1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những trang bị phải biết khi thờ Phật ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi thehao163, 9 Tháng mười một 2018.

 1. thehao163

  thehao163 Member

  ba. Các điều phải & sai lúc cúng tượng Phật ngay tại nhà
  không nên:
  - con số thần Phật nên là số dương do thần Phật nằm dương phải cúng số lẻ. Sai sắm rất nhiều tượng Phật về nhà, rộng lớn đặc biệt là 3 vị (Tam thế Phật) là được. Nhiều người nghĩ cứ thờ rộng rãi càng cao là không nên do tuy bái tượng Phật như thế nào cũng khá được nhưng mà độc nhất buộc phải thờ theo tông gia đình bạn vẫn theo.
  - khi thờ tam thế Phật trên cùng một bàn độc đề nghị đặt đồng cấp đồng cấp, ko được chiếc trên loại bên dưới, tượng lớn tượng nhỏ tuổi.
  - ko được dùng gỗ thường chất liệu đã sử dụng qua khiến bàn thờ Phật vì như vậy là vô học.
  - bên trên bàn độc ko được để phần đa vật khó định hình khác biệt
  - Tượng Phật vô cùng khôn thiêng phải ko đc đậy trong những hộp, tủ thường xuyên két sắt do như vậy giống như quý khách hàng vẫn cố kìm hãm Phật vậy. Hành động này vừa không giúp phù trì cho gia đình ngoài ra thực hành mọi người nhà dễ bị bệnh đau tí hon liên tục.
  - tuyệt đối hoàn hảo ko được đặt tượng Phật bừa bãi trong căn hộ, kiêng nhất là những nơi dơ đã ẩm ướt.
  - Dù cho nên để bàn thờ làm việc các theo thiện nhưng không bởi thể nhưng để bàn độc sinh sống những vị trí ầm ĩ, nhiều người qua lại sẽ làm không còn sự thanh tịnh nơi thờ phụng.
  - ko đặt tượng Phật nghỉ ngơi những nơi riêng tây như nhà nấu ăn, phòng ngủ hoặc hướng mặt về các nơi thiếu nghiêm túc như nhà tắm, nhà bếp thường nhà vệ sinh…
  - ko để bàn thờ tượng Phật nghỉ ngơi các vị trí nhạy cảm như dưới xà nhà thường gầm cầu thang vì từng ngày rất nhiều người đi qua di chuyển phía bên trên.
  - không nên để giường ngủ phía sau bàn thờ Phật vì ngủ sẽ không còn an giấc and còn hay chạm mặt nằm mộng
  - bức tranh Phật sai cuộn tròn thường xuyên để lộn xộn nhưng mà nên cất gọn để xử ly sau này.
  [tuong-tam-the-phat-bang-go]
  ----->>> Xem thêm: nên và sai khi để tượng Phật Di Lặc trong ngôi nhà
  Nên:
  - để tượng Phật hướng ra cửa giữa.
  - nếu như cúng tam thế Phật nên đặt thông thường một bàn ngang hàng cùng cấp.
  - tốt nhất đề nghị bái tượng Phật sống gian riêng, trên lầu tối đa của căn hộ thường xuyên sinh hoạt các địa điểm tôn kính nhưng mà không quá ồn ào thường bao người tương hỗ.
  - Tượng bên trên bàn thờ đề xuất bỏ lên trên miếng giấy lót đỏ
  - bàn thờ và tượng bắt buộc lau chùi thường xuyên, khăn chậu đề xuất đảm bảo còn mới. Rất có thể tiêu dùng nước sạch, rượu, nước hoa, nước bưởi đặt dọn dẹp
  - ngày nào nên thắp hương sớm khuya và đề nghị bảo đảm hương còn mới, đồ bái đề nghị bảo đảm an toàn tươi ngon. Nên đặt đèn bàn độc luôn luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.
  - Tượng bị cũ, mờ nên tô vẽ lại. Nếu tượng Phật bị hư hỏng quá mức cần thiết thì tiêu dùng giấy đá quý gói lại để ngày 1, 3, 5, 7, 9 đốt bên dưới nắng tiễn tượng Phật quy vị . Sai bạ đâu bỏ này mà lấy tội.
  vì sao đề nghị cúng tượng Phật bằng gỗ
  Từ thời xưa, ông bà ta đã tiêu thụ đồ gỗ trong thờ phụng đặc biệt là tượng Phật bằng gỗ. Vì sao đề xuất thờ tượng Phật gỗ trong nhà?
  Về mặt phong thuỷ, gỗ nằm hành Mộc là một trong những 5 yếu tốt của 5 hành. Khi thờ tự tượng Phật bằng gỗ trong ngôi nhà để giúp căn hộ ấm cúng & gần gũi hơn, làm bằng bầu không khí trong gia đình biến thảnh thơi hơn. Ngoại giả, hành Mộc sẽ giúp giảm bớt tác động của hành Kim and hành Thổ tạo nên sự thăng bằng cho căn hộ.
  Về mặt thẩm mỹ, từ thời trước nhân loại sẽ sử dụng nhiều dòng chân - thiện - mỹ do đó vấn đề thờ cúng trong căn hộ cũng không ngoại lệ. Cúng tượng Phật trong căn hộ không chỉ có yếu tố thiêng linh mà thông qua việc ngắm nhìn những pho tượng Phật bé dại với vẻ mặt đôn hậu, thoát trần sẽ giúp hồn người thân thảnh thơi và nhẹ hơn. Tượng Phật bằng gỗ rất đẹp & khôn cùng cầu kỳ, dáng vẻ & kích thước phổ quát để khách hàng tượng Phật có thể chọn lựa.
  ngoài vẻ đẹp and độ sắc nét của tượng vì trình độ chuyên môn cầu kỳ của các người làm gỗ thì tượng Phật gỗ còn thêm mừi hương. Các mẫu tượng Phật bằng gỗ hương, tượng Phật gỗ Ngọc Am,…hoặc hầu hết gỗ quý không giống đều phải sở hữu mùi hương thoang thoảng mang tới bầu không gian thanh bình, thanh tú cho gia đình. Ngoài ra, giá tượng Phật bằng gỗ cũng có nhiều mức sự khác biệt để quý khách lựa chọn. Tượng Phật giá thành tương đối mềm được làm từ gỗ mít, gỗ sưa,… Hoặc người nhà có ĐK hơn thế thì tậu tượng Phật thực hành từ số đông mặt hàng gỗ quý như Trầm Hương, Ngọc Am,…
  một số trong những điều cần phải biết lúc cúng tượng Phật tại gia
  ngoài những đầy đủ đề nghị thường không đúng khi cúng tượng Phật tại gia, Shop chúng tôi xin giúp sức tới Các bạn một trong những điều bé bỏng nữa cần lưu ý khi thờ tượng Phật tại mái ấm gia đình như sau:
  lúc thờ cúng Phật tại gia cần thu vén bát hương sạch mát & gọn gàng để tránh gây cháy cực kỳ nguy hiểm. Hoàn toàn có thể thấy hầu như bát hương cúng Phật trong chùa, ngày nào vào khi sáng sớm những đc phần lớn nhà sư, người trong gia đình làm thuê quả thu dọn sạch mát như lúc ban đầu.
  Trong một nhà ví như với mình tin Phật, với gia đình bạn lại mong cúng Thần thì hoàn toàn có thể cúng đều vị này phổ biến sở hữu nhau không? Thần và Phật rất có thể bái phổ biến để bổ trợ lẫn nhau phù trì cho gia đình. Mặc dù thế, cần bái Phật vị trí trung tâm, lúc bái thì thờ Phật ở 2 bên and bái Thần làm việc bên ngoài, phật giáo gọi là Thần đảm bảo Tam bảo. Nếu như đạt được thoả thuận của Cả nhà, sau thời điểm đổi ý rất có thể rước tượng Phật vào chùa nhờ cất hộ hoặc nếu là Thần thì rước tượng Thần vào chùa làm lễ khấn rồi che tượng đi.
  sau khoản thời gian thỉnh tượng Phật về cúng, số đông đồ gia dụng bày thờ bên trên bàn độc Phật đề nghị là hoa, quả, nước trà. Vật phẩm cúng Phật yêu cầu biến hóa mỗi ngày để hạn chế hư hỏng. Nếu như thức ăn còn ăn được thì mang xuống ăn, nếu hư hại thì vứt đi như vứt rác không tồn tại kiêng.
  Như trên đang nhắc, không đúng để tượng Phật ở trong phòng ngủ, nơi tây riêng để ngăn cản giả mạo phạm Phật. Vậy ví như nhà chỉ có 1 phòng hoặc ở phòng trọ mà chủ nhà lại muốn cúng tượng Phật để tụng niệm thì bắt buộc tạo cho thế nào? Nếu nhà ở chỉ có 1 phòng hoặc sinh sống buồng trọ đã hoàn toàn có thể bái tượng Phật, tuy nhiên cần tiêu dùng vải khăn không bẩn bao phủ tượng Phật. Sau khi sắp xếp chóng chiếu trang nghiêm, sạch mát rồi thì mở khăn ra để tụng niệm.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.