1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Phỏng vấn Dương Vi Khoa: người đưa poker về Việt Nam

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi cutam, 3 Tháng mười 2018.

 1. cutam

  cutam Member

  Phỏng vấn Dương Vi Khoa: người đưa poker về Việt Nam

  Chào anh Khoa, anh có thể nhắc cho mọi người nghe anh làm quen có poker trong hoàn cảnh nào?

  Năm 2013 tôi được Microsoft mời tham gia hội thảo tại Seattle, Mỹ, sau chậm tiến độ tôi ở nhà 1 người các bạn chơi khoảng 2 tuần. Cuối tuần hàng ngũ các bạn tụ tập chơi bài online đổi tiền thật , lúc chậm triển khai tôi chưa biết Poker là gì nên mới học chơi. Ngày đầu tiên chơi mang blind 10 cents / 20 cents và tôi thua đến $100.

  khi về Việt Nam thì tôi cũng ko chơi nhiều cho đến hơn một năm sau, các bạn bè lại rủ qua dịp Tết, rồi tụ tập với nhau hàng tuần để chơi. Dần dần tôi đánh phổ thông hơn, bắt đầu Đánh giá và nghiên cứu kĩ hơn bộ môn này. Anh em cũng hay công ty tournament, lần trước hết đánh tournament của nhóm tôi cũng may mắn được giải Nhất.

  Anh được biết đến như người mang công đầu đem poker về Việt Nam, để người chơi trong nước có thể tiếp cận mang bộ môn này. Theo anh, poker khác gì sở hữu những môn cờ bạc? Anh gặp những khó khăn nào để thuyết phục những bộ, ngành nghề nhà nước hợp pháp hóa poker?

  [​IMG]

  Năm 2016, tôi xây dựng thương hiệu CLB Aces Poker ở Hà Nội, là câu lạc bộ trước nhất cho phép những VĐV Việt Nam tham dự thi đấu poker hợp pháp. Đây là một bước ngoặt to của lịch sử phát triển Poker tại Việt Nam. Theo tôi, Poker là môn thể thao trí não, thiên về kĩ năng hơn là may mắn, ngừng thi côngĐây là điểm khác biệt giữa Poker và bài bạc.

  Anh Khoa (thứ hai trong khoảng bên trái) cộng những thành viên trước tiên quản lý CLB Aces Poker ở Hà Nội

  Tôi phải mất gần hai năm để thuyết phục các cơ quan, ban lĩnh vực và tậu nhà đầu cơ để mở CLB Poker trước nhất này. Chưa kể đến việc phải nghiên cứu, học hỏi sâu về chuyên môn để doanh nghiệp và vận hành 1 CLB Poker đúng chuẩn chuyên nghiệp trên thế giới.

  Thành tích thi đấu gần đây của anh rất tiến bộ so có năm trước. Anh đã với các đổi thay gì để đạt kết quả này?

  Thực ra năm 2016 và 2017 tôi cũng ít tham dự các giải đấu vì bận rộn đơn vị và có mặt trên thị trường những CLB Poker trên cả nước, nhằm phát triển môn Poker tại Việt Nam. Về thành tích thì năm 2015 tôi sở hữu phổ thông lần vào Final Table ở APT Manila và WPT Philippines, năm 2016 tôi cũng vào Final Table của giải WSOP Circuit Main Event tại Mỹ, năm 2017 thì mang 1 chức quán quân WPT Cambodia, hạng 4 ở APT Manila và 1 vài giải khác ở WSOP (Mỹ).

  Anh Khoa vô địch giải WPT Charity ở Cambodia

  Càng ngày lối đánh bài poker của tôi càng được hoàn thiện hơn qua học hỏi kinh nghiệm trong khoảng các pro trên thế giới và đọc tài liệu. Về chiến thuật thì cũng mang 1 sự đổi thay lớn và sở trường của tôi hiện nay là các tour deep stack.

  cảm xúc của anh khi chung cuộc đã đoạt được chiếc quắp Spadie ?

  Tôi rất vui và kiêu hãnh vì đây là chiếc cup Spadie trước hết mà tôi đem tới. Tour Super Deepstack là tour đúng sở trường của tôi nên tôi cố gắng sẽ tham dự tour này, mặc dù khi xuống phi trường xong đi taxi về đến City of Dreams để buy-in thì đã là level 9.

  2 tuần trước anh cũng đoạt thứ hạng 24 trên tổng số hơn 56 ngàn người chơi giải đấu thường niên Sunday Millions của PokerStars. Anh sở hữu thể chia sẻ chiến thuật chính của anh để thường xuyên vào sâu tại những giải đấu lớn? Cách tiếp cận của anh trong bàn chung kết là như thế nào ?

  Chiến thuật của tôi là đánh chắc chắn, không gamble, hạn chế đưa mình vào cảnh huống all-in preflop. chả hạn như cả tournament Super Deepstack này tôi chỉ phải trải qua 3 cảnh huống all-in preflop, Đó là 2 tình huống ngay đầu tournament lúc short stack (JJ > A3 và KQ > 99), tình huống thứ 3 là ván bài rốt cục AA > AK giúp tôi đoạt chức quán quân. Để làm được điều này không phải thuận lợi, tôi luôn quyết tâm giữ cho stack của mình lớn hơn hoặc bằng average stack, sở hữu đôi lúc ít hơn nhưng không bao nhiêu. Tôi ít tham gia vào những ván bài sắm bán hoặc là multiway, đánh dứt khoát khi với bài to, không câu kéo. Tôi chấp nhận fold phổ thông hand bài làng nhàng tương đối trong các tình huống cảm thấy mang sự đụng chạm giữa phổ biến người. khi mà tôi 3-bet hoặc shove thì hầu như những đối thủ đều phải fold bài vì hình ảnh của tôi rất cứng cáp.

  Chưa đề cập là tôi ghi nhận tính cách đối thủ và đưa ra chiến thuật hợp lý để đối đầu mang từng người. Tôi đã tham gia phổ thông giải ở Manila nên nắm được cách chơi của hàng chục players đều đặn ở đây, với các players mới thì chịu thương chịu khó theo dõi 1-2 level là biết họ chơi như thế nào.

  Trong bàn Final, tôi vẫn giữ nguyên chiến thuật và chọn “tọa sơn quan hổ đấu“, ngồi lặng xem những nhà đánh với nhau. Tôi ít khi cướp blind trừ khi mang bài thật và hài lòng không defend, giảm thiểu ra để mấy nhà aggressive đấu có nhau. Chiến thuật này hơi hữu hiệu lúc trên bàn mang 3 players aggressive, 1 player nữ “cực đỏ” khi cầm đến 5 lần AA, 1 lần KK chỉ riêng trong bàn Final. Dần dần đến lúc chỉ còn 4 players thì tôi bắt đầu chủ động tiến công. ngoài ra, tôi vẫn tránh player Stephen ở bên tay trái tôi, để ông ta đấu có 2 nhà kia.

  Anh thử tường thuật lại một vài ván bài quyết định trên trục đường đến chức vô địch?

  Sau 2 hand tậu cỗ áo all-in trên flop, Stephen đã may mắn lần lượt loại cả 2 đối thủ còn lại và chúng tôi tiến vào heads-up có lượng chips hơi chênh lệch: tôi chỉ với 850K chips và đối thủ mang 4.15M chips. Blind đã là 40K/80K, ante 10K.

  Ván bài “key hand” quan trọng nhất là lúc tôi cầm 98s, đối thủ limp vào và tôi check xem flop vì nhìn thái độ và cách ra chip, tôi biết đối phương đang limp bài rất to, AK AQ hoặc sở hữu thể là đôi to. Flop T64 rainbow, tôi action trước và đẩy all-in, mang kỳ vọng đối phương sẽ bỏ AK AQ, còn ví như đối phương cầm overpairs thì tôi vẫn còn 4 outs 7. Đây là tình huống tốt nhất mà tôi mang thể dùng để tấn công vì tôi không còn đa dạng sự tuyển lựa có 10BB. Sau lúc all-in thì đối phương snap call, tôi nghĩ “Thôi tiêu rồi“, và đối phương mở ra bài KK, đúng như tôi đã cảm nhận được ở preflop. Turn lên T và rất may là river về 7, tôi double up lên 1.7M chips. mang thể đề cập đây là ván bài chơi kiểu gamble postflop trước nhất của tôi trong tournament này.

  Sau khi lên chips, tôi liên tiếp tiến công và dần dần lên được 2M chips. Tiếp theo là ván quyết định thứ 2. Tôi cầm A7 open 200K, đối thủ call. Flop T65 rainbow, check check. Turn lên 7, đối thủ bet 300K, tôi call. River lên A, đối thủ all-in, tôi nghĩ 1 chút rồi call. Đối thủ mở bài ra A4, tôi double up lên 4.1M chips.

  Ván Tiếp theo sau ngừng thi côngĐây tôi lại win 1BB và đến ván quyết định. Tôi mở bài ra AA, trong lòng thầm nghĩ “Đây rồi !!!” và tôi limp vào. Đối phương còn khoảng 800K chips đẩy all-in và tôi snap call. Mở bài ra là AK vs AA và tôi đã thắng ván quyết định, giành chức quán quân.

  Anh có những kế hoạch, dự định nào cho poker trong thời gian tới?

  gần tới tôi sẽ hăng hái tham dự phổ quát tournament hơn, thí dụ như APL, APF và những tournament to ở Việt Nam, sau ngừng thi côngĐây tháng 6-7 tôi sẽ tham gia WSOP Main Event $10,000 và tháng 8 tham gia EPT Barcelona. Hơn thế nữa, sở hữu thể tôi cũng sẽ mở 1 vài lớp san sớt kinh nghiệm đánh tournament vì mang hồ hết bạn nhắn tin đề xuất tôi tương tự.

  Xin cảm ơn anh vì buổi phỏng vấn và chúc anh may mắn!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.