1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp PHẦN MỀM LÀ GÌ? LỢI ÍCH PHẦN MỀM? CÙNG TÌM HIỂU SẢN PHẨM PHẨN MỀM CỦA XEP

Thảo luận trong 'Phần mềm - Thủ thuật khác' bắt đầu bởi ninov1990bd, 15 Tháng tám 2016.

 1. ninov1990bd

  ninov1990bd New Member

  Trong xã hội hiện đạo ngày nay , khi công nghệ thông tin phủ hết toàn cầu thì hầu hết các chuổi xử lý công việc đều có sự can thiệp của phần mềm. Phần mềm đã có mặt hầu hết trong tất cả các lĩnh vực trong đời sống : Truyền thông, Khoa học công nghệ, Ngân hàng, Sản xuất chế tạo, Quản trị doanh nghiệp, Dịch vụ, Bán hàng .... Giúp đơn giản hoá và tối ưu hoá thời gian và năng xuất của mọi công việc trong cuộc sống. Vì vậy công nghệ thông tin nói chung, phẩn mềm nói riêng đã tạo nên cuộc cách mạng công nghiệp mới cho loài người.

  [​IMG]
  Phần mềm là gì?

  Phần mềm máy tính hay còn được gọi tắt là phần mềm (software) là một tập hợp các câu lệnh hoặc chỉ thị được viết bằng 1 hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình theo một trận tự xác định nhằm tạo ra một nhiệm vụ hay chức năng năng hoặc một vấn đề cụ thể nào đó.
  Phần mềm máy tính hoạt động bằng cách gửi trực tiếp các chỉ thị đến phần cứng hoặc bằng cách cung cấp dữ liệu để phục vụ các chương trình phần mềm khác thực hiện nhiệm vụ của mình.
  Phần mềm máy tính hay còn được gọi tắt là phần mềm (software) là một tập hợp các câu lệnh hoặc chỉ thị được viết bằng 1 hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình theo một trận tự xác định nhằm tạo ra một nhiệm vụ hay chức năng năng hoặc một vấn đề cụ thể nào đó.

  Phần mềm máy tính hoạt động bằng cách gửi trực tiếp các chỉ thị đến phần cứng hoặc bằng cách cung cấp dữ liệu để phục vụ các chương trình phần mềm khác thực hiện nhiệm vụ của mình.

  Phần mềm có thể hiểu một cách trừu tượng là những thứ không thể cầm, nắm như phần cứng và phần mềm hoạt động phụ thuộc vào phần cứng.

  Phân loại phần mềm

  1. Phần mềm hệ thống dùng để vận hành máy tính và các phần cứng máy tính, ví dụ như các hệ điều hành máy tính Windows, Linux, Unix, các thư viện động (còn gọi là thư viện liên kết động; tiếng Anh:dynamic linked library - DLL) của hệ điều hành, các trình điều khiển (driver), phần sụn (firmware) và BIOS. Đây là các loại phần mềm mà hệ điều hành liên lạc với chúng để điều khiển và quản lý các thiết bịphần cứng.Phần mềm hệ thống còn gọi là hệ điều hành giúp vận hành phần cứng máy tính và hệ thống máy tính. Nó bao gồm các hệ điều hành, phần mềm điều vận thiết bị (device driver), các công cụ phân tích (diagnostic tool), trình phục vụ, hệ thống cửa sổ, các tiện ích,... Mục đích của phần mềm hệ thống là để giúp các lập trình viên ứng dụng không phải quan tâm đến các chi tiết của hệ thống máy tính phức tạp được sử dụng, đặc biệt là các tính năng bộ nhớ và các phần cứng khác chẳng hạn như máy in, bàn phím, thiết bị hiển thị.
  2. Phần mềm ứng dụng để người sử dụng có thể hoàn thành một hay nhiều công việc nào đó, ví dụ như các phần mềm văn phòng (Microsoft Office, OpenOffice), phần mềm doanh nghiệp, phần mềm quản lý nguồn nhân lực, phần mềm giáo dục, cơ sở dữ liệu, phần mềm trò chơi, chương trình tiện ích, hay các loại phần mềm độc hại.à những phần mềm được phát triển giải quyết tự động nhứng công việc hay vấn đề cụ thể nào đó thường gặp trong cuộc sống. Có những phần mềm ứng dụng được phát triển theo đơn đặt hàng riêng có tính đặc thù của một cá nhân hay tổ chức. có những phần mềm được thiết kế dựa trên yêu cầu chung của nhiều người ví dụ như các phần mềm soạn thảo văn bản. bảng tính, phần mềm thiết kế bản vẽ (AutoCad...) phần mềm nghe nhạc hay xem phim trên đĩa CD (như Jet Audio hay Mpeg Player...) Để hỗ trợ cho việc làm ra các sản phẩm phần mềm, người ta lại dùng chính các phần mềm khác, chúng được gọi là các phần mềm công cụ, những phần mềm này thường cung cấp các công cụ hỗ trợ lập trình viên trong khi viết chương trình và phần mềm bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Các công cụ này bao gồm cáctrình soạn thảo, trình biên dịch, trình thông dịch, trình liên kết, trình tìm lỗi, v.v... Một môi trường phát triển tích hợp (IDE) kết hợp các công cụ này thành một gói phần mềm, và một lập trình viên có thể không cần gõ nhiều dòng lệnh để dịch, tìm lỗi, lần bước,... vì IDE thường có một giao diện người dùng đồ họa cao cấp (GUI).
  3. Các phần mềm chuyển dịch mã bao gồm trình biên dịch và trình thông dịch: các loại chương trình này sẽ đọc các câu lệnh từ mã nguồn được viết bởi các lập trình viên theo một ngôn ngữ lập trình và dịch nó sang dạng ngôn ngữ máy mà máy tính có thể hiểu đưọc, hay dịch nó sang một dạng khác như là tập tin đối tượng (object file) và các tập tin thư viện (library file) mà các phần mềm khác (như hệ điều hành chẳng hạn) có thể hiểu để vận hành máy tính thực thi các lệnh.
  4. Các nền tảng công nghệ như .NET,...

  Lợi ích của việc sở hữu một phần mềm hoàn chỉnh.

  • Cải thiện hiệu quả để có lợi nhuận tốt hơn – Trung tâm hóa và tích hợp toàn bộ doanh nghiệp của bạn – Hợp lý hóa hoạt động từ đầu đến cuối, để bạn có thể tập trung làm cho doanh nghiệp có lãi hơn.
  • Đưa ra các quyết định nhanh chóng và khôn ngoan hơn – Đưa thông tin kinh doanh của bạn vào một nguồn dữ liệu duy nhất, để bạn có thể lập tức mở ra và có được các thông tin tổng hợp & cập nhật – và như vậy đội ngũ nhân viên của bạn có thể nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và được trao quyền nhiều hơn để ra quyết định.
  • Rút ngắn thời gian hiện thực hóa giá trị – Triển khai và ứng dụng trong vòng từ sáu đến tám tuần với một ứng dụng đơn nhất.
  • Hỗ trợ nhu cầu luôn thay đổi của bạn –Kết nối giữa trụ sở chính, các chi nhánh và công ty thành viên.
  • lanh đạo:
  • Điều hành và quản lý từ xa, mọi lúc mọi nơi
  • Quản lý các công việc đã giao một cách rõ ràng, minh bạch
  • Nắm bắt đầy đủ thông tin, đưa ra quyết định chính xác
  • Tạo môi trường công việc dân chủ, trao đổi công khai...
   [​IMG]

  Định hướng về viết phần mềm theo yêu cầu của XEP
  Công ty viết phần mềm theo yêu cầu XEP xây dựng hướng tới những sản phẩm phần mềm website viết theo yêu cầu riêng của khách hàng. CHúng tôi nhận Những phần mềm cần thiết kế xây dựng theo đơn đặt hàng hay hợp đồng của một khách hàng cụ thể nào đó (một công ty, bệnh viện, trường học,...). Ví dụ: phần mềm điều khiển, phần mềm hỗ trợ bán hàng,...) nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất, tính chuyên nghiệp cao nhất. Phần mềm theo yêu cầu có tính uyển chuyển tuỳ biến cao, được xây dựng trong quá trình dài công nghệ xây dựng mới nhất , chuyên nghiệp , yêu cầu của khách hàng được trao đổi và trao chuốt để tạo ra 1 sản phẩm toàn diện đối với nhu cầu riêng của từng khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu để được tư vấn tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.