1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Phát hiện ra một gen chống lại việc tăng cân

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi xetnghiem90, 10 Tháng mười hai 2018.

 1. xetnghiem90

  xetnghiem90 Member

  Các nhà khoa học đã phát hiện việc ức chế một loại ADN trên chuột cho phép chúng ăn nhiều thức ăn theo ý muốn mà không hề bị tăng cân, theo Iflscience.

  [​IMG]


  Theo báo cáo của tạp chí của Tổ chức Sinh học Phân tử châu Âu, các nhà khoa học thuộc Đại học Texas Southwestern (Mỹ) và Đại học Flinders (Úc) đã phát hiện ra một gien duy nhất, được gọi là RCAN1, hoạt động như một chất ức chế, phản hồi lại các quá trình trao đổi chất và sản sinh nhiệt của cơ thể.

  Sau khi vô hiệu hóa gen này ở chuột, nhóm nghiên cứu phát hiện chúng trở nên có khả năng chống lại sự tăng cân do việc ăn uống.

  Rất hiệu quả, lúc đó, quá trình trao đổi chất như được trang bị một bộ siêu nạp, cho phép đốt cháy nhiều calo hơn, theo Iflscience.

  Thí nghiệm cho đến nay mới chỉ được thử nghiệm với chuột. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng phát hiện có tiềm năng cho một liệu pháp mới chữa béo phì hoặc rối loạn chuyển hóa, theo Iflscience.
  Từ những phát hiện trong nghiên cứu này, có thể phát triển một loại thuốc nhắm vào chức năng của gien RCAN1, từ đó dẫn đến giảm cân, điều này sẽ tạo ra một loại vũ khí mới trong cuộc chiến chống béo phì, tác giả chính, giáo sư Damien Keating thuộc Đại học Flinders (Úc), cho biết.

  Các loại thuốc mà các nhà khoa học đang nghiên cứu, nhắm vào protein mà gen RCAN1 tạo ra, và họ đang thử nghiệm khả năng ức chế RCAN1 cũng như khả năng trị béo phì của các loại thuốc này, theo Iflscience.

  Cơ thể con người chứa hai loại chất béo: chất béo trắng và chất béo màu nâu. Chất béo trắng, được sử dụng để lưu trữ năng lượng, là chất béo thường được nhắc đến. Các tế bào mỡ màu nâu, không tích tụ lại trong cơ thể, mà đốt cháy năng lượng và tạo ra nhiệt. Con người có xu hướng mất một phần nhỏ nguồn cung cấp chất béo màu nâu khi già đi. Riêng ở người béo phì và tiểu đường, chất béo màu nâu này có rất ít.

  Theo các nhà nghiên cứu, việc vô hiệu hóa RCAN1 có thể giúp biến chất béo trắng thành chất béo màu nâu.

  Nhóm nghiên cứu đang phát triển các loại thuốc, nhắm mục tiêu ức chế ADN RCAN1, sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong khi cơ thể nghỉ ngơi, có nghĩa là cơ thể sẽ lưu trữ ít chất béo mà không cần thiết phải giảm tiêu thụ thực phẩm hoặc tăng cường tập thể dục, giáo sư Keating giải thích.

  Đối với những người béo phì hoặc rối loạn chuyển hóa, điều này sẽ là một công cụ rất hữu ích.

  Tất nhiên, ngay cả khi nghiên cứu này thành công và được áp dụng trên người, vẫn cần một chế độ ăn uống cân bằng vì lợi ích sức khỏe tổng thể, theo Iflscience.

  >> xét nghiệm gen từ trong bụng mẹ
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.