1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Răng sứ kim loại

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nha khoa, 4 Tháng hai 2020.

 1. nha khoa

  nha khoa Member

  Răng sứ kim loại
  3-4 phút
  Thảo luận về độ bền của răng sứ katana
  Răng sứ kim loại là gì?
  Răng sứ kim loại là loại răng sứ có lớp sườn bên trong làm bằng hợp kim của các kim loại như Tital,Ni – Cr hoặc Co – Cr và bên ngoài được bao bọc bằng một lớp sứ.

  -Dòng sứ kim loại hiện nay chia làm hai là.sứ Tital và sứ thường

  + Răng sứ kim loại thường là răng sứ có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại (Ni-Cr hoặc Co-Cr) và được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3. Loại răng sứ này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loại răng sứ này sẽ làm đen viền nướu của bạn.

  + Răng sứ Titan: cũng là răng sứ kim loại, nhưng khung sườn của răng làm từ hợp kim (Ni-Crom-Titan), trong đó có chứa 4-6 % Titanium và được phủ một lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài. Chất Liệu Titanium có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng, biến dạng,.. có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể. Với những đặc điểm trên, răng sứ titan có khả năng tương thích tốt với nướu, không bị oxy hóa trong môi trường miệng khi bị tác động bởi dịch nước bọt.
  Răng sứ kim loại thường là loại có chi phí rẻ nhất hiện nay và cũng được rất nhiều người lựa chọn để phục hình thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng.

  Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không?
  Răng sứ kim loại thường có khả năng chịu lực rất tốt, màu sắc của lớp sứ bên ngoài lại giống như màu răng nên cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ.

  Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của các axit có trong nước bọt phần sường kim loại sẽ bị oxi hóa khiến cho viền nướu bị đen. Điều này cũng có thể là nguyên nhân khiến cho các mô mềm trong miệng dễ bị kích ứng và gây ra đau khi ăn. Không chỉ gây ra viềm đen ở nướu mà khi có ánh đèn chiếu vào răng sứ kim loại thường sẽ bị ánh đen, không được tự nhiên.

  Ưu Điểm của răng sứ kim loại

  -giá thành rẻ nhất hiện nay so với các phục hình sứ khác

  -thời gian thực hiện nhanh,ngắn thông thường 2 này

  -có thể làm cầu dài lên đến hơn 10 răng hoặc hơn mà vẫn đảm bảo độ chịu lực ,lực nhai tốt ổn định

  Nhược Điểm của răng sứ kim loại

  -Đen viền nướu ,lợi. do cấu tạo là hợp kim Ni-Cr nên trong quá trình sử dụng môi trường acid trong miệng xảy ra phản ứng ô xy hóa khử giữa các kim loại nên dễ gây đen lợi và gây viêm nhiễm vùng lợi mang răng

  -Tính thẩm mỹ kém do sứ vùng rìa cổ mỏng nên dễ bị ánh đen của sườn kim loại lộ rõ

  -Dễ vỡ sứ khi có lực lớn tác động vào do được đắp và liên kết dưới tác động của nhiệt

  Chính vì vậy, đối với các răng cửa, có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ khi bọc răng sứ thì bạn nên lựa chọn răng sứ không kim loại để có nụ cười tự nhiên hơn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.