1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Phương pháp gia công bằng Máy cắt dây

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vannamvu, 8 Tháng tư 2021.

 1. vannamvu

  vannamvu Member

  Phương pháp gia công bằng Máy cắt dây
  Máy cắt dây là gì
  kỹ thuật Cắt dây tia lửa điện (WEDM) được giới thiệu vào cuối các năm 1960. khi đó đây là công nghệ có tính đột phá nhưng vẫn chưa hoản chỉnh lắm. vì vậy, bí quyết gia công này được đa dạng sự quan tâm. Trong các 5 cách đây không lâu, công nghệ WEDM đã với đông đảo sự vững mạnh vượt bậc. cadcamvietnam.com.vn những Máy cắt dây tia lửa điện ngày một tinh vi hơn giải quyết được yêu cầu và độ xác thực cao.
  sự dị biệt giữa gia công điện cực và gia công wedm
  + Gia công bằng điện cực thỏi sử dụng dầu làm cho chất điện môi còn gia công WEDM tiêu dùng nước khử khoáng.
  + Trong gia công điện cực thỏi, sự phóng điện xảy ra giữa mặt đầu điện cực và yếu tố gia công. Sự phóng điện trong cắt dây xảy ra giữa mặt bên dây cắt mang chi tiết gia công.
  + Vùng phóng điện ở gia công bằng điện cực thỏi được tính trong khoảng mặt đầu và góc của điện cực. Còn vùng phóng điện lúc gia công bằng Máy cắt dây CNC chỉ bao gồm mặt 180o của dây cực khi nó tiến đến yếu tố gia công.
  [​IMG]
  nguyên lý gia công
  khi dây điện cực được cuốn liên tiếp và chạy theo một lập trình cho trước sẽ cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp. vận động của dây cắt được lập trình theo một con đường bao nằm trong hệ trục tọa độ XY. Bàn máy được điều khiển CNC chuyển di theo các phương X và Y. vi vu này tạo thành 1 tuyến đường liên tiếp sở hữu độ chuẩn xác là 0,001mm. những đi lại này được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM mang modul dành riêng sở hữu Máy cắt dây. Dây cắt được dẫn hướng qua 2 cơ cấu dẫn hướng bằng xoàn. Đuờng kính của dây sẽ tương hợp với trục đường kính của lỗ cơ cấu dẫn hướng.
  phân loại máy wedm:
  hiện giờ trên thị trường sở hữu hai loại máy WEDM:
  máy wedm truyền thống
  Đây là loại máy tiêu dùng dây cắt điều khiển bằng tay sở hữu kết cấu đơn thuần, với công nghệ và độ xác thực kém. Chất lượng lúc gia công trên máy này phụ thuộc trực tiếp vào tay nghề người lao động vận hành máy. Máy chỉ gia công được những chỉ tiết đơn giản còn đối với khía cạnh phức tạp như bề mặt côn, bánh răng thì không thực hành được.
  máy wedm CNC
  Đây là loại EDM điều khiển chương trình bằng lập trình sở hữu công năng gia công cao, độ chuẩn xác cao, thực hiện tốt trên những bề mặt với độ phức tạp.
  Gia công WEDM áp dụng để chế tạo những khía cạnh phức tạp trong hàng không, y khoa, công nghiệp và trong kỹ nghệ truyền thông
  các thành phần máy wedm:
  dây cắt
  Dây cắt thường chỉ dùng 1 lần, nhưng cũng có loại với thể tiêu dùng được rộng rãi lần. Trong gia công bằng Máy cắt dây, vật liệu làm điện cực bắt buộc đáp ứng được các nhân tố sau:
  + Dẫn điện tốt
  + mang nhiệt độ nóng chảy cao
  + với độ giãn dài cao
  + mang tính dẫn nhiệt phải chăng
  Dây cắt được chia làm cho 2 loại :
  Loại ko lớp phủ: là dây kim khí gồm đồng đỏ, đồng thau và molipđen.
  Loại với lớp phủ có thể là kẽm, đồng đỏ, ôxyt kẽm, graphit mang lõi là đồng thau… Dây cắt sở hữu lớp phủ cải thiện đáng kể chức năng đặc biệt cắt hơn so với dây không lớp phủ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.