1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những nhiễm sắc thể giúp các bạn phát huy năng khiếu âm nhạc

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi xetnghiem90, 30 Tháng tám 2018.

 1. xetnghiem90

  xetnghiem90 Member

  Một biến thể nằm trên một ADN được gọi là GATA2 có ý nghĩa quan trọng đối với các tế bào lông ở tai trong. Các tế bào này di chuyển để đáp ứng với tần số khác nhau và truyền tín hiệu thông qua các dây thần kinh thính giác đến não.

  >> kiểm tra ADN huyết thống từ trong bụng mẹ

  Nghiên cứu mới được công cha trên tạp chí Molecular Psychiatry – tạp chí Tâm thần Phân tử, cho thấy khả năng âm nhạc của chúng ta có thể được quyết định bởi gien.

  Nhóm nghiên cứu, dẫn dắt bởi Giáo sư Irma Jarvela của Đại học Helsinki tại Phần Lan, phát hiện ra rằng năng khiếu âm nhạc và khả năng cảm thụ âm nhạc của con người có được nhờ ảnh hưởng của một số gien.

  [​IMG]

  ADN và năng khiếu âm nhạc

  Một số gien nằm trên nhiễm sắc thể 4 giúp xác định cách chúng ta nghe và cảm nhận âm thanh.

  Các nhà nghiên cứu lấy mẫu máu và kiểm tra ADN của 767 người từ 76 gia đình, tuổi từ 7 đến 94. Một số gia đình có truyền thống âm nhạc lâu đời.

  Jarvela và các đồng nghiệp của mình làm sáng tỏ mã di truyền từ các mẫu và tiến hành so sánh giữa các tình nguyện viên, tìm kiếm các biến thể trong gen của họ. Các tình nguyện viên phải trải qua ba giám định âm nhạc. Trong số những người thực hiện tốt trong các thử nghiệm, nổi bật lên là sự khác biệt nhỏ nhưng quan trọng trong một số ADN nằm trên nhiễm sắc thể 4 giúp xác định cách chúng ta nghe và cảm nhận âm thanh.

  gien và năng khiếu âm nhạc

  Năng khiếu âm nhạc hay tư chất âm nhạc là nhân tố chính quyết định khả năng cảm thụ nhạc và sáng tác

  Một biến thể nằm trên một gen được gọi là GATA2 có ý nghĩa quan trọng đối với các tế bào lông ở tai trong. Các tế bào này di chuyển để đáp ứng với tần số khác nhau và truyền tín hiệu thông qua các dây thần kinh thính giác đến não.

  Một biến thể báo hiệu khác được tìm thấy là một gen được gọi là PCDH7, có vai trò quan trọng trong một phần của não gọi là hạch hạnh nhân – được cho là yếu tố dẫn dắt cách chúng ta chuyển đổi âm thanh vào não.

  Đây chỉ là một vài điểm nghiên cứu mới này.

  Thông thường, năng khiếu âm nhạc hay tư chất âm nhạc là nhân tố chính quyết định khả năng cảm thụ nhạc và hưởng thụ âm nhạc – và đây là một điều kiện tiên quyết cho một các khả năng “thứ cấp” như các kỹ năng để chơi nhạc, điều mà còn phụ thuộc yếu tố văn hóa và môi trường.

  “Năng khiếu âm nhạc là một đặc điểm hành vi phức tạp” Jarvela nói, nhấn mạnh rằng nghiên cứu của cô chỉ mới chỉ ra một phần của vấn đề.

  “Yếu tố môi trường, chẳng hạn như môi trường âm nhạc thời thơ ấu, thiết lập từ cha mẹ, anh chị em, và nền tảng giáo dục âm nhạc ảnh hưởng đến khả năng âm nhạc” – Jarvela cũng cho biết thêm.

  Các nhà nghiên cứu nói rằng họ đã có kế hoạch để giám định sự tương tác của những yếu tố này cụ thể hơn từ dữ liệu thu thập từ các gia đình thông qua bảng câu hỏi và từ các thông tin gien cá nhân.

  >> kiểm tra gien ở nơi nào
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.