Phương Pháp Tối Ưu Hóa Một Bài Viết Chuẩn SEO

Thảo luận trong 'Dịch vụ SEO' bắt đầu bởi vansyseocam, 28 Tháng tám 2017.

 1. vansyseocam

  vansyseocam New Member

  Một bài viết muốn đạt chuẩn seo cần phải được tối ưu. Như vậy website mới có thể dễ dàng tạo thiện cảm được với google và đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa một bài viết chuẩn seo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

  Các yếu tố cần được tối ưu trong một bài viết chuẩn Seo
  Thông thường một bài viết chuẩn Seo cần được tối ưu hóa những yếu tố quan trọng sau:

  • Title: Tiêu đề

  • Các thẻ heading: H1, H2, H3, H4…

  • Thẻ mô tả: meta description

  • Hình ảnh

  • Đường dẫn URL

  • Internal link: Liên kết nội bộ

  • Thẻ tags
  Cách tối ưu hóa bài viết chuẩn seo
  1. Cách tối ưu Title
  Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên của một bài viết chuẩn seo. Bởi người đọc và công cụ tìm kiếm google sẽ đọc tiêu đề bài viết cuản bạn trước tiên. Muốn thu hút được người đọc click chuột vào bài viết của bạn, trước tiên bạn phải có một tiêu đề cực kỳ ấn tượng. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định người đọc có vào xem bài viết của bạn hay không. Để tối ưu được tiêu đề cần đảm bảo:

  - Tiêu đề không quá 60 ký tự

  - Trong tiêu đề phải chứa từ khóa quan trọng của bài viết

  - Giật tít ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo liên quan đến nội dung bài viết.

  2. Cách tối ưu thẻ heading
  Thẻ heading là các thẻ H1,...,H6. Các thẻ heading cần có được những yêu cầu sau:

  - Trong một bài viết có thể có nhiều H2,3… nhưng chỉ nên có một thẻ H1.

  - Thẻ H1 là thẻ quan trọng nhất. Do đó cần phải chứa từ khóa ngay trong H1. Việc này giúp BOT nhận biết được rằng bạn đang muốn nhấn mạnh và làm rõ nội dung gì trong bài viết.

  - Nên xuất hiện ít nhất một lần từ khóa trong các thẻ h2,3.

  3. Cách tối ưu thẻ meta description
  Thẻ meta description là phần mô tả, sơ lược chung về nội dung của bài viết trong bài. Để tối ưu được phần này bạn chỉ cần:

  - Viết không quá 150 ký tự

  - Tóm tắt nội dung một cách tổng quan nhất. Và nên chứa từ khóa chính và phụ trong đoạn này. Tuy nhiên phải viết một cách tự nhiên nhất, không cố gắng chèn từ khóa vào trong khi câu không mang ý nghĩa.

  4. Cách tối ưu hình ảnh
  Hình ảnh trong một bài viết giúp bài viết trở nên sinh ddoogj và lôi cuốn người đọc hơn. Nhưng cần chú ý đảm bảo hình ảnh được sử dụng trong bài viết không chứa logo, không chứa bất kỳ một hông tin nào liên quan đến sản phẩm của công ty đối thủ. Ngoài ra, để tối ưu ảnh cần phải có đầy đủ:

  - Alt image và caption phải chứa từ khóa và tiêu đề của bài viết

  - Độ dài của thẻ alt và caption cũng chỉ tầm 60 ký tự, không nên để quá dài.

  5. Cách tối ưu đường dẫn URL
  URL chính là đường dẫn đến bài biết. Một bài viết chuẩn Seo thì URL không cần quá dài. Nên thân thiện với người dùng. URL trong bài không nên sử dụng link động. Mà hãy luôn sử dụng link tĩnh cho bài viết.

  6. Tối ưu internal link
  Tối ưu internal link giúp các bài viết trong trang web của bạn kết nối với nhau thành một mắt xích. Người dùng có thể đọc được nhiều bài viết khác trong trang web. Cách này khiến BOT ở lại lâu hơn trong website của bạn.

  Bạn nên chèn từ 2-3 link trong một bài viết, 1 link trỏ về trang chủ của website. Những link còn lại trỏ về các bài viết liên quan trong thư mục con của trang web.

  7. Tối ưu thẻ tags
  Nhiều người thường bỏ qua yếu tố này khi viết bài. Mà không hiểu rõ được tầm quan trọng của thẻ tags trong một bài viết. Thẻ tags giúp bạn mở rộng thêm được những nội dung mà bạn không đề cập đến trong bài viết. Vậy nên, bạn hãy thêm 3,4 thẻ tags trong bài.

  Và có một cách nhỏ đơn giản cũng giúp bạn thêm được lượt truy cập vào bài viết bằng cách share bài viết lên các trang mạng xã hội phổ biến như facebook, G+, Twiter… Việc làm đơn giản này giúp tăng được lượt truy cập vào website và góp một phần nhỏ đưa trang web của bạn lên top nhanh hơn.
  Để tham gia dịch vụ viết bài chuẩn seo hơặc dịch vụ seo google map hãy đến ngay với seodukich.com.
   
 2. mr.rambovn

  mr.rambovn New Member

  đây là những bước căn bản mà SEOer gà mấy cũng phải nắm rồi. bác có tip gì để tăng tốc lên top không
   
 3. hunggasmc

  hunggasmc thiết bị định vị ô tô

  những bước tối ưu này cơ bản quá bác, bác có bí kíp gì chia sẻ đại loại như "bài viết 2 ngày lên tóp 1" hay bài viết ko cần backlink top 1 ko =))
   
 4. thienkim

  thienkim Member

  Đây là những cái quá cơ bản rồi có những yếu tố cần mở rộng thêm ví dụ như là kích thước hình ảnh là bao nhiêu? Bố cục một bài viết như thế nào để phù hợp với cả điện thoại? ...
   
 5. minhhao211

  minhhao211 New Member

  Nội dung của bạn quá chuẩn, đây toàn là những thông tin mình đang cần, bạn có thể gửi thêm nhiều bài như thế này hơn được không? cảm ơn nhé
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)