1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Thảo luận những món ăn được chế biến từ sâm ngọc linh ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi ntthu.831, 6 Tháng tám 2018.

  1. ntthu.831

    ntthu.831 Member

    những món ăn được chế biến từ sâm ngọc linh ngon tuyệt

    Ngoài việc dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong hay pha trà uống thì sâm Ngọc Linh còn có thể được chế biến thành những món tẩm bổ và ngon mồm nữa chậm triển khai. Dưới đây là 1 vài gợi ý cho bạn. Sau đây là các món ăn được chế biến trong khoảng sâm ngọc linh ngon tuyệt mà bạn nên biết.

    1 . Sâm Ngọc Linh hầm xương khuông lợn
    Chuẩn bị: sâm Ngọc Linh tươi, sườn non, chân gà, bạch quả, kỳ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kì, nước lèo và gia vị.

    [​IMG]

    phương pháp làm: Chân gà làm sạch, sâm Ngọc Linh thái miếng nhỏ cho vào nồi đun cộng các vị thuốc còn lại trong 2 lít nước. Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ, rửa lại với nước sạch rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi. Đun khoảng 1 tiếng sườn sẽ nhừ, khi này bạn tắt bếp nêm gia vị và thưởng thức món ăn lúc còn hot. Nên ăn hết cả nước lẫn mẫu .


    hai.Sâm tươi hàn quốc và sâm Ngọc Linh hầm gà
    Chuẩn bị: hai dòng đùi gà hoặc gà để cả con, 3g sâm ngọc linh cùng các vị thuốc thục địa, kỳ tử, nấm tuyết.


    cách làm: Sâm Ngọc Linh thái nhỏ, giả dụ gà cả con thì nhồi những vị thuốc vào bụng gà, nếu như đùi gà thì cho vào hầm cùng những vị thuốc từ 30 phút. Tới khi thấy gà đã mềm nhừ thì múc ra bát ăn với cơm hot.

    3. Chè sâm Ngọc Linh và hạt sen
    Chuẩn bị: 5g sâm Ngọc Linh, 30 hạt sen và con đường phèn đủ sử dụng

    bí quyết làm: Hạt sen bỏ phần tâm cho đỡ đắng, nếu như là hạt sen khô phải ngâm trong nước cho nở ra. Thái sâm Ngọc Linh thành những lát mỏng rồi thêm hạt sen và tuyến phố phèn hấp phương pháp thủy cho mềm nhừ. Khoảng 1 giờ sau là được, bạn lấy chè sâm Ngọc Linh và hạt sen ra ăn hết mẫu và uống nước rất bồi dưỡng . Tuy nhiên nếu người bị hot trong hoặc huyết khí ứ trệ thì ko nên dùng .

    4. Cháo sâm Ngọc Linh
    Chuẩn bị: Nhân sâm hàn quốc vàsâm Ngọc Linh, gạo tẻ và đường phèn


    cách làm: Sâm Ngọc Linh thái nhỏ, nghiền thành bột mịn. Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm ra rồi thêm nước ninh nhừ thành cháo, thêm sâm Ngọc Linh và các con phố phèn vào đảo đều, đun sôi 5 phút rồi thưởng thức. Một lưu ý nhỏ lúc ăn món cháo này là bạn ko được sử dụng kèm với củ cải và trà đặc.
    dùng và dùng sâm Ngọc Linh như thế nào tốt nhất?

    Nguyên liệu: 3g sâm Ngọc Linh, 500g khung heo, 3 loại chân gà, 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, vài lát hoài sơn, bắc kì, 3g thục địa, 10g đỗ trọng, gia vị vừa đủ.

    phương pháp chế biến: đem toàn bộ các vật liệu rửa sạch , sơ chế. Khuông heo chặt thành từng miếng nhỏ, è cổ qua nước sôi rồi vớt ra cho vào nồi cộng sâm Ngọc Linh và những loại thảo dược còn lại, thêm nước và hầm với lửa nhỏ trong 1 giờ. Nêm gia vị vừa ăn và ăn với cơm lúc còn nóng .

    Sâm Ngọc Linh nấu chè sen

    Nguyên liệu: sâm Ngọc Linh 3g, hạt sen 2g, các con phố phèn vừa đủ.

    cách thức chế biến: Sâm Ngọc Linh đem thái thành các lát mỏng, bỏ vào bát đem hấp cho mềm. Hạt sen rửa sạch rồi ngâm cùng với sâm Ngọc Linh, thêm đường phèn, đem hấp cách thức thủy 1 tiếng.

    [​IMG]

    Chè sen sâm Ngọc Linh là món ăn bồi dưỡng , giúp hệ tâm thần hoạt động hiệu quả, giảm bít tất tay , mệt mỏi . Không những thế , các người bị hot trong, bị cảm hoặc ứ trệ trong người, ko nên dùng vì các chất dinh dưỡng trong món ăn này chẳng thể tiếp thu được, có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.

    Sâm Ngọc Linh hầm làm thịt gà

    Nguyên liệu: 5 dòng đùi gà, 10g giết mổ nạc lợn, 3g sâm Ngọc Linh, một mẫu nấm, 5g thục địa, 15 hạt kỉ tử cùng gia vị vừa đủ.

    cách thức chế biến: Rửa sạch đùi gà và giết thịt lợn rồi cho vào nồi cùng sâm Ngọc Linh, cho nước vào đun trong khoảng 30 phút. Khi gà đã mềm thì vớt ra bát riêng, tiếp diễn đun làm thịt nạc và sâm Ngọc Linh thêm 1 tiếng nữa để những tinh chất trong vật liệu tiết ra hết. Sau ngừng thi côngĐây bỏ thêm thục địa và hầm tiếp 30 phút. Chung cuộc cho gà và kỷ tử vào đun thêm 30 phút, cho nấm vào cho thơm và nấu đến khi sôi thì nêm gia vị vừa ăn. Món ăn này nên dùng lúc còn nóng sẽ ngon hơn, ăn kèm với cơm.

    Lưu ý khi sử dụng nhân sâm sâm Ngọc Linh


    Sâm Ngọc Linh rất khả quan cho cơ thể nhưng lúc dùng phải lưu ý 1 số điểm sau để giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn của sâm Ngọc Linh.

    – các người đang bị đau bụng, thổ tả thì ko nên dùng sâm Ngọc Linh vì nó có thể gây nghiêm trọng tới tính mạng.

    – ko nên sử dụng sâm cho trẻ con khỏe mạnh, phat triển thường ngày , chỉ nên phục vụ những trẻ thơ bị suy dinh dưỡng, còi xương, sức đề kháng yếu, chậm lớn mạnh .

    – phụ nữ đang mang thai không nên dùng sâm Ngọc Linh vì nó làm nâng cao nội tiết tố gây tác động đến bào thai.

    – Người bị bệnh cao huyết áp nếu như dùng thì phải có liều lượng phù hợp
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.