1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Phải làm sao khi tủ lạnh không làm được đá

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 25 Tháng mười một 2016.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Ngày nay những chiếc Tủ lạnh mang lại cho cúng ta rất nhều lợi ích tủ lạnh vô cùng quan trọng với các nhà nội chợ. Những Chức năng này không chỉ giúp tủ lạnh làm đông đá làm kem,… mà còn giúp bảo quản những thực phẩm đông lạnh như: thịt, cá, tôm,… Nhưng Sẽ ra sao nếu một ngày tủ lạnh nhà bạn không còn làm đông đá được nữa? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều rắc rối nếu điều tồi tệ này xảy ra. Bài viết này Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa sẽ hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không đông đá.


  Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác
  Bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không làm đông đá được. Kiểm tra lại bộ điều chỉnh nhiệt độ xem có trục trặc gì không, nếu có vấn đề cần thay thế hoặc sửa chữa. Kiểm tra chế độ nhiệt độ trong tủ xem đã cài đặt chính xác chưa: thông thường ngăn đá tủ lạnh là -18 độ C và ngăn mát là 0 độ C.


  Tủ lạnh chưa quá nhiều đồ trong ngăn đá
  Khi để quá nhiều đồ bên trong tủ lạnh đặc biệt là ngăn đá sẽ khiến không khí lạnh bị lưu thông kém đi và không thể đi đến hết các vị trí trong tủ do đó mà đá không thể đông hoặc rất lâu đông. Không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào tủ!

  Sửa Tủ Lạnh Miếng đệm cửa không chặt
  Cửa tủ lạnh cần được đóng kín để giữ nhiệt độ bên trong luôn đảm bảo và không bị dò khí lạnh ra bên ngoài. Nếu đóng tủ không chặt hoặc miếng đệm ở cửa tủ không chặt sẽ làm hao tốn một lượng khí lạnh lớn trong tủ khiến tủ mất độ lạnh và có thể dẫn tới hiện tượng tủ không làm được đá. Cách kiểm tra miếng đệm cửa tủ còn chặt không bằng cách kẹp 1 tờ giấy ở giữa miếng đệm và cách cửa tủ sau đó đóng chặt cánh tủ lại. Dùng tay di chuyển tờ giấy đó nếu tờ giấy lỏng lẻo di chuyển được thì miếng đệm đó không chặt cần được thay mới.


  Rò rỉ gas lạnh
  Việc rò rĩ gas lạnh rất ít xãy ra. Việc rò rĩ gas này có thể gây ra hỏng hóc đến block của tủ lạnh. Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rĩ gas thì cần liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh.
  Ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc

  Các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh. Nếu do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó thử cắm điện trở lại. Nếu đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh để khắc phục kịp thời.


  Trên đây là những nguyên nhân chính và cách khắc phục khi tủ lạnh không đông đá. Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp trường hợp trên hãy kiểm tra và khắc phục các lỗi trên. Nếu bạn không có thời gian hoặc không thể tìm ra lỗi hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và phục vụ tại nhà. Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa chuyên sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp và uy tín tại nhà!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.