1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Sản xuất trống trường học

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi ngocquang, 25 Tháng năm 2018.

 1. ngocquang

  ngocquang Member

  Sản xuất trống trường học
  Trống hoàng gia là cơ sở chuyên cung cấp trống trường học giá rẻ chất lượng cao giá thành phải chăng chất lượng hoàn hảo bảo hành thời gian dài. Liên hệ ngay tới Gian hàng trong chương trình khuyến mại lớn chào đón năm học mới.

  Là cơ sở đã có kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất trống trường học, quy trình sản xuất trống trường học được các nghệ nhân tại làng nghề Trống Đọi Tam chế tác với nhiều mẫu mã chủng loại, kích thước khác nhau.

  [​IMG]

  Quá trình làm tang trống được chọn lựa chọn kỹ càng từ những thớ gỗ mít, gỗ mít được tẩm xấy kỹ càng và phơi khô để không bị cong vênh trong quá trình sử dụng. Lúc này người thợ nhận được đơn đặt hàng và phân ra làm 2 loại: Gỗ mít lõi và gỗ mít rác để làm tang trống, Tang trống làm bằng gỗ mít lõi sẽ đắt hơn gỗ mít tang rác và được bảo hành 2 năm trong suốt quá trình sử dụng.

  Khi xẻ tang trống mỗi thanh với độ cong đồng đều và kích thước giống hệt nhau sẽ tạo ra những quả trống tròn đều và đẹp hơn.

  Quá trình chọn da trâu, phải được chọn kỹ lưỡng từ da trâu già, Khi nhận da trâu các nghệ nhân sẽ dùng dao cạo sạch lớp biểu bì và để lại độ dày vừa đủ, sau đó được căng rồi phơi khô ngoài nắng.

  Quy trình sản xuất trống trường học – Trống Đọi Tam
  Bắt đầu quá trình ghép tang trống được các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm làm, để tạo ra quả trống cong đều và đẹp phải được lựa chọn kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

  Quá trình làm tang trống xong bắt đầu bưng trống. Quá trình quan trọng quyết định thành công của quả trống. Da trâu được cắt tròn đều và được căng trên mặt trông, lúc này người thợ vừa siết vừa căng đến khi có âm vang thanh thoát rồi dùng đinh gỗ đóng chặt da trâu vào tang trống.

  Bước cuối cùng là sơn đỏ vẽ mây hoặc hoan văn theo yêu cầu khách hàng.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.