SEO khác biệt – Phân tích hành vi người dùng

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi kysybongdemictu, 23 Tháng sáu 2016.

 1. kysybongdemictu

  kysybongdemictu New Member

  Bạn đã từng nghe nhiều về “Tư duy SEO khác biệt”? Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin về hành vi người dùng sẽ giúp kích thích tư duy và giúp bạn hiểu người dùng hơn và cuối cùng là giúp chiến dịch SEO của bạn đạt hiệu quả tốt nhất. Và nếu chưa đọc hãy đọc bài phân tích về “Muốn SEO tốt hãy lắng nghe Google và người dùng“ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về website của mình.

  Thông thường ai cũng lao vào tối ưu các từ khóa và nhóm từ khóa cho website, mà bỏ quên một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Đó là yếu tố xếp hạng của Google: hành vi người dùng. Bạn có thể thấy rằng việc tối ưu các số liệu hành vi người dùng sẽ giúp bạn củng cố thứ hạng trong SERPs.

  SEO khác biệt - Phân tích hành vi người dùng

  Lắng nghe người dùng bạn sẽ có được khách hàng tiềm năng

  Trước nay, Google chưa khi nào nói một cách rõ ràng về hành vi người dùng ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm. Nhưng giám đốc điều hành của Google đã nói về vấn đề này, đáng chú ý là kỹ sư Amit Singhal nói với Wall Street Journal rằng Google đã và đangtinh chỉnh các thuật toán của họ với nhiều tín hiệu chất lượng hơn. Ông nói: bằng cách nào đó người dùng tương tác với một website là một trong những tín hiệu xếp hạng.

  Việc tối ưu tốt hành vi người dùng không chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên SERPs mà còn giúp tăng điểm chất lượng tổng thể của website, ngay cả khi các chỉ số khác của website kém hơn các website khác.

  Dưới đây là 3 số liệu giúp bạn phân tích hành vi người dùng mà bạn cần tối ưu cho website

  Click-through rate (CTR)

  Không có mức dự kiến CRT cho bất kỳ tìm kiếm cụ thể nào, nhưng cũng có một phạm vi mà tùy thuộc vào mỗi truy vấn nó sẽ khác nhau.

  Ví dụ:

  Đối với từ khóa thương hiệu, tỷ lệ nhấp chuột từ SERPs khoảng 50%
  Đối với các truy vấn không chứa thương hiệu thì kết quả đầu khoảng 33% nhấp chuột
  Và 15% cho các kết quả ở vị trí thứ 2
  Còn 10% cho kết quả ở vị trí thứ 3

  Vậy làm thế nào để cải thiện CTR?

  Sử dụng công cụ quản trị website Analytic để xác định các trang có CTR ở dưới mức ở trên và tập trung vào những trang đó.
  Hãy chắc chắn rằng tiêu đề và mô tả của trang đó đề đã được tối ưu. Loại bỏ các trường hợp tiêu đề bị trùng lặp, và tối ưu chúng theo từ khóa và người dùng
  Giữ URL rõ ràng, dễ hiểu, thân thiện. Đối với các URL dài hơn, xem ét việc sử dụng các Breadcrumbs, đó là cách để bạn thay thế hiển thị URL trên Google.
  Xem xét kỹ nhu cầu tìm kiếm của người dùng và xem mô tả có mang lại giá trị cho họ hay không. Hãy tối ưu thật kỹ mô tả.

  Pogo-sticking

  Nếu người dùng click vào trang web của bạn nhưng lại nhanh chóng trở lại SERPs, đó là dấu hiệu cho thấy kết quả mà họ vừa chọn (chính là website của bạn) không chất lượng. Khi người dùng pogo-sticking để trở lại kết quả tìm kiếm, chất lượng website đó sẽ bị giảm.

  Vậy làm sao để giảm Pogo-Stick?

  Cải thiện thời gian tải trang. Người dùng có thể nản lòng và nhanh chóng trở lại SERPs nếu thời gian tải trang quá lâu.

  Loại bỏ hoặc hạn chế quảng cáo hoặc pop-up.
  Thêm tìm kiếm trên trang web, nếu kết quả ban đầu không đáp ứng được truy vấn của người dùng, có ô tìm kiếm có thể họ sẽ tiếp tục tìm kiếm nội dung cần trên trang mà không cần phải trở lại kết quả tìm kiếm. Việc sử dụng công cụ tìm kiếm tùy hcinhr của Google là một lựa chọn tốt trong trường hợp này, vì họ cho phép bạn sử dụng Google Analytics để theo dõi tìm kiếm và xác định xu hướng tìm kiếm mà bạn có thể đáp ứng bằng cách tạo ra các trang mới phù hợp với hành vi tìm kiếm của người dùng.

  Dwell Time

  Time Dwell là thời gian từ khi người tìm kiếm kích chuột vào trang web cho đến khi họ quay trở lại SERPs. Một trang có Dwell Time lâu hơn là dấu hiệu cho thấy trang đích của bạn có giá trị. Cho thấy thông tin trên trang đích xác là những gì mà họ tìm kiếm.

  Nguồn: vnseosem.com
   
  lethuytrang thích bài này.
 2. suunhi16

  suunhi16 Member

  có những nghành nghề CTR rất cao thì phaior, tuy nhiên cũng có nghành nghề CTR thấp lắm
   
 3. kinhaptrong

  kinhaptrong Kính áp tròng hàn quốc

  làm thế nào để kiểm tra hoặc đo lường tỷ lệ CTR vậy bác ?
   
 4. suunhi16

  suunhi16 Member

  dùng google webmaster tools thì phải bác ah
   
 5. roseshan68

  roseshan68 Member

  dùng google wwebmaster tool là sao bác, vì mình thấy nó thì chỉ phân tích được kế hoạch từ khóa thôi chứ ạ?
   
 6. nhahome93

  nhahome93 New Member

  dùng WMT + google analytics là ok mà.
   
 7. duonua1s

  duonua1s New Member

  thích đi hóng gió nơi này nơi nọ nhưng sợ
   
 8. choigamevuisq

  choigamevuisq Member

  cảm ơn ad đã chia sẻ cho anh em nhé
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)