1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Nhâm Tuất - May mắn, phát tài

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi homespa, 7 Tháng sáu 2019.

 1. homespa

  homespa New Member

  Việc bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Nhâm Tuất sao cho phù hợp cũng có rất nhiều điểm cần chú ý cũng như có nhiều điều kiêng kỵ cần phải tránh mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

  Giống như những tuổi khác, tuổi Nhâm Tuất cũng 60 năm mới lặp lại một lần. Tuổi Nhâm Tuất gần đây nhất là năm 1982 (tính theo âm lịch). Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ tập trung và phong thủy phòng bếp cho tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982.

  Hướng nhà và hướng đặt bếp có mối quan hệ mật thiết với nhau, việc đặt hướng bếp cũng dựa trên việc xác định hướng nhà. Hướng bếp ở đây là hướng từ bếp nấu nhìn ra bên ngoài. Theo quan niệm phong thủy cổ xưa, bếp nên đặt ở hướng “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là bếp phải đặt ở vị trí hung (xấu), nhìn về hướng cát (tốt), như vậy mới có thể tiếp nhận vượng khí từ hướng cát, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ nhà và cả gia đình.

  Đối với tuổi Nhâm Tuất 1982, khi xây nhà nên theo 4 hướng tốt trên là Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Nếu chọn được hướng nhà theo các hướng tốt trên thì hướng bếp cũng có thể quay về một trong các hướng tốt lành này.

  Một số điều kiêng kỵ, cần tránh trong phong thủy phòng bếp:
  – Không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà
  Nếu đặt hướng bếp trùng với hướng nhà nghĩa là bếp nhìn thẳng ra cửa chính, điều này có nghĩa là sự tiêu tán tiền của, gây ra nhiều tổn thất, công danh sự nghiệp không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn.

  Do đó, khi thiết kế bếp nấu, tốt nhất nên đặt bếp hướng sang 2 bên so với hướng nhà là tốt nhất. Như vậy vừa không phạm phải tối kỵ trong phong thủy, cũng khiến không gian bếp trở nên mở rộng hơn, khu vực bếp nấu cũng được kéo dài, thông thoáng hơn.

  – Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh
  Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Bếp tượng trưng cho hỏa khí trong nhà, trong khi nhà vệ sinh lại là thủy. Thủy – hỏa xung khắc sẽ dẫn đến những đổ vỡ, tai họa, gia đình không hạnh phúc, công việc không thuận lợi. Chưa kể, nhà vệ sinh luôn tồn tại nhiều khí uế, vi khuẩn gây bệnh, nếu đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về tiêu hóa.

  – Không đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ
  Phòng ngủ là nơi riêng tư để mỗi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày làm việc, học tập căng thẳng. Việc đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người trong phòng vì khói bếp, mùi thức ăn, dầu mỡ có thể bay vào, ám vào đồ vật gây khó chịu.

  – Màu sắc và chất liệu sử dụng trong phong thủy phòng bếp cho tuổi Nhâm Tuất
  Tuổi Nhâm Tuất 1982 là mệnh Thủy, nước biến lớn, do đó nên sử dụng phối hợp các màu tượng trưng cho nước như đen, xám hay xanh nước biển. Ngoài ra các màu thuộc các mệnh tương sinh như trắng, vàng nhạt cũng rất phù hợp.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.