SEO là gì ? 5 bước để trở thành chuyên gia SEO

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi pokker, 14 Tháng mười hai 2016.

 1. pokker

  pokker New Member

  heo định nghĩa của Wiki
  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếmSEO - Search Engine Optimization) là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Có thể hiểu đơn giản SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả của các Search Engine.

  Xem thêm định nghĩa SEO là gì của Google


  Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing, viết tắt là SEM) = SEO + PPC. Trong đó, PPC (Pay Per Click, với Google là dịch vụ Quảng cáo Google Adwords là hình thức quảng cáo trả tiền để được xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn chỉ phải trả tiền khi ai đó click vào quảng cáo.

  Nếu bạn muốn làm quảng cáo PPC – Adwords thì rất dễ, bất kể ai có thẻ tín dụng Quốc tế như VISA, MASTER CARD là có thể đăng ký và chạy quảng cáo.

  Làm SEO thì khó hơn nhiều, bạn có thể bỏ ra vài triệu đồng để đi học SEO hoặc có thể thuê các công ty dịch vụ thực hiện cho bạn nhanh hơn.

  SEM được coi là một công cụ trong tiếp thị và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trên Internet. SEO thường làm dài hạn, còn Adwords ngắn hạn: khuyến mãi,... Làm tốt sẽ giúp website có thể đạt hơn 70% lượng traffic đến từ Google , tăng uy tín và thương hiệu của bạn trên Internet.

  Thực hiện SEO là một công việc rất độc lập. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, nó cần được sử dụng kết hợp với các công cụ khác như: Social Media, Email Marketing, ..

  Tại Việt Nam,SEO đang ngày càng phổ biến, được coi như một nghề hái ra tiền, một việc làm đầy tính tư duy hay một lĩnh vực sáng tạo độc đáo! Ước tính có hơn 20.000 người đang hành nghề SEO và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.
  Vai trò của SEO với Doanh Nghiệp kinh doanh trên Internet
  Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng.

  Mọi người đang tìm kiếm hàng ngày và hẫu hết chỉ nhìn vào trang kết quả đầu tiên. Vì thế nếu như một khách hàng đang đi tìm sản phẩm của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang web của bạn.

  Google quyết định thứ tự trên trang kết quả tìm kiếm như thế nào?
  Google sử dụng hơn 200 tiêu chí để quyết định thứ tự các trang web trong kết quả tìm kiếm và những thuật toán của nó luôn là một bí mật lớn. Những yếu tố này có thể được sắp xếp thành 2 nhóm: những yếu tố bên trong website (nội dung, cấu trúc) và những yếu tố bên ngoài website

  Hiểu rõ khái niệm SEO là gì sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về lĩnh vực đầy tính nghệ thuật này.

  Chúc bạn thành công với nghề SEO.


  Nguồn: Vnseosem.com
   
 2. tiendattb

  tiendattb Member

  mình chưa thấy 5 bước bác muốn truyền đạt ở đâu cả.
  mình nghĩ điều cần nhất là kinh nghiệm và có thành tích nhất định và được mọi người công nhận là điều quan trọng nhất khi muốn trở thành một chuyên gia SEO
   
 3. lamlehang

  lamlehang Member

  Kinh thế chỉ cần 5 bước mà đã trở thành chuyên gia seo rồi à mình cũng tham gia học rất nhiều khóa seo mà chưa thấy ổn lắm hy vọng xem 5 bước này mình sẽ trở thành chuyên gia seo.
   
 4. duhiephoa

  duhiephoa Member

  Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing, viết tắt là SEM) = SEO + PPC. Trong đó, PPC (Pay Per Click, dđánh bài ăn tiền thật; với Google là dịch vụ Quảng cáo Google Adwords là hình thức quảng cáo trả tiền để được xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn chỉ phải trả tiền khi ai đó click vào quảng cáo.

  Nếu bạn muốn làm quảng cáo PPC – Adwords thì rất dễ, bất kể ai có thẻ tín dụng Quốc tế như VISA, danh bai an tien qua mang; MASTER CARD là có thể đăng ký và chạy quảng cáo.

  Làm SEO thì khó hơn nhiều, bạn có thể bỏ ra vài triệu đồng để đi học SEO hoặc có thể thuê các công ty dịch vụ thực hiện cho bạn nhanh hơn.
   
 5. nambk

  nambk Member

  mình thấy để trở thành chuyên gia seo thì phải học hỏi và có kinh nghiệm lâu rồi , dựa trên 5 bước này chắc ai cũng thành chuyên gia seo được.
   
 6. ducquan1008

  ducquan1008 New Member

  Seo ngày càng khó, ae có tiền lại đổ vào Adword, thế là đi đúng hướng kinh doanh của GG rồi đấy!
   
 7. yumei

  yumei Member

  giật tít quá, 5 bước thôi thì đứa nào cũng thành chuyên gia hết rồi
   
 8. camtuyenpy

  camtuyenpy New Member

  uh nhỉ, nói như bạn thì kể từ khi tớ biết đọc tớ đã trở thành cao thủ rồi :D
   
 9. sevennguyen

  sevennguyen New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)