1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Nước sạch và vệ sinh môi trường đối với sức khỏe con người

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Hà My, 8 Tháng chín 2018.

 1. Hà My

  Hà My Thread by Hà My Kute

  Nước có vai trò quyết định sự sống. Tuy nhiên, nước cũng gây tai họa và tử vong cho con người khi nhiễm bẩn, bão lụt, hạn hán. Cách sử dụng nước hiện nay trong cộng đồng còn lãng phí lớn. Nhiều nơi, người dân chưa thấy hết ảnh hưởng của việc thiếu hụt nguồn nước trong tình hình môi trường đang biến đổi, các nguồn nước đang ngày càng bị ô nhiễm và cạn kiệt. ( Tìm hiểu thêm vềcông ty môi trường )

  [​IMG]
  Nước sạch có thể được định nghĩa là nguồn nước: trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa các tạp chất và vi khuẩn gây bệnh. Tỷ lệ các tạp chất độc hại và vi khuẩn không quá mức độ cho phép của tiêu chuẩn vệ sinh của mỗi quốc gia. ô nhiễm nước là sự biến đổi các thành phần của nước khác biệt với trạng thái ban đầu.

  Thông tin thêm : tư vấn quan trắc môi trường

  Đó là sự biến đổi các chất lý, hóa, sinh vật và sự có mặt của chúng trong nước làm cho nước trở nên độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người do uống nước trực tiếp, sử dụng nước để sinh hoạt vệ sinh cá nhân hàng ngày. Các yếu tố gây ô nhiễm nguồn nước thường thấy gồm: Do ô nhiễm môi trường không khí, đất, nước, nhiễm độc hóa chất vào nguồn nước trong quá trình sử dụng kim loại nặng, các chất phóng xạ, chất gây ung thư vượt nồng độ tiêu chuẩn cho phép, do vi sinh vật, 80% bệnh nhiễm trùng liên quan đến nước, khó khống chế và thanh toán như các bệnh do virus, giun, sán, côn trùng liên quan đến nước, các bệnh ngoài da, mắt... do dùng nước bẩn trong chế biến thực phẩm, ăn uống, vệ sinh cá nhân.

  Các giải pháp về bảo đảm nguồn NS&VSMT gồm: giữ sạch nguồn nước bằng cách không vứt rác bừa bãi, không phóng uế bậy, không thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không dùng phân tươi làm phân bón, sử dụng thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn. Cần hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa chất gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Tiết kiệm nước sạch trong quá trình sử dụng. Vận động và ứng dụng tốt các giải pháp để xây dựng các loại nhà tiêu hợp vệ sinh (tự hoại, bán tự hoại, hai ngăn, thấm dội nước).

  Cần có kế hoạch thu gom với hố ủ hợp vệ sinh, chuồng trại cách xa nguồn nước theo quy định vệ sinh, có nền không thấm nước. Cần có phương tiện chứa rác có nắp đậy kín, đủ sức chứa, nhất là rác hữu cơ ở gia đình, khu tập thể cũng như nơi công cộng, đồng thời có biện pháp xử lý hợp vệ sinh không gây ô nhiễm nguồn nước. Cần có hệ thống xử lý nước thải do sinh hoạt (cống ngầm kín) rồi đổ ra hệ thống cống chung, đồng ruộng hoặc sông rạch sau khi đã được xử lý chung hoặc riêng. Nước thải công nghiệp, y tế phải xử lý theo quy định môi trường trước khi thải ra cộng đồng.

  Giải pháp môi trường : xử lý nước thải công nghiệp

  Việc cung cấp nước sạch và đầy đủ là một trong những điều kiện cơ bản để bảo vệ sức khỏe cho con người. Bảo đảm nguồn NS&VSMT sẽ góp phần khống chế được 80% bệnh tật. Bảo vệ môi trường sống để phát triển bền vững phải luôn được thực hiện bằng việc bảo đảm nguồn nước sạch và làm tốt VSMT ở mỗi địa phương, mỗi quốc gia.

  CÔNG TY CP DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN (SGC)
  Trụ sở: 49F/1, HT18, P.Hiệp Thành, Q12, HCM
  VPGD : 224,KP1,HT37,P.Hiệp Thành,Q12, HCM
  Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
  CN Hà Nội: số 10, ngách 173, ngõ 192, Lê Trọng Tấn, Q. Hoàng Mai
  Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
  Email: info@hsevn.com.vn
  Website: http://hsevn.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.