1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Sai lầm trong chế biến và sử dụng dầu olive

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nadanvonga, 7 Tháng mười hai 2020.

  1. nadanvonga

    nadanvonga Member

    Sai lầm trong chế biến và sử dụng dầu olive Được biết đến là loại dầu chứa nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư...., dầu olive ngày càng thông dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, do có điểm sôi thấp nên dầu olive không được máy khuếch tán tinh dầu nha trang dùng khi chế biến các món sau: Dầu olive chỉ tốt cho sức khỏe khi nấu nướng và dùng ở nhiệt độ thấp. Do đó, trong việc sử dụng làm dầu để nấu ăn, dầu olive được khuyên dùng trong chế biến các món cần nhiệt độ thấp như trộn salad hay dùng để rưới lên các món ăn. Trong các trường hợp sau, tuyệt đối không được dùng dầu olive làm nguyên liệu chế biến bởi nhiệt độ cao có thể làm phá hủy các chất chống oxy hóa trong dầu, làm thay đổi hương vị thơm ngon vốn có của nó và tác dụng có lợi của dầu olive cũng giảm theo: 1. Chế biến bít tết: Để chế biến món bít tết, nhiệt độ dầu ăn phải rất cao và thường là cao hơn so với điểm sôi của dầu olive Do đó khi làm món này, dùng dầu olive sẽ gây khói và thậm chí dễ gây cháy và không tốt cho sức khỏe [​IMG] 2. Chiên cá Tương tự như khi làm bít tết, để rán cá đạt được màu vàng đẹp mắt như hình cần nhiệt độ cao Do đó, không được dùng dầu olive để chiên rán. 3. Rán thịt lợn Để rán thịt lợn cháy 2 mặt, bạn cùng cần nhiệt độ sôi của dầu ăn cao. Do vậy, dùng dầu olive là không thích hợp 4. Chiên thịt cừu Tương tự trường hợp chế biến bít tết, không được dùng dầu olive để chiên thịt cừu 5. Chế biến burger - rán thịt bò xay viên Khi làm thịt burger, cần được chiên trong dầu sôi "già" và nhiệt độ cao. Dùng dầu olive trong trường hợp này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe 6. Gà nướng nguyên con Vì món này cần nướng trong nhiệt độ cao và thời gian lâu 7. Chế biến rau củ bỏ lò Nhất là với các trường hợp nướng ở nhiệt độ 200 độ C (400 độ F) - cao hơn nhiều điểm sôi của dầu olive 8. Chế biến đồ ăn trong chảo lớn chuyên dụng Vì nhiệt độ tích tụ trong chảo khi chế biến món ăn sẽ rất cao, không thích hợp dùng dầu olive 9. Chế biến các món xào bằng chảo thông dụng Thường có nhiệt độ nấu cao nên khi xào các món ăn trong chảo, không dùng dầu olive thay dầu ăn để chế biến 10. Chiên thực phẩm ngập dầu ăn Đối với các món chiên ngập dầu như đùi gà, cánh gà..., nhiệt độ sôi của dầu ăn là rất cao. Do đó, không dùng dầu olive trong trường hợp này. 11. Chiên khoai tây Vì cũng cần chiên trong ngập dầu ăn để khoai tây được giòn, vàng đều và đẹp mắt 12. Chế biến các món lăn bột chiên giòn Như các món mực tẩm bột, tôm tẩm bột, hải sản tẩm bột... chiên đều cần nhiệt độ dầu ăn cao và thời gian chiên lâu. Vì vậy, trường hợp này cũng không được dùng dầu olive để chế biến.
     
Từ khóa: can ho

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.