1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Reverse Proxy là gì? Ứng dụng của Reverse proxy

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 26 Tháng mười một 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  Reverse Proxy là gì?

  Trong hệ thống mạng internet, reverse proxy là một trong chiếc proxy server phổ cập thậm chí truy cập từ mạng công cùng. Những website to và CDN sử dụng reverse proxy – cùng theo với các kỹ thuật khác để cân bằng tải giữa những internal server. Các reverse proxy thậm chí giữ một bộ nhớ cache của static content. Điều ấy giúp hạn chế tải trên những internal server này và internal network. Các reverse proxy cũng kém cỏi thêm các công dụng như nén hoặc mã hóa TLS vào kênh tiếp xúc giữa client & reverse proxy.

  các reverse proxy xoàng xĩnh đc chiếm dụng hoặc làm chủ bởi dịch vụ web và chúng được các client truy cập từ internet. Ngược lại, forward proxy kém cỏi được quản lý bởi một client (hoặc công ty). Client này bị hạn chế trong internal network, private network. Tuy nhiên client thậm chí yêu cầu forward proxy đại diện client truy xuất tài nguyên từ internet công cộng.

  Reverse proxy server đc triển khai trong số open-source web server thịnh hành như Apache, Nginx & Caddy. Phần mềm này thậm chí kiểm tra các Header HTTP. Ví dụ, cho phép nó trên một ADD IP để chuyển tiếp những request đến những internal server khác biệt dựa theo domain name của HTTP request. Những Reverse proxy server chuyên dụng như ứng dụng Open source HAProxy & Squid đc một số trong những website to nhất bên trên internet sử dụng quá.

  Reverse proxy server là 1 điểm kết nối trung gian được đặt ở network edge. Nó nhận các request kết nối HTTP lúc đầu, hoạt động y như endpoint thực.

  Trong phạm vi của network traffic, Reverse proxy đóng vai trò như 1 port giữa user và server gốc. Như vậy, nó quản lý policy và traffic routing.

  Một Reverse proxy chuyển động như sau:

  • Nhận đc request kết nối của user

  • tiến hành TCP three-way handshake

  • Kết nối với server gốc và chuyển tiếp request thuở đầu

  ứng dụng của Reverse Proxy

  • những Reverse Proxy thậm chí ẩn server gốc.

  • Reverse Proxy mang những công dụng của firewall thậm chí đảm bảo an toàn & chống lại những cuộc tấn công website phổ biến như DoS hoặc DDos. Chẳng hạn như nếu như không có Reverse Proxy, việc xóa malware mà thậm chí gặp mặt gian truân.

  • Trong trường hợp những website an toàn, web server thậm chí không tự thực hiện mã hóa TLS mà thay vào đó, offload các task đến Reverse Proxy để nó được vật dụng phần cứng bức tốc TLS.

  • Một Reverse Proxy thậm chí phân phối tải các request tới một số trong những server, mỗi server hỗ trợ Khu Vực phần mềm riêng của chính nó. Trong trường hợp web server của reverse Proxy, Reverse Proxy có thể phải viết lại URL trong những request để khớp có vị thế của khoáng sản đc request

  • Một Reverse Proxy mà thậm chí hạn chế tải trên những server gốc bằng cách lưu dynamic content (nội dung động) và static content (nội dung tĩnh) vào bộ lưu trữ cache, được có tên thường gọi là tăng tốc web. Những Proxy cache cái này thường xuyên có thể cung ứng một số lượng đáng kể những web request, giúp hạn chế tải trên các server gốc một cách đáng chú ý.

  • có thể nổi trội hóa nội dung bằng phương pháp nén nó để tăng cường số giờ tải.

  • Reverse Proxy lạm dụng khoa học “spoon-feeding”. Tức là một trang web được sinh ra một cách dynamic & đc phát tới reverse Proxy, sau đó với chuyển lại dần dần từng chút một cho các client. Chương trình tạo website không cần phải mở. Do đấy, tài nguyên server mà thậm chí được giải phóng trong thời gian mà client nhu yếu để hoàn tất chu trình chuyển.

  • những Reverse Proxy thậm chí chuyển động ở bất kỳ nơi nào có khá nhiều web server có thể truy cập được trải qua một ADD IP công cộng. Các web server lắng nghe bên trên những port không giống nhau trong cùng một máy, sở hữu cộng Địa Chỉ IP hoặc có thể bên trên các máy không giống nhau mang ADD IP khác nhau. Reverse Proxy nghiên cứu từng request tới và gửi nó tới đúng server trong Khu Vực local network.

  • các Reverse Proxy mà thậm chí thực hiện thử nghiệm A/B & thí điểm đa lượng biến mà hoàn toàn không cần đặt JavaScript tag hoặc code vào những trang.

  • Một Reverse Proxy thậm chí thêm chứng thực truy cập HTTP chủ yếu vào web server không có bất cứ chứng thực nào.

  >>> Xem thêm: ban máy chủ hpml 30 gen10


  bí quyết CDN lạm dụng quá Reverse Proxy

  được tiến hành ở network edge của khách hàng, CDN sử dụng công nghệ reverse proxy để cách xử lý lưu lượng tới & đi.

  nội dung caching

  các reverse proxy đc đặt ở một số trong những vị thế mà các mirror version của các website đc nén và lưu vào bộ nhớ lưu trữ cache. Điều này tạo ĐK cho việc chi phối content vươn lên là kịp thời và nhanh chóng dựa trên vị trí của client, giúp tránh khoảng thời gian tải trang và cải thiện Dùng thử của user.

  Traffic scrubbing

  nằm tại vùng trước những backend server, reverse proxy mang vị thế lý tưởng để lọc tất cả lưu lượng ứng dụng đến trước khi nó được gửi tới các backend server

  điều này cung cấp:

  • hạn chế và giảm thiểu DDoS: khi chạm mặt tấn công DDos, thì lưu lượng truy vấn đến sẽ đc phân phối giữa một mạng lưới những reverse proxy server để giảm bớt ảnh hưởng toàn bộ của nó.

  • Bảo mật ứng dụng web: Reverse proxy là vị thế lý tưởng để đặt app firewall của web nhằm mục tiêu loại bỏ các packet ô nhiễm và độc hại, bao gồm cả bot xấu & request của hacker.

  IP Masking

  lúc routing lưu lượt truy vấn đến của khách hàng trải qua một reverse proxy server, những kết nối có khả năng sẽ bị proxy kết thúc trước tiên và sau đó được mở lại bằng backend server. Từ góc độ của user, request của bọn họ đc giải quyết và xử lý thông qua proxy IP.

  do đấy, Showroom IP của server gốc của bạn bị che. Điều này làm cho cho các kẻ tiến công khó truy cập và thực hiện những cuộc tấn công Dos quan trọng tới IP trở nên gian truân hơn đáng chú ý.

  Load balancing

  Vì reverse proxy server là gateway giữa user & server gốc của ứng dụng bắt buộc chúng mà thậm chí xác định nơi route những HTTP session riêng lẻ. Đối với những ứng dụng lạm dụng quá đa dạng backend server, điều ấy Tức là reverse proxy có thể phân phối tải một cách hiệu quả, do đó nâng cao Dùng thử của user 1 cách tổng thể và giúp bảo vệ tính khả dụng cao.

  Trong tình huống server chạm chán sự cố, các reverse proxy vận động như 1 cách giải quyết biến hóa dự phòng, định tuyến lại lưu lượng truy vấn để đảm bảo trang web thậm chí liên tiếp.

  Sự không giống nhau giữa Reverse Proxy & Forward Proxy

  Ngược lại, forward proxy server cũng rất được đặt ở network’s edge, nhưng điều chỉnh lưu lượng ra bên ngoài theo các policy đặt trước trong shared network. Còn mặt khác, nó ngụy trang Địa chỉ cửa hàng IP của client & chặn lưu lượng truy vấn ô nhiễm.

  những Forward proxy hay được sử dụng trong nội bộ những tổ chức to, chẳng hạn như những trường ĐH & công ty để:

  • ngăn cản nhân viên truy cập những website nhất định

  • giám sát hoạt động trực tuyến của chuyên viên

  • Chặn lưu lượng truy vấn ô nhiễm tới server gốc

  • nâng cao Trải Nghiệm của người tiêu dùng bằng cách lưu nội dung trang phía bên ngoài vào bộ nhớ lưu trữ cache

  như thế là bạn đã làm rõ khái niệm và phần mềm của Reverse proxy, Maychuhanoi mong muốn bạn mang thêm đa dạng kiến thức và kỹ năng mới qua bài viết này!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.