Giới thiệu Seo là gì? Lợi ích và quy trình Seo hiệu quả

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi noinauphobeptop, 14 Tháng ba 2019.

 1. noinauphobeptop

  noinauphobeptop New Member

  Seo là gì?
  Hiện nay nghề Seo đang phát triển và trở nên phổ biến. Vậy có bao giờ bạn đặt câu hỏi Seo là gì? Nghề Seo làm những gì? Tại sao chúng ta cần làm Seo? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về Seo nhé!


  Seo (Search Engine Optimization) nghĩa là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Hiện nay khi nhắc đến Seo ở Việt Nam thì mặc nhiên hiểu đó là Seo Google. Vì phần lớn người dùng đều sử dụng Google để tìm kiếm thông tin. Những người dùng có thói quen click vào những trang web nằm trong top 10 tìm kiếm, ít khi click qua trang hai, trang ba để tham khảo những trang web khác. Do đó, để thu hút người dùng, khách hàng truy cập trang web của mình,các doanh nghiệp phải seo website lên top google. Đó là lý do mà nhu cầu thuê dịch vụ seo tăng mạnh trong thời gian gần đây.


  Tầm quan trọng của seo trong thương mại điện tử
  • Tăng thứ hạng website, tăng doanh thu cho doanh nghiệp
  Hiện tại có khá nhiều kênh marketing online, chẳng hạn như quảng cáo facebook, quảng cáo zalo, quảng cáo trên các tờ báo điện tử,… Nhưng các doanh nghiệp, công ty vẫn chú trọng rất nhiều vào seo website và xem nó như là một kênh marketing chủ lực. Hiện tại seo ở Việt Nam vô cùng cạnh tranh, nhất là đối với lĩnh vực thương mại điện tử, thì độ khó seo rất lớn, đặc biệt là các ngành nghề như thiết kế website, kinh doanh bất động sản, thiết kế logo, bán quần áo, bán mỹ phẩm, điện thoại, máy tính,…


  Như đã nói ở trên, khi khách hàng vào google tìm kiếm để mua hàng thì họ thường có xu hướng click vào một trong 10 kết quả đầu tiên. Do đó nếu seo website lên top google thì cơ hội tiếp cận khách hàng rất cao, khả năng phát sinh đơn hàng lớn vì khách hàng sau khi tìm kiếm thường sẽ mua hàng luôn, điều đó làm tăng doanh thu của doanh nghiệp. Có thể xem seo chính là hình thức quảng cáo vô cùng hiệu quả, vì nó mang lại chuyển đổi, đó là khách sẽ mua hàng.


  • Nâng cao uy tín thương hiệu
  Nâng cao uy tín thương hiệu trên mạng internet chính là một lợi ích to lớn của làm Seo. Ví dụ bạn kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Điều đầu tiên là thiết kế website thẩm mỹ viện kế đến là thực hiện seo trang web lên top. Khi khách hàng lên google search các thông tin về kinh nghiệm làm đẹp, bí quyết làm đẹp, đại chỉ làm đẹp uy tín,… Kết quả là trang web của bạn luôn nằm trong top đầu tìm kiếm, khi đó khách hàng sẽ đánh giá thương hiệu của bạn thực sự uy tín, là một công ty lớn. Ngoài ra, các đối tác làm ăn khi lên google search thử về ngành nghề của bạn, kết quả cho thấy thương hiệu của bạn hiện trên trang nhất google, họ sẽ tin tưởng và hợp tác làm ăn với bạn.


  Nếu khách hàng thấy bạn quảng bá rầm rộ bằng những cách như phát tờ rơi, treo băng rôn, quảng cáo truyền thanh,… nhưng khi lên mạng tìm kiếm sản phẩm của bạn thì lại không thấy trang web đâu, họ sẽ nghĩ rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi. Vì một doanh nghiệp lớn tại sao khi tìm kiếm trên google lại không thấy. Như thế vừa mất uy tín, lại vừa mất khác hàng.


  Chính vì lẽ đó, seo đã trở thành một kênh marketing quan trọng, bất kỳ ai muốn thành công trong kinh doanh thương mại điện tử thì đều phải quan tâm đến việc seo trang web. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về seo, công ty Mona Media xin gửi đến bạn một quy trình seo website cơ bản. Tất nhiên đây chỉ là những nội dung tóm lược về seo, để seo một trang web lên top đầu google thì có nhiều việc phải làm.


  Quy trình seo website
  • Lên kế hoạch từ khóa
  Công việc đầu tiên trong việc seo website là xác định chính xác mặt hàng kinh doanh, để từ đó lên kế hoạch từ khóa cần seo. Có 3 dạng từ khóa mà bạn cần quan tâm, thứ nhất là từ khóa thông tin, nó chỉ đơn thuần khách hàng search vào đọc tin tức. Lấy ví dụ nếu bạn kinh doanh mặt hàng điện thoại, mà cụ thể là iphone, thì từ khóa thông tin có thể là “iphone X”, khi khách hàng search từ khóa này đơn giản họ chỉ đọc các tin tức giới thiệu về iphone X


  Dạng từ khóa thứ hai là từ khóa hướng dẫn, ví dụ “hướng dẫn cách sử dụng iphone X”, khách hàng search từ khóa này họ chỉ muốn tìm kiếm hướng dẫn sử dụng điện thoại iphone X, cách thức sử dụng iphone đúng chuẩn,..


  Dạng từ khóa từ ba chính là từ khóa mua hàng, ví dụ “iphone X giá rẻ”, đến đây thì khách hàng đang tìm kiếm nơi nào bán iphone X giá rẻ để mua. Khi seo từ khóa này thì tỉ lệ chuyển đổi rất cao, vì khách hàng tìm kiếm để mua hàng chứ không phải tìm kiếm đế đọc tin tức hay xem hướng dẫn. Và từ khóa chính cần seo chính là những từ khóa dạng này.


  • Tối ưu cấu trúc trang web
  Một công việc rất phức tạp khi seo website đó là tối ưu cấu trúc trang web. Hiểu một cách đơn giản là bạn xây dựng cấu trúc trang web sao cho thân thiện với con bọ tìm kiếm của google, để google đọc vào là biết rằng trang web của bạn nói đến vấn đề gì. Điều quan trọng khi seo website là làm sao cho google hiểu được nội dung chính của trang web, trước khi bắt đầu seo các bài viết, sản phẩm khác. Công việc tối ưu cấu trúc trang web là công việc phức tạp, thường do các chuyên viên seo thực hiện.


  • Tối ưu bài viết chuẩn seo
  Sau khi tối ưu cấu trúc trang web thì công việc tiếp theo là viết bài chuẩn seo. Đây là công việc đòi hỏi nhiều kỹ thuật khéo léo. Vì khi viết bài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ bạn phải đảm bảo hai yếu tố, thứ nhất là thân thiện đối với công cụ tìm kiếm google, để nó có thể xếp hạng bài viết của bạn. Thứ hai, chính là bài viết phải thân thiện với người đọc, khác hàng. Nếu bạn cố tình nhồi nhét từ khóa, spam lung tung, khách hàng sẽ rất rối mắt, và họ sẽ rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức. Dù cho bạn đã seo nó lên top 10 tìm kiếm. Như vậy thì công sức seo như đổ bể, do đó phải kết hợp hài hòa khéo léo khi viết content vừa hướng đến phục vụ người đọc vừa hướng nội dung chuẩn seo google.


  • Xây dựng site vệ tinh
  Công việc tiếp theo khi seo website đó chính là xây dựng các site vệ tinh, bạn sẽ phải viết bài đi link để site vệ tinh có thứ hạng cao, khi đó mới dùng site vệ tinh trỏ link về trang web chính của mình. Nếu như trước đây thì việc xây dựng site vệ tinh chủ yếu bằng blog 2.0 thì hiện nay người ta thường xây dựng site vệ tinh bằng cách sử dụng PBN, một cách làm seo mới năm 2017.


  • Đa dạng hóa backlink

  Đây là yêu cầu kỹ thuật cơ bản khi làm seo website, hiểu nôm na thì link chính là một phiếu bầu, không thể có chuyện từ một ref domain trỏ link về liên tục. Do đó bạn cần phải đi link từ nhiều nguồn, có thể các site social, blog 2.0, diễn đàn rao vặt, website khác,…


  Như vây chúng ta vừa tìm hiểu qua seo là gì, tầm quan trọng của seo trong kinh doanh thương mại điện tử, và quy trình seo website.
   
 2. Seo là một kênh Marketing cực kỳ quan trọng nếu thiếu nó chúng ta sẽ phải chi rất rất nhiều tiền mà lợi nhuận thu lại rất ít
   
  noinauphobeptop thích bài này.
 3. hocon84

  hocon84 mua dây điện https://dienthanhpho.vn/day-dien

  seo hiểu nôm na là cách tối ưu website để có rank cao đối với từ khóa trên cổ máy tìm kiếm .
   
  noinauphobeptop thích bài này.
 4. MCCHoang

  MCCHoang New Member

  Seo là một kênh Marketing bền vững và lâu dài
   
 5. vietanh9512

  vietanh9512 Member

  Giờ có khá nhiều đơn vị tổ chức đào tạo và cung cấp dịch vụ seo như vietmoz, seo cộng hưởng, idvseo, gtvseo... nhiều quá không biết nên theo bác nào luôn :eek:
   
 6. tachung95

  tachung95 New Member

  Seo là một kênh làm marketing rất tốt mà hiệu quả
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)