Những quy định về việc đóng BHXH trong quá trình chi lương ngừng việc như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi otakusama, 15 Tháng mười 2021.

 1. otakusama

  otakusama Member

  Việc đóng BHXH trong quá trình chi lương ngừng việc là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong giai đoạn giãn cách xã hội. Để hiểu thêm về những quy định liên quan đến việc đóng BHXH, mời xem phần tiếp theo.
  1. Lương ngừng việc là gì?
  Lương ngừng việc là mức lương mà doanh nghiệp cần chi trả cho người lao động trong giai đoạn ngừng việc. Mức lương ngừng việc sẽ được chi trả dựa theo quy định hoặc thỏa thuận với người lao động.
  2. BHXH là gì?
  Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo do Nhà nước tổ chức nhằm bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi họ bị giảm mức thu nhập, trên cơ sở đóng vào quỹ BHXH. Có 2 loại bảo hiểm xã hội chính là BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện.
  3. Những quy định về việc đóng BHXH trong quá trình chi lương ngừng việc mà doanh nghiệp cần lưu ý là gì?
  [​IMG]
  Căn cứ vào khoản 8 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH: "Người lao động ngừng việc theo quy định của pháp luật về lao động mà vẫn được hưởng tiền lương thì người lao động và đơn vị thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN theo mức tiền lương người lao động được hưởng trong thời gian ngừng việc."
  Như vậy, trong giai đoạn chi lương ngừng việc doanh nghiệp, doanh nghiệp vẫn thực hiện đóng BHXH. Mức đóng này sẽ dựa trên mức tiền lương người lao động được hưởng trong thời gian ngừng việc.
  Lưu ý: Đơn vị cần tiến hành lập hồ sơ 600b phương án ĐC (Điều chỉnh) gửi BHXH - ghi chú "Lương ngừng việc".
  Trên đây là bài viết về quy định trong việc đóng BHXH trong quá trình chi lương ngừng việc mà doanh nghiệp cần lưu ý. Hy vọng đã giải đáp một số thắc mắc của người đọc về vấn đề này. Với nhiều năm hoạt động và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, AZTAX cam kết mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ lBHXH tại AZTAX.
  AZTAX hân hạnh được hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề về BHXH.
  Xem thêm về dịch vụ tại: Dịch vụ bảo hiểm xã hội TPHCM
  Để biết thêm thông tin về các dịch vụ tại AZTAX, khách hàng có thể liên hệ tại:
  THÔNG TIN CÔNG TY
  CÔNG TY TNHH AZTAX
  Hotline: 0932 383 089 - Email: cs@aztax.com.vn
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)