1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

NVIDIA ra mắt dòng CPU cho những hệ thống AI & HPC với quy mô lớn

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 9 Tháng mười một 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  NVIDIA Grace là CPU cơ sở ác nghiệt liệu đầu tiên của hãng, một bộ cách xử lý dựa theo ARM sẽ đem đến hiệu suất kíp 10 lần so với các sever nhanh nhất có thể hiện thời bên trên những workload cách xử trí AI hiệu năng cao và tinh vi nhất.

  • Bộ cách xử trí Grace mang bước nhảy vọt 10x hiệu năng dành cho những khối hệ thống huấn luyện và giảng dạy những loại hình AI lớn lao, lạm dụng quá lõi ARM tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lực
  • trung tâm siêu máy vi tính Thụy Sĩ và Phòng thí nghiệm non sông Los Alamos của Bộ năng lực Hoa Kỳ là hai nơi trước tiên sản xuất siêu laptop chạy CPU NVIDIA
  Ngay tại ngày khai mạc GTC 21, NVIDIA đã ra mắt CPU cơ sở dữ liệu trước hết của bọn họ, một bộ cách xử lý dựa trên ARM sẽ đem đến hiệu suất gấp rút 10 lần đối với những máy chủ nhanh nhất có thể hiện giờ trên những workload giải pháp xử lý AI hiệu năng cao & phức tạp nhất.

  Là hiệu quả của hơn ‘10.000 năm khiến cho việc’ trong tiến trình nghiên cứu sản xuất, CPU NVIDIA Grace™ có phong cách thiết kế để cung ứng các nhu cầu đo lường cho những ứng dụng mới nhất trên nhân loại – bao hàm cách xử lý từ ngữ tự nhiên, hệ thống khuyến cáo và rất máy tính xách tay AI – nghiên cứu và phân tích các bộ hung tàn liệu khổng lồ đòi hỏi cả hai yếu ớt tố: cách xử trí cực nhanh chóng & bộ nhớ lưu trữ cực đại. Nó kết hợp các lõi CPU ARM tiết kiệm chi phí năng lực với cùng một khối hệ thống con những bộ lưu trữ tiêu tốn năng lực thấp để mang lại hiệu năng cao nhất có hiệu quả cực tốt.

  Jensen Huang, người sáng sủa lập & Giám đốc điều hành của NVIDIA cho biết: “Khoa học ác nghiệt liệu & trí tuệ nhân tạo hiện đại đang thúc đẩy phong cách thiết kế máy tính ngày này vượt quá ngừng của chính nó – cách xử lý lượng hung ác liệu không tưởng. Sử dụng ARM IP được cấp phép, NVIDIA đã họa tiết thiết kế Grace như 1 CPU giành riêng cho AI và HPC quy mô lớn. Kết phù hợp với GPU & DPU, Grace cung ứng cho bọn họ technology nền tảng gốc rễ thiết bị ba cho điện toán và khả năng tái phong cách xây dựng trung tâm tàn ác liệu để nâng AI lên cấp độ mới. NVIDIA hiện là 1 trong những ‘công ty ba chip’.”

  Grace là 1 trong bộ xử trí chuyên biệt cao nhắm kim chỉ nam đến các workload chẳng hạn như giảng dạy các mô hình NLP thế hệ mới mang hơn 1 nghìn tỷ tham số. Khi được kết hợp chặt chẽ có GPU NVIDIA, hệ thống dựa theo CPU Grace sẽ mang đến hiệu suất một cách nhanh hơn 10 lần so với hệ thống dựa trên NVIDIA DGX™ tân tiến nhất bây giờ, chạy trên CPU x86.


  Trong khi đa số các trung tâm độc ác liệu dự kiến sẽ đc đáp ứng bởi những CPU hiện với, Grace – được đặt theo tên của Grace Hopper, nhà đi đầu về lập trình máy tính xách tay của Hoa Kỳ – sẽ phục vụ một phân khúc máy tính phù hợp.

  trung tâm cực kỳ máy tính nước nhà Thụy Sĩ (CSCS) & Phòng thí nghiệm giang sơn Los Alamos của Bộ năng lực Hoa Kỳ là các cơ quan đầu tiên chào làng kế hoạch sản xuất rất máy tính xách tay chạy bằng Grace để bổ trợ các cố gắng nghiên cứu công nghệ giang sơn.

  NVIDIA tiến bước đến Grace vì cân nặng hung tàn liệu & kích cỡ của các mô hình AI đang không giảm giảm xuống theo cấp số nhân. Những loại hình AI to nhất hiện thời mang hàng tỷ tham số và đang tăng gấp rất nhiều lần sau mỗi hai tháng rưỡi. Huấn luyện chúng nhu cầu một CPU mới có thể phối kết hợp chặt chẽ với GPU để loại bỏ việc tắc nghẽn hệ thống.

  NVIDIA đã xây đắp Grace bằng cách tận dụng sự linh hoạt của phong cách xây dựng cơ sở tàn ác liệu được ARM phong cách thiết kế. Bằng phương pháp trình làng một CPU cấp sever mới, NVIDIA đang thúc đẩy phương châm đa dạng technology trong xã hội AI và HPC, nơi chọn lọc là vấn đề quan trọng để đem đến sự cải tiến quan trọng nhằm mục đích giải quyết và xử lý các vấn đề gấp rút nhất của thế giới.

  “Là phong cách thiết kế bộ xử lý đc cấp giấy phép rộng thoải mái nhất trên quả đât, ARM đẩy mạnh sự cải tiến theo các phương pháp mới lạ đời mỗi ngày”, CEO Simon Segars của ARM cho thấy thêm. &Ldquo;Việc NVIDIA trình làng CPU trung tâm độc ác liệu Grace minh họa ví dụ nhất về kiểu cách loại hình cấp phép của ARM sinh ra một phát minh sáng tạo mật thiết, một sáng tạo sẽ hỗ trợ đáng kể cho quá trình của những nhà phân tích & nhà khoa học AI ở khắp hầu hết nơi”.

  >>> Xem thêm: bán bo mạch chủ ibm x3650 m4



  những nơi lạm dụng quá trước tiên của Grace “đẩy cao dừng của khoa học & AI”

  CSCS và Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos đều có kế hoạch đưa cực kỳ máy vi tính chạy bằng Grace, do Hewlett Packard Enterprise xây cất, lên mạng vào năm 2023.

  “CPU Grace mới của NVIDIA chất nhận được Cửa Hàng chúng tôi hội tụ các công nghệ AI & rất máy tính để xử lý một vài vấn đề khó nhất trong kỹ thuật tính toán”, Giám đốc CSCS, GS Thomas Schulthess cho biết. &Ldquo;Chúng tôi siêu vui lòng cung ứng CPU NVIDIA mới cho người tiêu dùng của công ty chúng tôi ở Thụy Sĩ & bên trên toàn cầu để giải pháp xử lý & nghiên cứu và phân tích những tập hung tàn liệu khoa học to & phức tạp”.

  “Với sự cân bằng sáng tạo giữa băng thông bộ nhớ lưu trữ và dung lượng, hệ thống thế hệ tiếp theo sau này sẽ định hình chiến lược điện toán của tổ chức chúng tôi”, Thom Mason, Giám đốc Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos cho thấy. &Ldquo;Nhờ CPU Grace mới của NVIDIA, chúng tôi sẽ thậm chí cung ứng những phân tích kỹ thuật hiện đại bằng cách sử dụng mô phỏng và phân tích 3D có độ thành thật cao với bộ độc ác liệu lớn hơn mức có thể trước đây”.

  mang tới hiệu suất nâng tầm

  dưới hiệu suất của Grace là technology kết nối NVIDIA NVLink® thế hệ vật dụng tư, cung ứng kết nối kỷ lục 900 GB/s giữa Grace và GPU NVIDIA để được cho phép băng thông tổng hợp cao hơn 30 lần đối với các máy chủ số 1 bây giờ.

  Grace cũng biến thành sử dụng một hệ thống con các bộ lưu trữ LPDDR5x mới, sẽ hỗ trợ băng thông gấp hai và hiệu quả năng lực xuất sắc hơn 10 lần đối với bộ nhớ lưu trữ DDR4. Mặt khác, bản vẽ xây dựng mới hỗ trợ sự phối hợp bộ nhớ lưu trữ đệm nhất quán với cùng 1 không gian Địa chỉ cửa hàng bộ nhớ lưu trữ duy nhất, kết hợp khối hệ thống & bộ nhớ lưu trữ GPU HBM để dễ chơi hóa kinh nghiệm lập trình.

  Grace sẽ đc bổ trợ bởi bộ công cụ khởi phát ứng dụng NVIDIA HPC & bộ thư viện CUDA® & CUDA-X™ không thiếu thốn, giúp tăng cường hơn 2.000 phần mềm GPU, tăng tốc độ mày mò cho các nhà khoa học & nhà nghiên cứu và phân tích đang giải quyết những thử thách quan trọng nhất bên trên quả đât.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.