1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Ổ cứng server là gì? Ưu thế của Ổ cứng server

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 18 Tháng tám 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cộng nhau Phân tích về Ổ Cứng Server là gì, thế mạnh của ổ cứng server, ổ cứng server khác ổ cứng pc như thế nào, ổ cứng server với những loại nào cũng như cùng Phân tích tất tần tật về bí quyết chọn tìm ổ cứng server nhé.

  Trước lúc Nhận định xem ổ cứng server là gì, chúng ta hãy cộng lướt qua khái niệm ổ cứng là gì đã nhé:

  Ổ CỨNG LÀ GÌ?

  Ổ Cứng hay Ổ đĩa cứng (tiếng Anh: Hard Disk Drive, viết tắt: HDD) là đồ vật sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các tấm đĩa hình tròn phủ vật liệu từ tính.Ổ đĩa cứng là dòng bộ nhớ “không thay đổi” (non-volatile), mang tức thị chúng ko bị mất dữ liệu lúc giới hạn cung cấp nguồn điện cho chúng.

  Ổ cứng là trang bị lưu trữ dữ liệu quan yếu bên trong và không thể thiếu trong những hệ thống máy vi tính (máy tính tư nhân, PC, Laptop, notebook…), server, vật dụng lưu trữ dữ liệu (NAS, SAN). Chúng được dùng để lưu trữ những hệ quản lý, dữ liệu, phần mềm, phim, ảnh, video và những tệp tin khác.

  Do ở bài viết này chúng ta sẽ Nhận định ổ cứng server là gì nên chúng ta sẽ không đi sâu về ổ đĩa cứng thường ngày.

  Còn hiện tại, sau khi đã cũng Phân tích định nghĩa cơ bản về ổ cứng là gì, chúng ta sẽ cùng tiếp diễn Tìm hiểu ổ cứng server là gì nhé.

  Ổ CỨNG SERVER LÀ GÌ

  định nghĩa

  Ổ cứng server hay HDD Server là 1 thành phần không thể thiếu trong hệ thống server (máy chủ), được sử dụng để lưu trữ hệ điều hành và dữ liệu để duy trì hoạt động liên tiếp của server dưới áp lực tróc nã xuất dữ liệu rất cao của quý khách. Ổ Cứng server là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sức mạnh và trị giá của toàn bộ server ấy.

  Ổ cứng server về thực chất và cấu tạo thì nó giống như một ổ cứng bình thường, nhưng đã được cung ứng sở hữu các tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều về dung lượng, chuẩn giao thiệp, tốc độ quay và đa dạng nguyên tố khác giúp cho ổ cứng server mang thể hoạt động liên tiếp 24/24 sở hữu độ ổn định rất cao và tuổi thọ mang thể lên tới hàng chục năm ko nghỉ.

  không những thế, 1 tính năng quan trọng của ổ cứng server đấy là nó sở hữu khả năng thay hot (hotswap) khi nâng cấp mà ko cần phải tắt server trong quá trình nâng cấp, thay thế. Điều này là cực kỳ quan yếu vì ở những hệ thống server thì buộc phải quan yếu nhất là hoạt động liên tiếp. Thậm chí ở các Data Center thì thời kì dowtime (tắt máy) cho phép đối sở hữu 1 dòng server là ko quá 2h trong 1 năm.

  >>> Xem thêm: bán máy chủ HP ML110 Gen10  ưu thế CỦA Ổ CỨNG SERVER

  Ổ cứng server được tối đa hóa tốc độ đọc ghi
  Ổ cứng server có tính ổn định rất cao
  Ổ cứng server với tuổi thọ rất cao, lên đến hàng chục năm.
  Ổ cứng server sở hữu thể hoạt động liên tục 24/24 trong suốt 1 thời kì dài.
  Ổ cứng server mang tốc độ vòng quay tối đa là 15K (15.000 vòng/phút) gấp hơn 2 lần tốc độ của ổ cứng PC.
  Ổ cứng server sở hữu nhiều chuẩn giao tiếp SCSI, SAS, FC sở hữu tốc độ truyền dữ liệu ưu việt hơn chuẩn SATA của ổ cứng PC.
  Ổ cứng server sở hữu khả năng thay nóng (hotswap) khi server đang hoạt động mà ko cần tắt máy. Điều này giúp cho các tác vụ cũng như server luôn được hoạt động.
  Ổ cứng server đi kèm có biện pháp RAID giúp tăng tính an toàn cho dữ liệu cao hơn phổ quát so sở hữu máy tính thường nhật.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.