1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Những trạng thái của người chóng mặt

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi haluanvan1080, 23 Tháng tư 2019.

 1. haluanvan1080

  haluanvan1080 Member

  Bạn thường xuyên bị chóng mặt, hoa mắt, đau đầu thậm chí cả buồn nôn, tình trạng này kéo dài liên tục làm bạn cảm thấy khó khăn trong cuộc sống. Đừng xem thường nó vì đó có khả năng là những bệnh nguy hiểm tiềm ẩn, cùng tìm hiểu tổng quan về chóng mặt là bệnh gì trong bài viết này để biết cách điều trị đúng hướng nhất.

  Tham khảo thêm các triệu chứng khác:

  + Nguy hiểm khi bị zona thần kinh ở phụ nữ mang thai

  Chóng mặt là bệnh gì?
  Chóng mặt là bệnh gì? Bệnh hoa mắt chóng mặt buồn nôn đồng thời gồm 3 trạng thái nhưng thường đi liền với nhau. Trong đó, chóng mặt là chỉ dấu hiệu chóng và mất phương hướng hoặc mất đi sự cân bằng khiến không giữ được thăng bằng trong không gian. Buồn nôn là cảm giác khó chịu bên trong kèm theo cảm giác thôi thúc muốn nôn ra. Thông thường khi chóng mặt hoa mắt sẽ rất dễ dẫn đến buồn nôn.

  [​IMG]
  Có nhiều nguyên nhân gây ra chóng mặt

  Các triệu chứng của hoa mắt chóng mặt thường gặp phải
  Sau khi tìm hiểu về đau đầu chóng mặt là bệnh gì thì việc bạn quan tâm tiếp đó là biểu hiện bệnh. Đây là các triệu chứng không thể xem nhẹ bởi đó có thể là dấu hiệu quả hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm như:

  Bệnh lý về tim mạch:
  Hàng loạt các bệnh về tim mạch có thể khiến bạn luôn gặp phải bệnh chóng mắt đau đầu như hở van tim, suy tim bẩm sinh, hẹp van tim,…

  Bệnh lý về huyết áp:
  Huyết áp không ổn định, cao hoặc thấp đều sẽ khiến cho người bệnh bị chóng mặt ù tai đột ngột dẫn tới đột quỵ. Trong đó, huyết áp cao hay thấp đều nguy hiểm và đều dẫn tới hoa mắt chóng mặt

  Bệnh lý về máu:
  Thiếu máu não hoặc tuần hoàn máu não không tốt cũng đều có thể gây bệnh chóng mặt ở nhiều mức độ khác nhau

  Bệnh lý hạ đường huyết:
  Hạ đường huyết là một trong những bệnh lý điển hình có biểu hiện rõ rệt là bị hoa mắt chóng mặt ở mức độ nặng, có thể khiến bệnh nhân quay cuồng khó chịu.

  Bệnh lý Meniere:
  Đây là bệnh rối loạn tai trong, khiến cho tai bị ù, làm ảnh hưởng tới chức năng thăng bằng của cơ thể dẫn tới cảm giác hoa mắt chóng mặt và buồn nôn. Bệnh này còn được gọi với tên khác là bệnh ứ nước nội dịch vô căn.

  Bệnh mất nước đột ngột:
  Khi mất nước đột ngột như sau các hoạt động thể dục quá sức và làm việc dưới thời tiết nắng nóng cũng có thể khiến chúng ta bị hoa mắt chóng mặt và buồn nôn. Bệnh lý này không quá nguy hiểm nhưng vẫn cần phòng ngừa để tránh những biến chứng xấu có thể gặp phải

  Bệnh trầm cảm:
  Căng thẳng và stress kéo dài có thể khiến cho thần kinh bị quá tải dẫn tới viêm và gây ra triệu chứng hoa mắt chóng mặt buồn nôn khó chịu.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.