1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Quy trình trở thành công dân Mỹ theo từng bước

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 11 Tháng mười hai 2018.

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  Quá trình trở thành công dân Mỹ là một quá trình lâu dài và khá phức tạp. Để tóm tắt quá trình dễ hiểu hơn, chúng tôi đã chia thành tám bước, bao gồm giải thích chi tiết các yêu cầu, quy trình đăng ký, phỏng vấn và kiểm tra.
  [​IMG]

  Phần mềm phục vụ của US Citizenship giúp bạn hoàn thành chính xác đơn xin nhập quốc tịch Mỹ của bạn. Phần mềm cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các hướng dẫn, công cụ và một số mẹo, giúp quá trình này trở nên dễ dàng. Bắt đầu nộp hồ sơ định cư Mỹ của bạn nào!

  Về cơ bản có hai cách để bạn đủ điều kiện nhập quốc tịch Mỹ. Trẻ em của công dân Mỹ có thể tự động đủ điều kiện nhận quốc tịch. Nếu một hoặc cả cha và mẹ là công dân Mỹ, trước tiên cũng nên kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện cho “công dân thông qua cha mẹ hay không.” Bài viết này tập trung vào quốc tịch thông qua quá trình nhập tịch, trong trường hợp này, bạn phải dành nhiều năm sống ở Mỹ. Đó là thường trú nhân (chủ thẻ xanh).

  Bước 1: Kiểm tra xem bạn có đáp ứng các yêu cầu về quốc tịch Mỹ không

  Để hội đủ điều kiện nhập quốc tịch thông qua nhập tịch, bạn phải đáp ứng 8 yêu cầu cơ bản:

  • Ít nhất 18 tuổi tại thời điểm nộp đơn, chuẩn bị mẫu Đơn N-400.
  • Là một thường trú nhân (có thẻ xanh) ít nhất 5 năm. Lưu ý rằng yêu cầu này có thể ít hơn nếu bạn kết hôn với công dân Mỹ.
  • Bạn đã sống ít nhất 3 tháng tại tiểu bang hoặc quận nơi bạn đăng ký nhập quốc tịch.
  • Chứng minh cư trú liên tục tại Mỹ ít nhất 5 năm ngay trước ngày nộp Mẫu N-400.
  • Cho thấy rằng bạn đã có mặt tại Mỹ ít nhất 30 tháng trong 5 năm, ngay trước ngày nộp Mẫu N-400.
  • Có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản.
  • Có một sự hiểu biết cơ bản về lịch sử và chính phủ Mỹ.
  • Hãy là một người có tính cách đạo đức tốt.
  Bước 2: Hoàn thành đơn xin nhập quốc tịch, Mẫu N-400

  Đơn xin nhập quốc tịch Mỹ, mẫu Đơn N-400, được quản lý bởi Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Đây là mẫu đơn dài và là một trong những mẫu đơn của USCIS có lệ phí đắt nhất, với độ dài 38 trang (bao gồm hướng dẫn) và lệ phí nộp đơn là hơn 700 đô la Mỹ (bao gồm cả sinh trắc học). Nội dung chính của mẫu đơn dài 20 trang với các câu hỏi liên quan đến:

  • Điều kiện để được hưởng quyền công dân
  • Nhà ở hiện tại và quá khứ
  • Lịch sử về gia đình
  • Lịch sử công việc
  • Thông tin tiểu sử cá nhân
  • Lịch sử giáo dục
  • Thời gian ở ngoài Mỹ trong thời gian thường trú nhân tại Mỹ.
  • Lịch sử hôn nhân
  • Các câu hỏi liên quan đến phẩm chất đạo đức của bạn
  Ngoài những nội dung chính, còn có có 18 trang hướng dẫn mà bạn nên đọc cẩn thận khi chúng ảnh hưởng đến cách bạn trả lời câu hỏi. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải bỏ qua một số câu hỏi nhất định. Nó có thể gây nhầm lẫn.

  Phần mềm của US Citizenship giúp đơn giản hóa quy trình đăng ký và hướng dẫn bạn từng bước một. Các câu hỏi phức tạp được viết lại đơn giản hơn và bạn được cung cấp các mẹo để biết chính xác hơn cách trả lời câu hỏi.

  Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ của bạn và gửi cho USCIS

  Ngoài mẫu đơn N-400, bạn cũng sẽ phải nộp tài liệu hỗ trợ và lệ phí nộp đơn cho USCIS.

  USCIS yêu cầu bạn gửi các tài liệu sau cùng với đơn đăng ký của mình:

  • Bản sao cả hai mặt của thẻ xanh
  • Một tờ séc hoặc lệnh chuyển lệ phí nộp đơn. Bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng nhưng sẽ cần phải bao gồm một biểu mẫu bổ sung, đó là mẫu G-1450, ủy quyền giao dịch thẻ tín dụng.
  • Hai ảnh hộ chiếu
  • Ngoài ra còn có một danh sách dài các tài liệu bạn nên gửi, nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định. US Citizenship cung cấp hướng dẫn nộp hồ sơ để bạn biết chính xác tài liệu nào cần gửi cho USCIS.
  Sau khi hồ sơ của bạn hoàn tất, hãy gửi đến USCIS. Nơi bạn gửi hồ sơ đăng ký tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Kiểm tra trang web của USCIS để biết thông tin cập nhật mới nhất.

  Bước 4: Tham dự cuộc hẹn sinh trắc học

  Hầu hết các ứng viên được yêu cầu tham dự một cuộc hẹn sinh trắc học. Đây là nơi bạn sẽ được lấy dấu vân tay và chụp ảnh để USCIS tiến hành kiểm tra lý lịch. Sau khi bạn nộp hồ sơ, USCIS sẽ gửi cho bạn thông báo hẹn sinh trắc học với ngày, giờ, địa điểm cụ thể.

  Bước 5: Tham dự cuộc phỏng vấn

  Sau khi bạn hoàn thành sinh trắc học, bạn sẽ được gửi thông báo cuộc hẹn để tiếp tục phỏng vấn. Đây là một trong những bước cuối cùng. Tại đây bạn sẽ được phỏng vấn một số thông tin bao gồm kiểm tra tính chính xác của thông tin bạn cung cấp trên hồ sơ đăng ký. Bạn cũng sẽ được kiểm tra khả năng tiếng Anh và kiến thức về Mỹ.

  Bước 6: Vượt qua kỳ thi quốc tịch Mỹ

  Kỳ thi quốc tịch Mỹ bao gồm phần tiếng Anh và phần công dân.

  Bài kiểm tra tiếng Anh bao gồm phần nói, viết và đọc. Trong suốt cuộc phỏng vấn, nhân viên kiểm tra khả năng nói và nghe hiểu tiếng Anh cơ bản của bạn. Phần viết và đọc yêu cầu bạn đọc và viết một câu đơn giản.

  Để vượt qua bài kiểm tra công dân, bạn phải trả lời 6 trong số 10 câu hỏi một cách chính xác. Tất cả các câu hỏi liên quan đến lịch sử và chính phủ Mỹ và bạn có thể nghiên cứu câu trả lời trước, có sẵn để tải xuống từ USCIS.

  Bước 7: Nhận giấy chứng nhận nhập tịch

  Bạn sẽ chính thức là công dân Mỹ! Bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận Nhập tịch làm bằng chứng và giờ đây bạn có nhiều lợi ích hơn nữa ở quốc gia Mỹ.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về quá trình xin quốc tịch Mỹ thông qua nhập tịch, vui lòng liên hệ văn phòng chúng tôi để được giải đáp chân thành nhất!


  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

  Fax : 84. 23925 3282

  Email : info@vinalinks.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.