1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

RAM máy tính là gì? Nguyên lý hoạt động của RAM?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 27 Tháng chín 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  Đối với người dùng khi mua một chiếc máy tính,chúng ta luôn yêu cầu máy mạnh,ổn định cũng như cấu hình của chiếc máy mà mình sắp mua. Một trong những yêu cầu mà người dùng rất quan tâm khi mua 1 chiếc laptop đó chính là bộ nhớ RAM máy tính. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu được RAM là cái gì? Chức năng của chúng trên máy tính dùng để làm gì?

  Nguyên lý hoạt động của RAM máy tính?

  Trong quá trình sử dụng máy tính,lúc máy tính hoạt động thì Chip CPU phải giải quyết đồng thời cùng một lúc nhiều việc, và hầu hết các thao tác ứng dụng trên máy đều được xử lý thông qua CPU như giải trí, chơi game, xem phim, nghe nhạc, cho đến các ứng dụng xử lý đồ họa…

  Và CPU không thể nào kham hết các công việc đó,nó cần thêm một người phụ giúp, và Ram được xem như là một người phụ tá giúp CPU chia sẻ “gánh bớt một phần công việc” giúp cho CPU.


  Chức năng của Ram là tạm thời lưu lại các thông tin mà chúng ta vừa thao tác trên máy, Ram sẽ lưu lại các thông số và chuyển dần các thông tin cho CPU giúp CPU không bị quá tải do làm nhiều việc cùng lúc.

  Và tốc độ xử lý công việc của RAM cũng rất là nhanh, dung lượng của ram mà càng lớn sẽ giúp cho việc lưu trữ tạm thời ngày càng cao,giúp cho máy tính của bạn xử lí công việc ngày càng nhẹ nhàng và nhanh chóng.

  Thông số trên Ram là gì?

  Trong đó nói về dung lượng RAM, thì dung lượng RAM càng lớn thì khả năng lưu trữ trữ của thiết bị cũng như khả năng truy xuất dữ liệu càng mạnh và nhanh chóng.

  Nói về Bus RAM thì nó như một hệ thống phụ chuyển dữ liệu giữa các thành phần bên trong máy tính, hoặc giữa các máy tính với nhau.

  Bạn có thể hiểu một cách nôm na thì thông số Bus là cách kết nối dữ liệu giao tiếp giữa 2 hoặc nhiều thiết bị kết nối với máy tính (Giống như việc kết nối giữa bộ vi xử lí tới card màn hình..).

  Dung lượng của Bus RAM càng lớn thì tốc độ truy xuất dữ liệu sẽ tăng nhanh chóng,lưu lượng truy suất sẽ mạnh hơn.

  >>> Xem thêm: nơi bán hp ml110 gen10 giá rẻ  Vai trò của RAM trên máy tính?

  Khi chúng ta thực hiện các thao tác trên máy, hoặc xử dụng các chương trình đơn giản cho tới giải trí chơi game. RAM sẽ lập tức tái hiện lại hình ảnh chân thực bằng cách truy cập lại bộ nhớ tạm thời đã được lưu trước đó.

  RAM cũng là để lưu trữ dữ liệu tạm thời (RAM chỉ lưu trữ khi máy tính đang hoạt động). Máy tính có nhiều phần mềm thì cần nhiều dung lượng RAM hơn để hệ thống luôn trong tình trạng hoạt động tốt và ổn định.

  Và quan trọng hơn quá trình boot máy nếu không có Ram thì máy tính của ta sẽ không thể hoạt động được.

  =>Tóm lại: Ram là một thiết bị lưu trữ bộ nhớ tạm thời,giải quyết công việc hỗ trợ cho CPU.Dung lượng Ram càng lớn và BUS càng cao sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn,nhanh nhẹn hơn trong công việc truy suất dữ liệu của máy tính của bạn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.