1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp RAM Laptop là gì?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi lank98, 4 Tháng mười 2021.

 1. lank98

  lank98 Member

  RAM là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với mỗi máy tính. Thiết bị này có chức năng chính là lưu trữ. Cùng tìm hiểu những thông tin về RAM laptop trong bài viết dưới đây nhé.

  RAM Laptop là gì?
  RAM là thuật ngữ thường được gọi để chỉ nơi máy tính lưu trữ file và ứng dụng tạm thời. RAM thực chất là từ viết tắt của Random Access Memory. So với ổ cứng của laptop thì RAM có tốc độ nhanh hơn nhiều lần.

  [​IMG]

  Không giống như ổ cứng, RAM chỉ là bộ nhớ tạm thời nên các dữ liệu lưu trong thiết bị này sẽ biến mất khi người dùng tắt máy.

  Các thông số RAM 2GB, 4GB, 8GB hiển thị trên laptop nghĩa là gì?
  Số GB có thể hiểu là dung lượng tối đa mà RAM có thể lưu trữ dữ liệu tạm thời. Nói cụ thể hơn, khi chạy bất cứ chương trình nào trên hệ điều hành, nó sẽ được lưu vào RAM. Những tài liệu bạn đang mở, các tab trên Chrome, các dữ liệu sau khi tắt máy sẽ mất đều được lưu ở RAM.

  [​IMG]

  RAM 4GB tương ứng mức tối đa lưu dữ liệu tạm thời là 4GB. Nếu bạn chạy những phần mềm nặng hoặc mở nhiều file lên một lúc khiến RAM trở nên đầy theo.

  Bởi vậy mà bộ phận RAM cũng ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất máy tính, RAM có bộ nhớ càng nhiều thì khả năng đa nhiệm sẽ càng tốt hơn. Các thao tác diễn ra một cách trơn tru, chạy những ứng dụng như Game 3D mượt hơn so với loại dung lượng thấp.



  Những loại RAM laptop phổ biến nhất hiện nay
  Các loại laptop mới ra đời ngày càng được nâng cao về chất lượng của Ram. Có nhiều loại RAM đa dạng, mạnh mẽ như DDR4, DDR3L, RAM DDR3…

  RAM laptop loại DDR3
  Hệ RAM này được ra đời vào năm 2007 cùng với sự ra đời của các hệ điều hành mới như Window Vista, Mac OS X Leopard. Tốc độ của loại này được đánh giá chạy khá nhanh của bộ nhớ lớn, có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với loại DDR2.

  RAM DDR3 có thể đáp ứng nhu cầu dung lượng cho các dòng máy tính cá nhân làm việc, chơi game, mang khả năng cung cấp dung lượng 16GB/thanh.

  RAM laptop loại DDR3L
  Hệ này được xuất hiện vào năm 2014 bên cạnh phiên bản DDR3. Ưu việt nhất là khả năng tiết kiệm điện năng – kết quả của sự hợp tác giữa Kingston và Intel. DDR3L sử dụng điện áp kép, hỗ trợ hoạt động ở 1.5V và 1.35V còn về số chân và dung lượng thì giống với phiên bản DDR3.

  Loại RAM này thường đặt ở các hệ thống máy chủ hay các trung tâm dữ liệu. Tại một số loại Laptop cũng được đặt hệ RAM này giúp tăng thời gian hoạt động của máy khi dùng pin hơn.

  [​IMG]

  RAM Laptop loại DDR4
  DDR4 là hệ RAM mang ưu điểm về khả năng xử lý tốt, được phát hành vào năm 2014. Đây là loại RAM dùng phổ biến nhất trên thị trường. RAM DDR4 hỗ trợ nhiều mức dung lượng lên tới 512 GB cùng với tốc độ Bus RAM siêu nhanh. Ngoài ra, DDR4 cũng có khả năng tiết kiệm điện hơn khi mức hoạt động là 1.2 V.

  Nên dùng RAM laptop có dung lượng bao nhiêu?
  Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn định mức RAM phù hợp nhất.

  Đối với RAM laptop 2GB: thích hợp với những người sử dụng laptop cho các thao tác đơn giản như lướt web, soạn thảo.

  Đối với RAM laptop 4GB: mức RAM cơ bản, phục vụ cho những đối tượng có nhu cầu sử dụng laptop để lướt web, soạn thảo, photoshop cơ bản, chạy nhiều phần mềm,..

  Đối với RAM laptop 8GB: đáp ứng tốt khi sử dụng các phần Photoshop, AI, chạy đa nhiệm nhiều phần mềm, đồ họa, chơi game.

  Đối với RAM laptop 16GB: tốc độ thao tác nhanh chóng, xử lý tốt các cram laptopông việc liên quan đến thiết kế 3D, chỉnh sửa video, chơi game nặng,..

  RAM laptop 32GB trở lên: đây là mức RAM cho những người sử dụng công việc đặc thù.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.