1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Hỏi đáp Những món ăn nổi tiếng của Đồng Nai khiến bạn “sôi sục” dạ dày

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dichthuat, 28 Tháng tám 2018.

  1. dichthuat

    dichthuat Member

    Gỏi cá Biên Hòa

    Gỏi cá từ lâu trở thành món đặc sản trứ danh của Đồng Nai, đặc biệt là ở thành phố Biên Hòa. Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm cá chép, cá trê cùng các loại gia vị hành, tỏi, sả, riềng và nước sốt.

    Xôi chiên phồng

    Xôi chiên phồng được làm từ cơm nếp đã giã nhuyễn chung với đường và đậu xanh. Sau đó vo tròn rồi đem chiên trong chảo dầu nóng. Xôi chiên không cứng mà lại có độ dẻo, dai và mềm vừa phải.

    Cơm gà cá mặn

    Cơm được nấu trong nồi đất cùng với các nguyên liệu khác là thịt gà, chà bông, cá mắm, rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cơm được dọn chung với cá mặn, đây là món ăn nổi tiếng vùng đất Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

    Dơi xào lăn

    Người ta tận dụng những con dơi ở vườn trái cây để chế biến thành nhiều món ăn, trong đó ngon hơn cả là món dơi xào lăn. Dơi sau khi bắt về sẽ được làm sạch rồi xào lăn. Thịt dơi có mùi thơm với vị ngọt đậm đà.

    Nấm mối xào tỏi

    Nấm mối sau khi đã được sơ chế sạch sẽ, người ta đem ngâm vào muối để khử độc. Sau đó, nấm được vớt ra để ráo rồi phi thơm tỏi và cho nấm vào xào, nêm gia vị vừa miệng là được.

    Lẩu lá khổ qua rừng

    Khổ qua rừng rất phổ biến ở Long Khánh. Người dân nơi đây thường dùng lá khổ qua rừng để nấu lẩu cá, lẩu sườn non hay tôm khô đều rất ngon.

    Gà hấp bưởi

    Gà hấp bưởi là món ăn đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai. Để có được món gà hấp bưởi ngon, người ta phải chọn những con gà mái to, da vàng, chân đen.

    Canh chua lá giang

    Lá giang sau khi hái về sẽ được rửa sạch, sau đó để ráo rồi vò qua để lá có vị chua. Khi nồi nước luộc gà sôi thì thả lá giang vào, xong nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng

    Tin được tài trợ bởi Công dịch thuật Pro, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật tại Đồng Nai
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.