1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Phát hiện loại gien có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư da

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi xetnghiem90, 29 Tháng năm 2018.

 1. xetnghiem90

  xetnghiem90 Member

  Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra một loại ADN có tác dụng như kem chống nắng có thể bảo vệ chống lại ung thư da. Phát hiện này có thể giúp phát triển những loại thuốc mới phòng ngừa bệnh này.
  Các nhà nghiên cứu xét nghiệm adn gentis đã xác định được loại ADN chống tia cực tím (UV) này sau khi phân tích dữ liệu từ 340 người bị u hắc tố, loại nguy hiểm nhất của ung thư da và thực hiện các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm.
  [​IMG]
  Theo tác giả chính của nghiên cứu Chengyu Liang ở Trường Y Keck, ĐH Nam California, Mỹ, nếu chúng ta hiểu được cơ chế hoạt động của loại ADN kháng tia UV này và quá trình tế bào tự phục hồi sau tổn thương do tia cực tím thì chúng ta có thể tìm ra loại thuốc nhằm mục đích đưa cơ chế sai lầm trở lại tình trạng bình thường.
  Tổn thương tế bào do tiếp xúc với tia UV gây ra hơn 90% các trường hợp ung thư da u hắc tố. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, u hắc tố giết chết 10.000 người ở Mỹ mỗi năm.
  Những người không có ADN kháng tia UV gây đột biến hoặc có hàm lượng gien kháng tia UV thấp có thể có nguy cơ cao hơn bị u hắc tố hoặc các loại ung thư da khác, đặc biệt nếu họ thường xuyên tắm nắng hoặc phơi nắng.
  Nghiên cứu này cho thấy gen kháng tia UV có thể đóng vai trò như một chỉ dấu sinh học để phòng ngừa ung thư da.
  Các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành nghiên cứu trên chuột để tìm hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của ADN kháng tia UV.
  gen kháng tia UV có thể trở thành mục đích khám phá trong quá trình phát triển thuốc mới.
  Một ngày nào đó sẽ có thể có một loại thuốc kích thích chức năng phục hồi của gen kháng tia UV nhằm phục hồi nhanh chóng và hiệu quả các tế bào da bị tổn thương do tia UV. Đó sẽ là một phương pháp điều trị tốt cho những người có nguy cơ cao bị ung thư da.
  Nghiên cứu này được đăng trên tờ Molecular Cell
  >> Gentis - xét nghiệm adn hết bao nhiêu
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.