1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Niềng răng nhựa cho trẻ em và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi mymy2000, 20 Tháng mười một 2019.

 1. mymy2000

  mymy2000 Member

  Niềng răng nhựa cho trẻ em là phương pháp đeo hàm trainer, một công cụ điều chỉnh răng của trẻ nhỏ để răng trẻ phát triển đúng hướng, đều và đẹp với nguyên liệu từ nhựa Silicon không nhiệt, dẻo hoặc Polyuretan, có tính đàn hồi và ghi nhớ. Hàm trainer giúp ngăn tình trạng răng mọc lệch, chen chúc, hay lộn xộn, … sau này ở trẻ em. Đeo hàm trainer (niềng răng silicon) cho trẻ em có tác dụng gì? có gây hại gì cho trẻ không?

  Niềng răng nhựa cho trẻ em

  Niềng răng silicon (đeo hàm trainer) là một công cụ giúp điều chỉnh răng cho trẻ từ 5-10 tuổi. Đeo hàm trainer có thể ngăn chặn được những tác hại do những thói quen xấu của trẻ như: thở bằng miệng, sai vị trí đặt lưỡi, nuốt ngược, mút ngón tay, mút môi, đẩy lưỡi.

  Trainer là phương pháp niềng răng cho trẻ em với nguyên liệu từ nhựa Silicon không nhiệt, dẻo hoặc Polyurethane có tính đàn hồi và ghi nhớ. Không như niềng răng thường với hệ thống khí cụ bao gồm mắc cài và dây cung, niềng răng silicon kéo chỉnh răng nhờ lực thường xuyên được tạo ra nhờ các mặt gỡ trên hàm và các gờ có sẵn ở mặt ngoài cung răng trên, dưới có tác dụng tương tự như dây chỉnh nha.

  Hàm Trainer được tạo hình cong parabol ôm sát vào cung răng tự nhiên và phù hợp với mọi kích cỡ cung răng lớn, nhỏ, và các gờ này sẽ sắp xếp răng lệch lạc trở về lại đúng vị trí.

  Đeo hàm Trainer có thể giúp trẻ hạn chế được tình trạng răng mọc lộn xộn, chen chúc, xô lệch,hô, móm, khớp cắn ngược… khi trẻ lớn lên.

  Được thiết kế đặc biệt với nhiều loại, kích thước, chất liệu khác nhau để phù hợp với tình trạng răng miệng của trẻ.

  [​IMG]

  Hàm Trainer hiện nay có 2 loại:

  - Trainer bằng silicon màu xanh áp dụng trong giai đoạn đầu của niềng răng phòng ngừa. Trẻ sẽ đeo khoảng 8-12 tháng để các răng cửa mọc thẳng, cân đối, đúng khớp cắn…

  - Trainer màu hồng cứng hơn nên lực tác dụng mạnh hơn trên những răng sai vị trí trẻ sẽ đeo sau khi đã đeo trainer xanh. Thời gian mang hàm khoảng 8-12 tháng tùy tình trạng răng miệng của trẻ. Đeo hàm màu hồng giúp kết quả điều trị từ trước được ổn định hơn, tránh tình trạng răng mọc chen chúc trở lại.

  Một số trường hợp có thể đeo hàm silicon để chỉnh răng

  - Trẻ có răng mọc chen chúc, lệch lạc, răng mọc vênh lệch ra ngoài hoặc thụt vào trong, răng bị thưa, không khít nhau.

  - Trẻ có những thói quen xấu hình thành khi còn nhỏ như: mút tay, thở bằng miệng, sai vị trí đặt lưỡi, nuốt ngược, mút môi, đẩy lưỡi…

  - Độ tuổi thích hợp để niềng răng silicon ở trẻ là từ 5-10 tuổi. Ở độ tuổi này, các khuyết điểm hàm cũng đã rõ, cấu trúc hàm ổn định nên việc điều trị sẽ có kết quả tốt hơn.

  [​IMG]

  Đeo hàm niềng răng Silicon cho trẻ có lợi không?

  Với phương pháp nào cũng sẽ có mặt lợi và hại riêng. Đối với niềng răng silicon hay đeo hàm trainer, chúng đem lại một số lợi ích như:

  - Giúp các răng của trẻ thẳng đều hơn, cân đối khớp cắn, tạo tiền đề cho răng phát triển về sau này và tạo điều kiện cho răng hàm mọc thẳng, đúng vị trí và đều đẹp hơn.

  - Đeo hàm trainer giúp nắn chỉnh và khắc phục những thói xấu được hình thành gây ra những biến dạng xấu cho răng. Bên cạnh đó, răng cũng khít đều và thẳng hàng hơn, lưỡi được đặt đúng vị trí.

  - Đeo hàm trainer ít gây cảm giác đau, phương pháp này giúp việc chỉnh nha sau này được dễ dàng và có được kết quả như ý.

  Đeo hàm trainer chỉ dành cho trẻ ở độ tuổi từ 5-10 tuổi. Chính vì thế, sau thời gian này việc đeo hàm trainer cũng sẽ không còn tác dụng. Vì thế, hàm trainer thường sẽ không có tác dụng cho người lớn. Nếu muốn điều chỉnh răng đạt hiệu quả sau thời gian này bạn cần phải lựa chọn phương pháp chỉnh nha khác.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng nhựa cho trẻ em
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.