1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Nước có làm hỏng thiết bị pha chế cà phê của bạn không?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi su122, 16 Tháng ba 2021.

 1. su122

  su122 Member

  Nhưng không chỉ cà phê bị ảnh hưởng bởi nước – thiết bị của bạn cũng vậy. Taylor giải thích: “Bạn cần phải lưu ý đến chất lượng nước mà bạn đưa vào máy. “Nếu bạn đang sử dụng nước máy hoặc bạn đang sử dụng một hệ thống lọc kém, điều đó sẽ phá hủy thiết bị của bạn, ngoài việc làm cho đồ uống của bạn có mùi vị khó chịu.”

  Nước giàu khoáng chất, còn được gọi là nước cứng, có thể gây ra các vấn đề cụ thể. Khi nước nóng bốc hơi, các khoáng chất có thể bị bỏ lại trong thiết bị của bạn. Những cặn này, còn được gọi là limescale, sau đó có thể gây hại cho hoạt động của nó.

  Ví dụ, tích tụ cặn có thể hình thành trên bộ phận gia nhiệt của nồi hơi, điều này sau đó sẽ khiến nó khó làm nóng nước một cách hiệu quả. Lớp vôi (chủ yếu là canxi) cũng có thể làm tắc nghẽn đường ống, ngăn dòng chảy chính xác của nước và hơi nước.

  >> Tìm hiểu thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được khá nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị tuyệt vời mà tách cà phê này mang lại.


  Kết quả cuối cùng: tăng cường bảo trì và làm sạch, giảm hiệu quả và tính nhất quán, thậm chí có khả năng bị hư hỏng thiết bị.

  Nathan khuyên bạn nên thay đổi bộ lọc định kỳ để bảo vệ khỏi điều này. Ông nhấn mạnh: “Lọc nước có giá cả rất phải chăng và có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn USD trong thời gian dài. “Tại sao phải chi 8–12.000 cho một chiếc máy pha cà phê espresso đẹp nếu bạn có nó trong vòng hai đến ba năm?”

  [​IMG]
  The Marco MIX, which has an inbuilt filtration system. Credit: Marco Beverage Systems

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG NƯỚC CỦA BẠN

  Ít nhất, chủ quán cà phê và nhân viên pha chế nên biết những thông tin sau:

  Tổng chất rắn hòa tan (TDS)

  TDS đo mọi khoáng chất, muối, kim loại hoặc chất rắn khác đã được hòa tan trong nước. Như Paul giải thích, “Nồng độ khoáng chất trong nước là một yếu tố tác động đến hương vị đáng kể, có thể tiêu cực và tích cực tùy thuộc vào khoáng chất và nồng độ và có thể ảnh hưởng đáng kể đến quá trình chiết xuất.”

  Các SCA khuyến cáo một TDS của “giữa 75-250 mg / L TDS, với mục tiêu là 150”.

  Độ cứng của nước

  Độ cứng của nước đề cập đến nồng độ của các khoáng chất cụ thể trong nước: canxi, magiê, sắt và mangan, cùng với một số khoáng chất khác với lượng nhỏ hơn. Nói cách khác, độ cứng của nước là một phần của TDS.

  Càng nhiều khoáng chất này trong nước, nước càng cứng. Càng ít, càng mềm. Và hãy nhớ rằng, nước quá cứng hoặc quá mềm sẽ dẫn đến các vấn đề về chiết xuất. Các SCA khuyến cáo “1-5 hạt mỗi gallon (gpg) hoặc 17-85 mg / L, với một mục tiêu 3-4 gpg hoặc 51-68 mg / L.”

  Paul nhấn mạnh rằng canxi là thành phần chính của vôi sống, có nghĩa là độ cứng của nước là chìa khóa cho tuổi thọ của thiết bị.

  Mức độ pH

  Mức độ pH cũng đóng một vai trò quan trọng. Tóm tắt lại một lớp khoa học nhanh ở đây: nước là trung tính nếu nó có độ pH là 7,0, có tính kiềm nếu nó cao hơn và có tính axit nếu nó thấp hơn.

  Nước càng trung tính càng tốt. Các SCA khuyến cáo sử dụng nước với độ pH 6,5-7,5. Nước có tính kiềm cao thường có thể dẫn đến cốc phẳng và cuối cùng đóng góp vào cặn vôi.

  [​IMG]
  Freshly brewed, ready to drink.

  Đừng để nước kém cản trở cà phê ngon. Nếu có một điều mà tất cả chúng ta trong lĩnh vực cà phê đặc biệt có thể đồng ý với nhau, thì đó là mọi chi tiết đều quan trọng. Và nước chất lượng tốt có thể bảo vệ chất lượng cà phê và tuổi thọ thiết bị của bạn.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/nhung-dieu-chu-quan-va-baristas-can-biet-ve-chat-luong-nuoc/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.