Nhưng mà bạn của tôi ơi, chúng ta kiếm đâu ra traffic mà SEO?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi dungdx90, 25 Tháng mười một 2017.

 1. dungdx90

  dungdx90 New Member

  Hi các bác, em là một người mới chập chững bước vào ngành SEO vào thời buổi mà nó đang dần thoái trào. Tầm 1 tháng trước em vẫn còn lơ ngơ chưa hiểu chuyện gì xảy ra với những SEOer lâu năm. Bây giờ thì em cũng hơi lơ mơ hiểu được những khó khăn của mọi người. Em đã nói chuyện cùng những người làm SEO lâu năm để tham khảo về kiến thức nghiệp vụ. Có người thì đã bỏ SEO được 1 vài năm vì nản, có người thì vẫn tiếp tục làm nhưng kết quả thì theo đồ thị hình Sin. Thực sự giờ em cũng hoang mang không biết mình phải làm gì cho đúng nữa. Em lập ra thread này để xin ý kiến của các anh em đang có những thành công trước mắt.

  Em đang làm cho 1 cty lớn nhờ được bạn bè giới thiệu, nhưng nghiệp vụ về SEO của em gần như bằng 0. Điểm mạnh duy nhất của em là khả năng viết content, em có thể chém gió ra nội dung theo những gì mà google translate nó dịch lăng nhăng lại từ bài viết bên nước ngoài. Sau khi viết xong em cũng biết sơ sơ là chia bài viết ra làm nhiều đoạn, mỗi đoạn đặt 1 cái thẻ h3, phần đầu để dẫn dắt bài viết thì em để thẻ H2, style cho nó font-size 15px để nó bé đi bớt. Em tham khảo thì được dạy là trong 1 bài viết thì tổng các internal link chỉ nên để tầm 4 cái, chứ không phải là bôi ra cái "Các bài viết liên quan" rồi đặt tầm 10 cái anchor text kèm link vào đấy. Với các bài trong diễn đàn thế này em cũng chỉ dám đặt 1-2 link, chủ yếu là về trang chủ, diễn đàn nào không cho đặt link thì em đi link trần.

  Công việc của em được giao là xây dựng hệ thống blog, mỗi ngày viết + đăng tổng là 10 bài trên blog với site, đi kèm 20 bài đăng diễn đàn. Chỉ như thế thôi mà ai làm lâu năm mới ok được chứ tầm như em làm lại sợ thành ra mình spam nội dung hoặc phá hoại rank của từ khóa thêm.

  Thực ra thì hệ thống blog của em nó chưa ra đâu vào đâu cả. Em đang cố làm mọi thứ cho đúng chỉ tiêu đề ra thôi chứ chất lượng là không có. Nếu được có gì xin anh em chỉ bảo thêm, có thể kết bạn qua facebook và em sẽ mời cafe để cùng chém gió, em ở Hà Nội.

  Quay lại với nội dung chính của thread này như tiêu đề em đã nói. Số là 3 tháng trước em có đi học việc ở 1 trung tâm dạy về lập trình. Công ty có các site vệ tinh chuyên đăng các video hướng dẫn học lập trình miễn phí nên lượt traffic thật của các site đó rất cao.

  Em nhớ có 1 site mà file robot với cái sitemap của nó chả ra đâu vào đâu cả nhưng vẫn nằm trong top 3 vì lượng traffic của nó rất lớn.

  Khi em làm ở cty đó, em chỉ viết các bài dạng blog có nội dung không liên quan rồi post link lên các group facebook, tất nhiên không chỉ link không mà mình còn chém gió thêm khoảng 5-10 câu. Do nội dung em viết ra cũng ok nên mỗi bài ít nhất cũng có tầm 200 lượt traffic thật.

  Website đó tuy là vệ tinh nhưng luôn đứng vững vàng, thậm chí có khi còn lên top những từ khóa không ngờ tới. Tất cả là nhờ vào lượt traffic của nó.

  Đến thời điểm bây giờ, khi em sang công ty mới. Em thử áp dụng cách đó nhưng không thành công nữa, cứ đăng link nào lên các group facebook thì nói hươu nói vượn kiểu gì thằng Facebook nó cũng xóa luôn và bảo đấy là spam.

  Em đang được giao cho 1 site mà ngày trước rất mạnh, bây giờ thì bộ từ khóa chính của nó đang chết thảm. Em không biết nên làm như thế nào bây giờ nữa. Mọi người có thể chỉ cho em bây giờ em phải làm gì không ạ.

  Em biết là làm ra 1 hệ thống blog mất rất nhiều thời gian, nhưng em chỉ có thời gian từ giờ đến giữa tháng 1 để thử việc thôi. Tiền và các tool bên cty họ cũng không đầu tư. Em phải bắt đầu với 2 bàn tay trắng.

  Em tự hỏi là không biết những anh/ chị đã thành công, rồi bị phạt, rồi bây giờ không kiếm được traffic như cái site em cầm bây giờ sẽ làm gì? Nếu cứ theo lối mòn là xây nên hệ thống blog liệu có thể thành công không?
   
 2. Nhung July

  Nhung July New Member

  Bài viết dài không có điểm nhấn sẽ không ai đọc đâu . Mình không đọc nè !
   
 3. linhmai0510

  linhmai0510 New Member

  cmt để làm gi cho thêm đau lòng nhao
   
 4. dungdx90

  dungdx90 New Member

  Chỉ là tâm sự than thở thôi, từ lúc đó đến giờ vẫn chưa có PBN các bạn ạ, mà đứa có cái ổn định rồi cũng không khả quan :D
   
 5. thanhduongjp

  thanhduongjp Member

  Viết lan man quá.

  Cơ mà mình trả lời cho cái tiêu đề của bạn " kiếm đâu ra traffic " :

  - Traffic miễn phí : Chia sẻ bài viết, link trên các 4rum, website, mạng xã hội như Facebook, g+, twitter . .
  - Mua traffic cho website : Google Adwords, Facebook ads, Bing Ads hay quảng cáo trả tiền banner,
   
 6. tuandecal3737

  tuandecal3737 Member

  kéo traffic bằng các trang nước ngoài có hiệu quả không các bác
   
 7. xaydungthekymoi

  xaydungthekymoi New Member

  Dùng 2Click đi, hoặc mấy tools kéo traffic về, láo nháo pháo ăn xe thì sao :))
   
 8. cherry1811

  cherry1811 New Member

  Bác nên "Giỏi" với công việc content của mình đi. E đọc chả hiểu bác viết gì luôn
   
 9. ThucNguyen

  ThucNguyen Member

  kéo traffic bằng các trang nước ngoài có hiệu quả không các bác
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)