1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những lưu ý cần phải có khi bảo trì hệ thống mạng bạn biết chưa?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 9 Tháng bảy 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Tuy nhiên, để đảm bảo cho hệ thống mạng hoạt động liên tiếp mà ko gặp phải trục trẹo, sự cố về ảnh hưởng tới hiệu suất thì bảo trì hệ thống mạng là một việc không thể thiếu.

  hiện nay, hệ thống mạng đang tăng trưởng mạnh mẽ và được vận dụng đầy đủ vào những lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Như Các bạn đã biết, một hệ thống mạng dù công suất lớn hay nhỏ ví như không được bảo trì hệ thống mạng thường xuyên thì cũng rất dễ gặp phải sự cố trong giai đoạn hoạt động. Chính thành ra, ngay khi dùng hệ thống mạng bạn cần chuẩn bị và đồ mưu hoạch cũng như các nguyên tố tác động trong công đoạn hoạt động để đưa ra một phương án bảo trì tối ưu nhất.

  những điều cần lưu ý lúc bảo trì hệ thống mạng

  Bảo trì hệ thống mạng nắm giữ 1 vai trò cực kỳ quan trọng, thành ra đầu tiên chúng tôi sẽ chia sẻ tới Anh chị em các điều cần phải lưu ý khi bảo trì hệ thống để tránh xảy ra những trường hợp ko đáng sở hữu. Những điều cần phải lưu ý như sau:

  1. Sao lưu hệ thống trước lúc bảo trì: Đối có mỗi đơn vị việc sao lưu tư liệu của hệ thống là việc tương đối quan trọng bởi chẳng thể đảm bảo chắc rằng trong công đoạn bảo trì sẽ không xảy ra các sự cố như: mất dữ liệu, mất cấu hình,…
  2. Cần tìm một chuyên gia về bảo trì hệ thống mạng: Việc tự tiện túa, sửa sang hay ngắt hoạt động của 1 bộ phận trang bị sẽ tác động nguy hiểm tới phần nhiều hệ thống mạng. Vì thế, khi bạn không có quá phổ thông hiểu biết về lĩnh vực bảo trì hệ thống mạng thì nên thuê các chuyên gia bảo trì để tu bổ thay vì tự tháo.
  3. kiểm tra thông tin của hệ thống trước khi tiến hành bảo trì để giảm thiểu trường hợp bị mất hoặc lộn xộn dữ liệu sau khi sửa sang.
  4. Sau khi đã bảo trì xong thì nên test lại hệ thống một lần cuối để xác định hệ thống không còn bị lỗi và xem hệ thống đã hoạt động ổn định, thường nhật chưa.
  >>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr670

  ích lợi của bảo trì hệ thống mạng đem đến

  với sự lớn mạnh ko dừng của nền công nghiệp máy tính điện tử, việc bảo trì hệ thống mạng và tu sửa, nâng cấp là các việc khôn xiết cấp thiết và đem lại nhiều ích lợi cho người sử dụng.

  Lên kế hoạch cho việc bảo trì hệ thống

  • nâng cao cường hiệu suất khiến việc: lúc sử dụng 1 hệ thống mạng việc lên kế hoạch bảo trì khôn xiết hữu ích đảm bảo các tài liệu, đồ vật của hệ thống sẽ được check lỗi thường xuyên, phát hiện một phương pháp mau chóng và xử lý kịp thời.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bảo trì hệ thống thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiếm được tương đối nhiều thời gian và tầm giá bởi việc bạn phải tu tạo hệ thống lúc bị trục trẹo hỏng hóc thì bảo trì sẽ giảm thiểu khả năng hỏng hóc chỉ cần khoảng hoạt động.
  • Tối ưu hóa: hệ thống mạng luôn được đảm bảo duy trì sẽ tiện lợi kết nối tối ưu hóa những tư liệu sở hữu nhau, giúp bạn mang thể truy cập và tìm kiếm thông tin 1 phương pháp nhanh chóng.
  • Bảo đảm an ninh mạng: những hệ thống thường rất dễ bị tiến công bởi các virus và người lạ xâm nhập khi kết nối mang mạng internet. Do đó, việc giám sát và bảo trì hệ thống thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ra sớm các tác nhân gây hại cho lỗ hổng bảo mật và sở hữu những biện pháp giải quyết phù hợp, hiệu quả nhất.
  các hạng mục cần được bảo trì thường xuyên

  Bảo trì và kiểm tra hệ thống thường xuyên

  một. Bảo trì máy chủ

  Để bảo trì máy chủ server, bạn cần phải bảo trì và kiểm soát các bộ phận sau đây:

  • kiểm tra những cấu hình bảo mật mạng
  • Cài đặt, rà soát và tối ưu hóa các cầu hình phần mềm diệt, chống virus và những phần mềm khác
  • Kiểm soát quyền tróc nã cập và mạng, máy chủ
  • Lưu trữ các tư liệu quan yếu vào các thiết bị lưu trữ trước lúc tiến hành bảo trì
  • Đảm bảo những trình ưng chuẩn, ứng dụng có thể vận hành ổn định
  • Sao lưu cấu hình máy chủ để đảm bảo máy chủ hoạt động thường nhật và đúng thông số chỉ định
  • Ghi rõ hồ sơ, thời gian bảo trì
  hai. Bảo trì máy trạm

  • rà soát cấu hình, phần mềm diệt virus của máy trạm khi kết nối với máy chủ
  • Sao lưu và lưu trữ tài liệu quan yếu ra các thiết bị để giảm thiểu trường hợp bị mất hay đảo lộn trong giai đoạn bảo trì
  • Tối ưu hóa các phần mềm, ứng dụng và việc dọn rác của hệ thống
  • Đảm bảo những vận dụng được vận hành bình thường
  3. Bảo trì hệ thống mạng

  • Cấu hình mạng để những máy tróc nã cập vào hệ thống
  • kiểm tra các hệ thống dây cáp mạng
  • sắp xếp sơ đồ máy chủ và những máy kết nối theo đúng tiêu chuẩn khoa học
  • rà soát và test hệ thống mạng cáp để xác nhận xem tốc độ tuyến phố truyền mang đúng mang buộc phải hay ko
  Việc bảo trì hệ thống mạng muốn đạt được hiệu quả cao cũng cần tuân thủ những nguyên tắc và những lưu ý riêng. Thành ra, kỳ vọng có các san sớt của Maychuhanoi trên đây sẽ giúp ích cho bạn sở hữu một kế hoạch bảo trì phù hợp cho hệ thống trong xuyên suốt quá trình hoạt động.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.