1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Phần cứng server – Cấu tạo và chức năng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 14 Tháng ba 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Phân tích về phần cứng máy chủ.

  đầu tiên để Nhận định về phần cứng máy chủ chúng ta sẽ đi Phân tích về Chức năng của máy chủ là gì đã nhé.
  Máy chủ chính là 1 hệ thống phức hợp mang nhiệm vụ lưu trữ tụ hội những nguồn dữ liệu, xử lý truy vấn xuất thông tin đến trong khoảng các máy tính khác qua các con phố truyền Internet. Các vật dụng về phần cứng máy chủ để thiết lập hoàn chỉnh cũng tương tự như máy tính để bàn (hay còn gọi là PC) nhưng điểm khác nhau chính là độ tin cậy và hiệu năng của máy chủ cao hơn số đông so với máy tính thông.
  Đôi nét về phần cứng máy chủ:

  • Tùy thuộc vào ứng dụng của máy chủ sẽ với các yêu cầu phần cứng cho máy chủ đó cũng khác nhau. Nhiệm vụ của máy chủ là cung cấp nhà sản xuất cho nhiều người mua trên một mạng lưới dẫn tới đề xuất thế tất cũng sẽ khác nhau.
  • các máy chủ thường hoạt động chỉ mất khoảng dài, không bị ngắt quãng, đòi hỏi tính sẵn sàng phải rất cao, vì vậy độ tin cậy phần cứng và độ bền là tiêu chí khôn cùng quan yếu. Chính vì điều này nên khi chọn server, khách hàng nên chọn những cái có kinh nghiệm và uy tín. Nhiều cấu hình phần cứng máy chủ mất hơi đa dạng thời kì cho phát động và nạp hệ điều hành. Các máy chủ thường làm kiểm tra bộ nhớ trước khi khởi động và phát động những dịch vụ quản lý trong khoảng xa.
  • những bộ điều khiển ổ đĩa cứng sau đó khởi động các ổ đĩa liên tiếp, chứ không phải số đông cùng 1 lúc, để ko khiến quá chuyển vận nguồn điện sở hữu sự khởi động nâng dần, và sau ấy chúng bắt đầu chạy tới hệ thống RAID đề xuất kiểm tra đối sở hữu hoạt động chuẩn xác của đồ vật đề phòng. Nó sở hữu thể mất đa dạng thời kì so với máy tính chỉ mất vài phút để khởi động, nhưng nó sở hữu thể ko cần phải phát động lại trong phổ biến tháng hoặc phổ quát năm.
  những thành phần cấu tạo hệ thống máy chủ:
  1 máy chủ vật lý có cấu tạo hệ thống máy chủ như một máy tính PC thường ngày, ngoài ra các thành phần cấu tạo của phần cứng máy chủ và PC với sự dị biệt nhau khá lớn:

  1. 1/ Bo mạch máy chủ:

  • nếu như các bo mạch chủ của PC thông thường tất cả chạy trên những chiếc chipset cũ như Intel 845, 865 hay các dòng mới Intel 945, 975,… thì các Chipset của các Board mạch chủ của phần cứng máy chủ Server thông dụng sử dụng những chipset chuyên tiêu dùng như Intel E7520, Intel 3000, Intel 5000X,…. Với khả năng hỗ trợ những giao tiếp tốc độ cao như RAM ECC, HDD SCSI – SAS, Raid hay tương trợ gắn đa dạng CPU cái Xeon,….
  một. 2/ Bộ vi xử lý (CPU):

  • những PC thông thường bạn sử dụng những Socket dạng 478, 775 mang những mẫu Pentium 4, Pentium D, Duo core, Quadcore thì các chiếc CPU dành riêng cho máy chủ phần đông là cái Xeon với kiến trúc khác biệt hoàn toàn, hoạt động trên các socket 771, 603, 604 sở hữu dung lượng cache L2 cao, khả năng ảo hóa cứng, những tập lệnh chuyên tiêu dùng khác… một số máy chủ loại cấp tốt vẫn dùng CPU Socket 775 khiến vi xử lý chính của chúng.
  một. 3/ Bộ nhớ (RAM):

  • các loại RAM mà bạn thường thấy trên thị phần là các loại DDR RAM I, II với Bus 400, 800,… trong khi đó RAM dành cho Server cũng mang các dòng như vậy nhưng chúng còn sở hữu thêm tính năng ECC (Error Corection Code) giúp máy bạn không bị treo, dump màn hình xanh lúc có bất kỳ một bit nào bị lỗi trong quá trình xử lý dữ liệu. Hơn nữa, những RAM mẫu này còn sở hữu khả năng tháo lắp hot để thay thế lúc bị hư hỏng mà bạn sẽ không cần phải tắt hệ thống. Hẳn nhiên, để tiêu dùng loại RAM này thì bo mạch chủ phải hỗ trợ chuẩn RAM mới này.
  1. 4/ Ổ cứng (HDD):

  • Khác với những HDD của máy PC thường có giao thiệp IDE, SATA I, SATA II với tốc độ vòng quay đạt Thống kê cao nhất 7200RPM và tốc độ đạt 300MB/s, những HDD dành cho Server hoạt động trên giao du SCSI hay SAS (Serial Attached SCSI) với băng thông cao hơn (600MB/s) và có 1 tốc độ vòng quay cao hơn sắp 30% (10.000RPM) hay 1 số ổ SAS mới còn đạt được Báo cáo 15.000 RPM giúp nâng cao tốc tối đa tốc độ đọc/ghi dữ liệu.
  một. 5/ Bo điều khiển Raid (Raid controller):

  • Đây là thành phần quan yếu phần cứng máy chủ trong một Server đương đại, bo điều khiển này sẽ hài hòa các ổ cứng thành một thể hợp nhất mang những cơ chế sao lưu, chống lỗi giúp dữ liệu của bạn luôn được an toàn lúc mang các trục trặc vật lý xảy ra.
  • Tùy theo các bo mạch, khả năng tương trợ các mức Raid khác nhau nhưng thông thường Raid 1 và Raid 5 là 2 mức nhiều trong gần như các máy chủ. 1 Số bo mạch máy chủ đã tích hợp chip điều khiển này nên bạn sở hữu thể không cần đồ vật thêm.
  1. 6/ Bộ phân phối nguồn (PSU):

  • Thành phần phân phối năng lượng cho các vật dụng bên trong giữ vai trò quan yếu trong thời kỳ hoạt động của máy chủ, chính bởi vậy những loại máy chủ chuyên sử dụng thường đi theo các bộ nguồn công suất thực cao mang khả năng thay thế hay ngừa khi bộ nguồn chính bị lỗi.
  >>> Xem thêm: dell r340

  những dạng máy chủ thường gặp:


  một.1/ Tower Server (Máy chủ tháp):

  • Là máy chủ dạng đứng, gần giống như một hòm máy PC, phương pháp vận hành chúng hơi giống như một máy tính để bàn. Sở hữu bề ngoài nhỏ, gọn nhưng với thể mở mang bằng cách thức nâng cấp RAM,CPU, Ổ cứng,… lý tưởng cho 1 doanh nghiệp phát triển chóng vánh.
  1. 2/ Rack – mount Server (Máy chủ rack):

  • Là máy chủ dạng nằm, ít chiếm diện tích hơn và với thể xếp đa dạng cái trong loại tủ rack và hoạt động mang nhu cầu phổ quát hơn. Sở hữu phổ quát giá đỡ bên trong 1 tủ rack, rộng rãi kích thước tiêu chuẩn lựa chọn và có thể kéo ra lắp vào một bí quyết thuận lợi như 1 hộc tủ. Nó tự xử lý và giám sát năng lượng của mình.
  1. 3/ Blade Server :

  • Là 1 kiến trúc mới nhất hiện nay chúng thay thế cho các máy chủ server truyền thống như dòng tower hoặc rack-mount. Blade được mẫu mã theo kiểu mô đun, gọn nhẹ và lắp ráp dễ dàng. Các máy chủ Blade là mới nhất trong kỹ thuật máy chủ. Blades sử dụng ổ đĩa cứng nhỏ gọn mà không đựng nguồn năng lượng của mình. Điều này mang nghĩa là nó sẽ xử lý vấn đề được tốc độ hơn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.