1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Phát triển một loại thiết bị băng vết thương giết chết vi khuẩn

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi xetnghiem90, 22 Tháng năm 2019.

 1. xetnghiem90

  xetnghiem90 Member

  Theo các kỹ sư ở Đại học Nam Florida, loại băng vết thương do họ phát triển có thể ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi nảy nở quanh vết thương và phá hủy màng sinh học vi khuẩn đã có trên vết thương.


  Theo New Atlas, các kỹ sư từ Đại học Nam Florida, Mỹ, đã phát triển một loại thiết bị băng vết thương giết chết vi khuẩn và vi rút nguy hiểm bằng điện. Thiết bị này đã nhận được sự chấp thuận của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA và có thể xuất hiện trên thị trường trong tương lai gần.

  [​IMG]

  Theo ước tính của Viện y tế quốc gia Mỹ, có tới 80% các trường hợp nhiễm vi khuẩn là do màng sinh học vi khuẩn (bacterial biofilm) gây ra. Những màng sinh học này sinh ra khi các tế bào vi khuẩn dính vào nhau, tạo thành một chất nhầy - thường là xung quanh vết thương hoặc các thiết bị y tế cấy ghép. Màng sinh học vi khuẩn rất khó tiêu diệt, đặc biệt là với sự xuất hiện của vi khuẩn kháng kháng sinh.

  Các nhà nghiên cứu đã đề xuất rằng điện có thể giúp đối phó với màng sinh học vi khuẩn - một trường điện từ yếu có thể ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi nảy nở quanh vết thương và có thể phá hủy màng sinh học nếu nó đã có trên vết thương.

  Thiết bị do các nhà khoa học Mỹ phát triển được gọi là băng điện không dây (wireless electroceutical dressing - WED). Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng trường điện từ do thiết bị tạo ra là vô hại đối với bệnh nhân - điều này được xác nhận trong quyết định của FDA.

  >> xem thêm: Phân tích ADN cho hỗ trợ sinh sản Clamydia
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.