1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Phương pháp tự chế tinh dầu sả tại nhà

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi quyen113, 5 Tháng sáu 2020.

  1. quyen113

    quyen113 Member

    Phương pháp tự chế tinh dầu sả tại nhà Chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể tự làm cho mình một lọ tinh dầu sả an toàn. Tinh dầu sả không chỉ đuổi muỗi tại nhà mà còn giảm trứng cá và mụn nhọt. Sả là một trong những cây gia vị phổ biến nhất có thể mua máy khuếch tán tinh dầu tphcm, mua sẵn hoặc tự trồng ngay trong chậu tại vườn nhà. Ngoài hương vị độc đáo, sả còn có nhiều tác dụng tốt như giải độc cơ thể, tốt cho hệ thần kinh, làm đẹp da... Những ngày gần đây, cây gia vị quen thuộc này càng được nhiều người chú ý vì tác dụng phòng tránh muỗi đốt khi dịch virus Zika đang hoành hành. Bạn hoàn toàn có thể tự chế tinh dầu sả an toàn ngay tại nhà để bôi lên cơ thể tránh muỗi đốt. [​IMG] Chuẩn bị: 4-5 tép sả Nồi hấp Chày và cối 1 lít dầu dừa, dầu hạnh nhân hoặc dầu hạt nho Bình đựng thủy tinh 1 lít Chai thủy tinh tối màu Phương pháp lạnh - Cắt hai tép sả và nghiền nát bằng chày và cối để ép ra tinh dầu. - Đổ những nhánh sả đã nghiền nát vào bình rồi đổ đầy phần dầu dừa đã chuẩn bị vào. Đậy kín nắp bình và để ở góc đầy nắng trong hai ngày. Bạn nên chọn góc càng có nhiều ánh mặt trời và càng ấm áp càng tốt. - Dùng một miếng vải sạch để lọc lấy phần dầu. Cắt hai tép sả tươi và nghiền nát chúng như đã làm ở bước một trước khi bỏ tiếp vào trong bình đựng dầu. Tiếp tục đặt bình dưới ánh mặt trời trong hai ngày nữa. - Tiếp tục lặp lại các bước trên nếu đến khi nồng độ sả đạt mức mong muốn. - Lọc sạch bã sả và đổ phần dầu đã chắt vào trong chai thủy tinh tối màu. Vặn chặt nắp chai và đặt ở góc tối, mát mẻ. Phương pháp nóng - Giã nát những nhánh sả đã chuẩn bị và cho vào trong một chiếc bát lớn. Thêm phần dầu dừa đã chuẩn bị vào trong bát. - Đặt bát dầu và sả vào trong nồi hấp và đun nhỏ lửa khoảng ba giờ. - Dùng miếng vải sạch lọc lấy phần dầu đã đun, bỏ hết bã sả. - Để nguội rồi đổ vào chai thủy tinh tối màu, cất ở góc tối.
     
Từ khóa: can ho

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.