1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Phong cảnh mua đông và những bí quyết để tạo nên bức ảnh đẹp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi su122, 16 Tháng năm 2020.

 1. su122

  su122 Member

  Khi bạn bắt đầu chụp ảnh mùa đông có nhiều thách thức mới bạn cần phải xử lý và khá thường xuyên, mọi thứ đều trắng. Làm thế nào để bạn xử lý đó? Dưới đây là năm mẹo để chụp ảnh cảnh quan mùa đông tốt hơn.

  Note: Bài viết dành cho những bạn có cơ hội chụp ở những địa điểm có tuyết như Sapa, Mẫu Sơn, Tây Côn Lĩnh, Phia Oắc, Nauy…

  [​IMG]

  >> Khám phá thêm về những kĩ năng chụp ảnh nghệ thuật tại Hoi An Photographer

  1. Tìm ngược màu

  Sau vài ngày tuyết rơi dày đặc, cảnh quan ở Na Uy hoàn toàn trắng. Cây trắng, hồ trắng, núi trắng và thường là bầu trời trắng. Khi mọi thứ đều trắng, thật khó để tìm ra một yếu tố quan trọng vì không có gì nổi bật.

  Trong những ngày như thế này, bạn nên tìm kiếm các yếu tố màu sắc nổi bật trong cảnh quan trắng khác. Dưới đây là một ví dụ về ngôi nhà bị bắt vào buổi sáng sau khi tuyết rơi dày.

  [​IMG]


  Cabin màu đỏ là điều làm cho bức tranh này trở nên thú vị. Nếu không có nó, cảnh thiếu một yếu tố tiêu điểm và đôi mắt của người xem không có chỗ để nghỉ ngơi.

  Tôi tìm thấy màu đỏ là một màu sắc đặc biệt dễ chịu trong những tình huống như thế này nhưng tìm kiếm cho bất kỳ màu sắc chiếm ưu thế. Có lẽ có một cái lá mùa thu nằm trên một lớp mỏng của tuyết, hoặc có thể đó là một vài người trượt tuyết mặc áo khoác màu đỏ. Chỉ cần tìm một màu sắc chiếm ưu thế trong cảnh quan trắng khác và sử dụng nó như là yếu tố đầu mối của bạn.

  2. Ánh sáng tốt hơn bóng tối

  Khi bạn không thể tìm thấy một yếu tố màu sắc nổi bật nổi bật trong khung hình, hãy phóng to hình ảnh của bạn.

  [​IMG]

  Hình ảnh hơi phơi sáng làm tăng độ trắng sáng và giúp truyền tải cảm giác lạnh lẽo của bạn khi chụp ảnh, nhưng nó vẫn cho thấy một cảm giác nghệ thuật.

  3. Chọn Cold White Balance

  Bạn có thể chọn Cân bằng trắng trong máy ảnh hoặc trong quá trình xử lý sau nếu bạn đang chụp Raw, Cold White Balance thường là thích hợp nhất cho những cảnh mùa đông.

  Trừ khi đó là một hoàng hôn đầy màu sắc, không có lý do để sử dụng Warm White Balance. Sử dụng Cold White Balance sẽ giúp hình ảnh có không khí mùa đông trong khi hình ảnh vẫn rất thật.

  [​IMG]

  4. Hình ảnh Trong Bluehour

  Mùa đông là một mùa có rất nhiều thời điểm vàng trong ngày. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tôi đã bắt đầu đánh giá cao giờ có nhiều màu xanh hơn.

  Những khoảnh khắc trước khi mặt trời mọc hoặc sau khi nó tạo ra một ánh sáng kỳ diệu, kỳ diệu trong phong cảnh mùa đông, đặc biệt là gần các ngọn núi. Đây là thời gian bạn mang theo máy ảnh và đi chụp. Ngay cả khi trời lạnh và bạn muốn ở lại bên dưới tấm chăn.

  [​IMG]

  Nếu tôi chỉ có thể chọn một khoảng thời gian trong ngày để chụp ảnh vào mùa đông thì đó sẽ là giờ màu xanh (tốt nhất, thời gian ban đêm và đuổi kèm theo cực quang rất tuyệt.

  5. Mang thêm Pin và hãy giữ ấm!

  Mẹo cuối cùng có lẽ là quan trọng nhất khi nói đến khi chụp ảnh khí hậu lạnh nói chung – hãy mang thêm pin. Pin cạn nhanh hơn nhiều vào mùa đông và nếu bạn thích sử dụng Live View, bạn cần mang ít nhất một cục pin để dự phòng ngay cả khi sạc đầy.

  Tôi có khuynh hướng giữ ít nhất một pin dự phòng trong một túi áo khoác bên trong để giữ cho nó không bị ráo nước hoặc không ở nhiệt độ lạnh. Tôi cũng thấy rằng làm như vậy sẽ cho kết quả pin kéo dài lâu hơn khi bạn bắt đầu sử dụng nó.

  [​IMG]

  Một bức chân dung tự tôi chụp trong điều kiện khắc nghiệt vào mùa đông năm ngoái

  Cuối cùng, liên quan đến việc giữ ấm pin, bạn cũng cần phải giữ ấm.

  Đối với bạn

  Ở chổ bạn có không khí của mùa đông không? Hãy ra ngoài và chụp một số cảnh chụp mùa đông và chia sẻ chúng trong các ý kiến dưới đây. Chúng tôi rất thích xem hình ảnh của bạn.

  Nguồn : https:/webnhiepanh.com/5-loi-khuyen-de-chup-anh-phong-canh-mua-dong-tot-hon-4532
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.