế một sân vườn với đá đòi hỏi phải có một khu vực thoát nước tốt. Những khu vực như sườn dốc hay đất nhô lên một chút sẽ lý tưởng cho việc tạo sân vườn đá. Cây có thể bị thối hoặc chết nếu ở trong một khu vực trũng nước quá lâu.

  [​IMG]


  Chú ý với ánh sáng mặt trời

  Nhận được ánh sáng mặt trời là điều quan trọng của hầu hết thực vật, dù có một số loài có khả năng sống dưới bóng râm. Khi thiết kế vườn với đá, cần quan tâm đến yếu tố hướng chiếu sáng của mặt trời để tạo điều kiện cho cây và hoa sống tốt.

  Sử dụng đá, sỏi có kích thước vừa phải

  Nên sử dụng các mẫu sỏi trang trí có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá bé để tránh những phiền phức khi đi trên sân vườn.

  [​IMG]

  Rải đá, sỏi một cách hợp lý

  Rải sỏi một cách hợp lý sẽ mang lại sự tao nhã cho không gian sân vườn. Theo phong thủy, khi rải sỏi quá nhiều sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, gây tổn hại đối với dương khí. Trong vườn nên trồng các loại cây xen kẽ với sỏi tạo nên một không gian tổng hòa cho ngôi nhà.

  Không sử dụng các loại đá, sỏi có hình thù kỳ quái

  Vì là không gian trang trí làm đẹp cho ngôi nhà nên cần lựa chọn những loại sỏi trang trí có màu sắc đẹp, bắt mắt như sỏi trắng, hồng, tím, vàng... tránh lựa chọn những loại sỏi xấu, hình thù kỳ quái làm ảnh hưởng đến không gian tổng thể của ngôi nhà.

  [​IMG]

  Thường xuyên vệ sinh đá, sỏi

  Cần thường xuyên lau rửa bề mặt của sỏi để tránh sỏi luôn được mới, tránh bám rêu, bẩn trong quá trình sử dụng.

  Có thể nói, những cụm đá, sỏi đẹp có chức năng làm cho sân trước, sân sau nhà bạn trông hài hoà, cân bằng hơn, tạo cảnh quan thiên nhiên nghệ thuật. Vườn với đá bao có thể chỉ gồm cây xanh hoặc cũng có thể bao gồm cả cây có hoa, hoa nhiều màu sắc sẽ mang lại sức sống mạnh mẽ và tạo sự tự nhiên cho cảnh quan sân vườn.

  Tư vấn kiến trúc sân vườn với đá, sỏi là mô hình thu nhỏ của cảnh núi non tuyệt vời mà bạn có thể ngắm hằng ngày ngay trong sân vườn nhà bạn. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ phong thủy, thì không nên bố trí quá nhiều đá trong sân vườn, vì sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, làm cho đá tràn ngập âm khí, từ đó làm tổn thương đến dương khí.


  Posted by TÙNG NGUYỄN THANH
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.